Cách làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa giòn tan

Cách làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa giòn tan sẽ đem lại cho bạn một món ăn vặt ngon mà cả nhà đều thích. Đậu phộng giòn tan hòa quyện với nước cốt dừa béo ngậy tạo thành một món ăn vặt thú vị, nhâm nhi trong ngày mưa lạnh thì càng thích.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm là bạn đã có thể tự tay làm ra một đĩa đậu phộng da cá nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn rồi. Còn chần chừ gì mà không cùng mecuteo.vn vào bếp và thử ngay nào! 


Hướng dẫn làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa giòn tan

Nguyên liệu làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa

  • Đậu phộng: 500g
  • Đường cát: 100g
  • Nước cốt dừa: 100g
  • Dầu ăn: vừa đủ để chiên
  • Bột bắp: 2 muỗng canh
  • Bột mỳ: 2 muỗng canh

Hướng dẫn làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa giòn tan

Hướng dẫn làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên để làm ra món đậu phộng da cá nước cốt dừa thật ngon thì công đoạn chọn nguyên liệu phải thật hoàn hảo. Bạn phải chọn ra những hạt đậu to và nặng, không bị mốc, hỏng.

Hướng dẫn làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa giòn tan

  • Tiếp theo, bạn ngâm đậu trong thau nước trong khoảng 30 phút cho đậu mềm. Trong quá trình ngâm, những hạt đậu nào bị mốc hoặc hỏng sẽ nổi lên mặt nước, bạn hãy vớt bỏ chúng đi.

Hướng dẫn làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa giòn tan

 

Bước 2: Tẩm ướp đậu

  • Sau khoảng 30 phút ngâm, nếu thấy đậu đã nở và mềm thì bạn vớt ra và để cho đậu thật ráo nước.
  • Sau khi đậu phộng ráo nước, bạn cho đường vào và trộn đều.

Hướng dẫn làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa giòn tan

  • Tiếp theo đó, bạn cho tiếp bột bắp, bột mì và nước cốt dừa vào. Trộn thật đều tay để bột áo đều ngoài vỏ đậu phộng. Cách tốt nhất để bột phủ đều là bạn nên cho đậu vào trong một cái hộp có nắp sau đó xốc đều tay, bột sẽ phủ đều hơn.

Hướng dẫn làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa giòn tan

Bước 3: Chiên đậu phộng

  • Bắt chảo lên bếp, sau khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Bạn phải đợi đến khi dầu thật sôi thì hãy cho đậu phộng vào chiên để đậu không bị chai.

Hướng dẫn làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa giòn tan

  • Sau đó giảm lửa và để lửa vừa trong suốt quá trình chiên đậu. Vì hạt đậu phộng lâu chín mà lớp vỏ lại được phủ bột. Nếu các bạn để lửa quá to sẽ làm cho lớp vỏ cháy mà đậu phộng thì lại chưa chín.
  • Khi chiên nhớ đảo đều tay cho đậu chín vàng đều. Sau khi quan sát thấy đậu phộng ngả vàng đẹp mắt và có mùi thơm tức đậu đã chín, các bạn vớt đậu ra và để ráo dầu. Nên lót một lớp giấy thấm dầu bên dưới hoặc để đậu phộng trong rổ để mau ráo dầu.

Hướng dẫn làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa giòn tan

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

  • Sau khi đậu phộng ráo dầu, bạn bày ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt nếu thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
  •  Đặc biệt, bạn chú ý, không vội thưởng thức khi còn nóng đậu phộng sẽ không được giòn. Đợi đến khi đậu phộng nguội hẳn và đã giòn thì bạn mới nên ăn nhé!

Hướng dẫn làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa giòn tan

 

Cách làm đậu phộng da cá nước cốt dừa thật đơn giản phải không nào? Chỉ cần một chút khéo léo và không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một món ăn vặt thật ngon rồi. Bật mí cho bạn là ăn nhiều đậu phộng còn giúp giảm lượng cholesterol, kiểm soát lượng đường huyết và giảm béo, tăng cường trí nhớ nữa đấy nhé.

Đậu phộng có thể chế biến thành nhiều món ăn và công thức làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa trên đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Chúc bạn thành công với cách làm trên, hãy like và share công thức này với bạn bè của mình nữa nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...