Cách làm món đậu phụ sốt nấm thanh đạm cho ngày ăn chay

Cách làm đậu phụ sốt nấm thanh đạm cho ngày ăn chay là món ăn mặn cực kì hấp dẫn và thanh tao với nấm thơm lừng cùng sốt đậu đậm đà. Đậu phụ thấm gia vị, mềm thơm, nấm giòn mềm sần sật ngon nên rất hao cơm.

Nếu đang cảm thấy ngán ngẩm với những món ăn mặn đậm thì hãy chế biến cho gia đình món ăn chay này, chắc chắn mọi người sẽ thưởng thức một cách rất ngon miệng đấy. Nào, hãy cùng vào bếp với mecuteo.vn học cách làm món đậu phụ sốt nấm này nhé!

 

Cách làm món đậu phụ sốt nấm thanh đạm cho ngày ăn chay

Chuẩn bị nguyên liệu làm món đầu phụ sốt nấm

  • 350g đậu phụ
  • 50g nấm hương khô
  • Nước muối sinh lý (mua ở hiệu thuốc rất dễ)
  • Hành tỏi khô, gừng
  • Nước tương chay, sa tế chay, đường, muối..
  • Dầu thực vật

Cách làm món đậu phụ sốt nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Các bạn cắt đậu phụ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, sau đó ngâm đậu phụ với nước muối sinh lý trong 15 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Rửa sạch nấm hương, sau đó cho vào bát, chế nước sôi vào ngâm khoảng 15 - 20 phút, tiếp theo các bạn vớt ra cho rao nước. rồi thái nhỏ.

Cách làm món đậu phụ sốt nấm thanh đạm cho ngày ăn chay

  • Hành tỏi băm nhỏ, gừng thái nhỏ

Bước 2: Phi hành tỏi

  • Các bạn bắc chảo lên bếp với 1 thìa dầu ăn, sau đó phi hành, tỏi, gừng sao cho vàng thơm

Cách làm món đậu phụ sốt nấm thanh đạm cho ngày ăn chay

 

Bước 3: Xào nấm

  • Khi hành, tỏi, gừng thơm vàng, các bạn cho nấm hương vào đảo đều tay.

Cách làm món đậu phụ sốt nấm thanh đạm cho ngày ăn chay

Bước 4: Chế nước sốt đậu

Các bạn chế nước sốt theo công thức:

  •  1 thìa cà phê nước tương chay
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa sa tế chay
  • 1 chén nước
  • 1 thìa đường

Cách làm món đậu phụ sốt nấm thanh đạm cho ngày ăn chay

Nước sốt này các bạn cho vào chảo đang xào nấm rồi cho đậu vào sốt.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

  • Các bạn cho đậu vào thì bật lửa riu riu, khoảng 5 đến 10 phút sau đậu các nguyên liệu sẽ chín, nêm nếm gia vị lại một lần nữa.
  • Các bạn bật lửa to cho món ăn sôi sùng sục lên trong 5 giây thì tắt bếp và múc ra bát ăn nóng.
  • Đậu phụ sốt nấm ăn kèm cơm trắng sẽ rất ngon và thơm.

Cách làm món đậu phụ sốt nấm thanh đạm cho ngày ăn chay

 

Thành phẩm thu được là một bát đậu phụ sốt nấm ngon mê ly bung tỏa mùi của nấm hương quyến rũ cùng vị nóng sốt đậm đà của đậu phụ hứa hẹn sẽ là một trong những món ăn chay được mong chờ nhất của gia đình bạn mỗi dịp lễ Tết.

Hãy like và share "Cách làm món đậu phụ sốt nấm thanh đạm cho ngày ăn chay" cho bạn bè nhé và đừng quên luôn ủng hộ mecuteo.vn để cập nhật thêm nhiều cách làm món ngon mỗi ngày. Chúc các bạn ngon miệng!

Có thế bạn quan tâm :

loading...