Cách làm món cá diêu hồng chưng tương đậm đà ngon cơm

Cách làm món cá diêu hồng chưng tương đậm đà ngon cơm giới thiệu đến các bà nội trợ một món ăn mới lạ giàu chất dinh dưỡng từ cá diêu hồng. Cá tươi ngon được chưng tương đậm đà cùng các loại nấm, kiệu chua và gia vị khác đem lại sự lạ miệng và hài hoà khi ăn kèm. Hãy cùng mecuteo.vn thực hiện món ăn này theo các bước sau nhé!

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá diêu hồng chưng tương

  • 1 con cá diêu hồng khoảng 1kg
  • 100g nấm rơm búp
  • 1 củ hành tây
  • 100g tai nấm mèo
  • 2 củ tỏi, 7 củ hành ta
  • 1 miếng gừng
  • 1 chai tương nhỏ loại ngon
  • 500g kiệu chua (dưa hành muối), hành hoa, rau mùi thơm
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, 4 muỗng cà phê dầu mè, 2 quả ớt

Cách làm món cá diêu hồng chưng tương đậm đà ngon cơm

Cách làm món cá diêu hồng chưng tương đậm đà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cá diêu hồng chưng tương

Để làm được món cá diêu hồng chưng tương ngon - một trong các món ngon từ cá bạn cần có:

  • Cá diêu hồng làm sạch để ráo.
  • Ướp cá diêu hồng như sau: hành tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê dầu mè.
  • Để cá ngấm gia vị trong vòng 30 phút rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng cá diêu hồng.

Cách làm món cá diêu hồng chưng tương đậm đà ngon cơm

 

  • Nấm rơm đem rửa sạch rồi cắt đôi rồi cho chút muối vào ngâm khoảng 10 phút và vớt ra để ráo.

Cách làm món cá diêu hồng chưng tương đậm đà ngon cơm

  • Hành tây đem cắt sợi khoảng 1 cm.
  • Nấm mèo đem ngâm nước, nhặt rửa sạch, cắt làm 3.
  • Gừng đem cắt sợi nhỏ dài.
  • Kiệu chua đem thái mỏng.
  • Củ hành, tỏi đem lột sạch vỏ và bỏ riêng từng phần.

Cách làm món cá diêu hồng chưng tương đậm đà ngon cơm

Bước 2: Chế biến cá diêu hồng chưng tương

  • Cho cá vào đĩa nhôm thoa mỡ, xếp nấm búp, nấm mèo xung quanh. Phía dưới lót cá bằng gừng, kiệu, sao cho đẹp mắt rồi cho cá đã chiên vàng lên trên.
  • Tiếp tục rưới nước tương, nêm chút tiêu cùng 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng súp mỡ hoặc dầu ăn rồi cho cá vào xửng hấp tầm 30 phút.
  • Đem cá ra nếu thấy chín đều là được (lưu ý khi mới đưa ra rưới lên trên chút mỡ nước và dầu mè cho đẹp mắt nhé).

Xem thêm: 7 món ngon từ cá diêu hồng cho ngày Tết Nguyên đán thêm màu may mắn

Cách làm món cá diêu hồng chưng tương đậm đà ngon cơm

Bước 3: Trang trí món món cá diêu hồng chưng tương đẹp mắt

  • Cho cá ra giữa đĩa, bạn nên dùng vá đỡ để cá không bị gãy vỡ (nếu để nguyên con).
  • Miệng cá cho ngậm quả ớt tỉa hoa, rắc thêm tiêu, rau mùi cho thơm rồi cho kiệu, nấm… đã chưng cùng cá xếp vòng quanh mình cá sao cho đẹp mắt.
  • Rắc thêm chút tiêu và mấy cọng rau mùi thơm lên phía trên cá là hoàn thành cá diêu hồng chưng tương đẹp mắt rồi.

Cách làm món cá diêu hồng chưng tương đậm đà ngon cơm

 

Trên đây meocute.net đã chia sẻ cách làm món cá diêu hồng chưng tương đậm đà nóng hổi - món ẩm thực Việt Nam đậm chất dân dã đến các bạn. Món ăn này dùng kèm với cơm nóng cùng chút xì dầu có vài miếng ớt cắt khoanh thì rất ngon đấy nhé. Đừng quên like và share công thức làm món cá diêu hồng chưng tương cho bạn bè và mọi người xung quanh cùng làm nhé!

Có thế bạn quan tâm :