Cách làm món đậu phụ kho trứng thơm ngon đậm đà

Cách làm món đậu phụ kho trứng thơm ngon đậm đà, món ăn dân giã, thơm ngon được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm nhưng lại rất bổ dưỡng. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức là đã có ngay món ăn thơm lạ, hấp dẫn đổi khẩu vị cho cả gia đình vào ngày cuối tuần rồi.

Chắc chắn món đậu phụ kho trứng sẽ là món ăn đưa cơm hiệu quả mà cả gia đình bạn yêu thích đó. Hãy cùng mecuteo.vn vào bếp để trổ tài món ngon này nhé.


Cách làm món đậu phụ kho trứng thơm ngon đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu làm món đậu phụ kho trứng

Đậu phụ kho trứng không những dễ làm mà các nguyên liệu cũng vô cùng phổ biến, dễ kiếm. Dưới đây là nguyên liệu cho 3 đến 4 người ăn.

  • Đậu phụ: 3 đến 4 cái
  • Trứng gà hoặc trứng vịt: 3 đến 4 quả. (nếu có trứng gà ta thì món ăn sẽ bổ dưỡng và thơm ngon hơn)
  • Hành lá, gừng
  • Quế (có hoặc không), hoa hồi (có hoặc không), lá nguyệt quế (có hoặc không)
  • Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, xì dầu, đường,...Cách làm món đậu phụ kho trứng thơm ngon đậm đà

Cách làm món đậu phụ kho trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn có thể mua đậu đã rán sẵn hoặc đậu trắng. Với đậu đã rán sẵn, bạn chỉ cần rửa qua rồi thái thành miếng vừa ăn.
  • Còn đậu trắng, bạn hãy thái thành miếng vừa ăn rồi đem rán cho đến khi miếng đậu vàng 2 bên là được. Sau đó gắp đậu ra đĩa.Cách làm món đậu phụ kho trứng thơm ngon đậm đà
  • Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt khúc từ 4 đến 5 cm.
  • Gừng bỏ vỏ, đập dập.
  • Quế, hoa hồi, lá nguyệt quế rửa sạch, để ráo.

 

 

Bước 2: Luộc trứng

  • Trứng gà rửa sạch, đem luộc. Để đảm bảo trứng gà sẽ không bị nứt khi luộc, cho một chút muối vào nước lạnh luộc trứng. Và để trứng dễ bóc, hãy cho một chút giấm hay nước cốt chanh vào và luộc trứng. Sau khi trứng luộc chín, ta để nguội rồi bóc trứng.

Cách làm món đậu phụ kho trứng thơm ngon đậm đà

Bước 3: Làm nước sốt

  • Đun một nồi nước sôi, cho các gia vị: hành lá, gừng, quế, hoa hồi,lá nguyệt quế cùng xì dầu, đường, hạt tiêu, mắm, muối vào để làm nước sốt.
    Cách làm món đậu phụ kho trứng thơm ngon đậm đà

Bước 4: Đậu phụ kho trứng

  • Sau đó ta đun sôi nước sốt. Đun sôi một lúc thì cho đậu phụ và trứng vào đun cùng. Đun khoảng 30 phút thì tắt bếp.
    Cách làm món đậu phụ kho trứng thơm ngon đậm đà
  • Trong quá trình đun, dùng một chiếc thìa, múc nước sốt dưới lên đậu và trứng để các miếng đậu và trứng có màu đẹp mắt cũng như ngấm đều gia vị.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

  • Cho đậu phụ kho trứng ra đĩa,dùng dao bổ đôi trứng để dễ thưởng thức.
  • Món đậu phụ kho trứng thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún thật hấp dẫn và tuyệt vời.
    Cách làm món đậu phụ kho trứng thơm ngon đậm đà

 

Món kho đặc biệt này với đậu phụ mềm mềm bùi cùng vị trứng thơm ngậy kết hợp với nước sốt đậm đà sẽ là món ngon khó cưỡng đối với các thành viên trong gia đình. Một điểm tuyệt vời nữa là món đậu phụ kho thịt có màu đẹp mắt nên rất kích thích mọi người.

Món đậu phụ kho trứng vừa đơn giản vừa thơm ngon phải không nào? Bổ sung món ăn này vào sổ tay nấu ăn của bạn ngay bây giờ nhé và đừng quên like, share để ủng hộ mecuteo.vn. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng

Có thế bạn quan tâm :

loading...