Cách làm món gà bọc phô mai cực kì hấp dẫn cho ngày cuối tuần

Cách làm món gà bọc phô mai đang là đề tài tìm kiếm của không ít các bà mẹ bỉm sữa, mà còn là đề tài đang được các bạn trẻ xôn xao. Đây là món ăn rất mới lạ, khác biết và thơm ngon hơn hẳn những món gà rán thông thường khác.  Công thức chế biến món ăn này rất độc đáo, dù bạn có “đoảng” như thế nào cùng sẽ làm được một cách dễ dàng. Miếng thịt gà nóng sốt thơm ngon, bao phủ bên ngoài là phô mai vàng rụm, sẵn sàng thách thức các món ăn chiên xào khác. Hãy cùng mecuteo.vn vào bếp để khám phá món gà bọc phô mai thơm ngon này nhé!

gà bọc phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà bọc phô mai:

  • 1 ức gà (các bạn chọn mua đúng phần ức gà nhé)
  • 50g phô mai
  • 1 quả trứng gà
  • Bột mỳ, bột chiên xù
  • Tỏi khô, hạt tiêu, muối, nước tương
  • 1 cốc bia
  • Giấy bạc
  • Lò nướng.

Cách làm món gà bọc phô mai

Bước 1: Sơ chế phô mai

Cách làm món gà bọc phô mai

Phô mai mua về các bạn dùng bào, bào nhỏ phô mai ra theo các sợ ngắn nhé.

Bước 2: Sơ chế gà

Cách làm món gà bọc phô mai

Ức gà mua về các bạn rửa sạch, dùng giao lựa lấy thịt gà thật mỏng bản to.

Bước 3: Sơ chế tỏi

Cách làm món gà bọc phô mai

Tỏi các bạn lấy khoảng 3 tép, bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 4: Ướp thịt gà

Cách làm món gà bọc phô mai

Các bạn ướp thịt gà trong 45 phút với 2 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt tiêu, 1/4 thìa muối, 2 thìa canh bia.

Bước 5: Bọc phô mai

lam-mon-ga-boc-pho-mai5

Sau khi ướp gà xong, các bạn cho phô mai đã bao vào bên trong miếng thịt gà, cuộn lại. Sau đó đập trứng bào bát đánh tan, khi trứng trong bát bông lên thì các bạn cho miếng gà vào nhúng thật đẫm.

Bước 6: Lăn bột

Các bạn nhúng gà vào trứng xong thì lăn qua với bột mỳ, để yên trong 5 phút rồi nhúng tiếp vào bát trứng cho đẫm, rồi lăn qua bột chiên xù.

Cách làm món gà bọc phô mai

Bước 7: Nướng gà

Khi các bạn lăn xong bột chiên xù thì các bạn bật bếp nướng lên trước để bếp tỏa nhiệt đều toàn bộ bên trong, nhiệt thích hợp là 180 độ. 5 phút sau các bạn cho gà (cho vào giấy bạc) vào nướng khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó các bạn lấy gà ra vừa để kiểm tra, vừa là để rưới nốt chỗ trứng gà còn sót lên gà một lần nữa, rồi cho vào nướng ở nhiệt độ 220 độ trong 10 phút là thành công.

Cách làm món gà bọc phô mai

Cách làm món gà bọc phô mai không khó, không những rất dễ ăn mà còn được rất nhiều người ưa thích. Món gà bọc phô mai thích hợp với cả số đông những người ăn kiêng vì phương pháp chế biến không có dầu mỡ. Thành phần của phô mai ít béo tạo độ ngậy nằm bên trong miếng gà, kĩ thuật nướng sẽ làm giảm thiểu hết mỡ gà đọng lại. Hãy like và share “Cách làm món gà bọc phô mai cực kì hấp dẫn cho ngày cuối tuần” cho mọi người và đừng quên luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để có được những công thức nấu ăn thú vị hơn nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Có thế bạn quan tâm :

loading...