Cách làm món bánh gạo xào cay tteokbokki Hàn Quốc ngon đúng điệu cho ngày đông

Cách làm món bánh gạo xào cay tteokbokki Hàn Quốc ngon là bí quyết của không ít các chị em nội trợ trong gia đình. Hàn Quốc là quốc gia nổi tiếng với những món ăn "đỏ" đậm đà. Ở miền bắc nước ta có 1 mùa đông, đây là thời điểm của các món ăn cay nóng lên ngôi nhằm đáp ứng nhu cầu khẩu vị của thực khách.

Hôm nay, mecuteo.vn xin giới thiệu đến các chị em bài viết "Cách làm món bánh gạo xào cay tteokbokki  Hàn Quốc ngon đúng điệu cho ngày đông" , hãy cùng nhau vào bếp và thực hiện nhé!


Cách làm món bánh gạo xào cay tteokbokki Hàn Quốc ngon đúng điệu cho ngày đông

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh gạo xào cay tteokbokki Hàn Quốc:

  • Bánh gạo tteokbokki (loại bánh này được bày bán rất phổ biến ở các siêu thị lớn nhỏ)
  • Bột ớt, tương ớt (nếu không tìm được tương ớt của Hàn Quốc, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng tương ớt thông thường trong gia đình)
  • Tỏi
  • Vừng
  • Gia vị, đường

Cách làm món bánh gạo xào cay tteokbokki  Hàn Quốc ngon

Bước 1: Bánh gạo các bạn mua về thì mở túi và cắt đôi ra nếu là loại dài, cho vào nồi nước đun sôi lên, cho 1 thìa cà phê gia vị vào. Các bạn luộc bánh trong khoảng 5 phút để bánh chín.

Cách làm món bánh gạo xào cay tteokbokki Hàn Quốc ngon đúng điệu cho ngày đông

Bước 2: Vớt bánh ra khỏi nồi cho vào bát nước lạnh 5 phút rồi để ráo nước.

Cách làm món bánh gạo xào cay tteokbokki Hàn Quốc ngon đúng điệu cho ngày đông

 

Bước 3: Tỏi băm nhỏ, hành hoa thái nhỏ.

Cách làm món bánh gạo xào cay tteokbokki Hàn Quốc ngon đúng điệu cho ngày đông

Bước 4: Vừng rang chín.

Cách làm món bánh gạo xào cay tteokbokki Hàn Quốc ngon đúng điệu cho ngày đông

Bước 5: Các bạn pha sốt cay trộn đều lên bằng công thức như sau:

  • 1 thìa bột ớt
  • 2 thìa gia vị
  • 1 thìa đường
  • 1 bát nhỏ tương ớt

Cách làm món bánh gạo xào cay tteokbokki Hàn Quốc ngon đúng điệu cho ngày đông

Bước 6: Cho dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho bánh gạo vào đảo, các bạn nhớ để lửa vừa phải và đảo đều tay.

Cách làm món bánh gạo xào cay tteokbokki Hàn Quốc ngon đúng điệu cho ngày đông

Bước 7: Khi Bánh ngâm hết tỏi và thơm dậy mùi thì các bạn cho lửa nhỏ thêm một nấc nữa, rồi đổ nước sốt vào đảo đều trong 5 -10 phút. Tắt bếp rắc vừng và hành lên trên để trình bày là xong.

Cách làm món bánh gạo xào cay tteokbokki Hàn Quốc ngon đúng điệu cho ngày đông

 

Cách làm món bánh gạo xào cay tteokbokki Hàn Quốc rất đơn giản nhưng lại có hương vị đậm đà, cay nồng rất thích hợp để thưởng thức trong tiết trời lạnh giá. Các bạn có thể tìm thêm các nguyên liệu khác theo sở thích để chế biến cùng bánh gạo.

Hãy chia sẻ "Cách làm món bánh gạo xào cay tteokbokki  Hàn Quốc ngon đúng điệu cho ngày đông" cho mọi người và đừng quên luôn ủng hộ mecuteo.vn nhé! Chúc các bạn thành công với món bánh gạo xào cay tteokbokki  Hàn Quốc này!

Có thế bạn quan tâm :

loading...