Cách làm món giò heo ngâm giấm ớt ngon cay cho ngày Tết

Cách làm món giò heo ngâm giấm ớt ngon cay cho ngày Tết chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn xao xuyến. Móng giò là thực phẩm được rất nhiều người ưa thích, vừa béo béo ngậy ngậy, lại vừa sần sật giòn giòn mang lại cảm giác thơm ngon ngày từ miếng ăn đầu tiên. 

Có rất nhiều cách để chế biến giò heo như: chân giò luộc, giả cày, chân giò hầm...tuy nhiên giò heo ngâm giấm ớt lại là một trong những cách chế biến đơn giản nhưng có hương vị đậm đà nhất. Hãy cùng mecuteo.vn cùng tìm hiểu ngay nhé!


Cách làm món giò heo ngâm giấm ớt ngon cay cho ngày tết

Chuẩn bị nguyên liệu làm món giò heo ngâm giấm ớt

  • 2 móng giò heo (các bạn có thể chuẩn bị là khoảng 700g)
  • 1 củ hành tây
  • 3- 5 lá chanh
  • Hành tím, tỏi, ớt tươi, sả, gừng
  • 1 chai giấm (giấm gạo hay giấm táo đều được)
  • Muối, đường phèn....
  • 1 miếng quế

Cách làm món giò heo ngâm giấm ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Các bạn mua giò heo về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước đun sôi lên khoang 5 phút rồi tiếp tục rửa sạch cho ráo nước.

Cách làm món giò heo ngâm giấm ớt ngon cay cho ngày tết

  • Các bạn thái nhỏ ớt.
  • Gừng gọt vỏ rửa sạch, thái lát.
  • Sả đập dập, chẻ nhỏ phần vỏ bên ngoài.
  • Hành tỏi băm nhỏ.

Cách làm món giò heo ngâm giấm ớt ngon cay cho ngày tết

 

Bước 2: Nấu đường giấm

Các bạn cho 500ml giấm cùng với khoảng 300g đường vào nhau rồi đun nóng lên để đường tan trong giấm, sau đó để nguội.

Cách làm món giò heo ngâm giấm ớt ngon cay cho ngày tết

Bước 3: Hầm giò heo

Các bạn cho giò heo vào nồi, cho sả đập dập, hành, tỏi, 1 thìa muối, 3 viên đường phèn, 5 lát gừng, 1 miếng quế vào, đổ ngập nước rồi hầm giò heo trong khoảng 1 giờ để giò heo đủ chín.

Lưu ý là chúng ta không ninh nhừ, như thế sẽ làm giò heo không được giòn nữa. Khi giò heo hầm xong, các bạn cho giò heo vào một tô nước đá ngâm 15 phút để giò heo giòn.

Cách làm món giò heo ngâm giấm ớt ngon cay cho ngày tết

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Các bạn vớt giò heo ra cho ráo nước, trộn đều lá chanh, sả chẻ, ớt vào với giò heo, đổ nước giấm đường vào, nêm 1 nhúm muối và ngâm trong khoảng từ 10 đến 12 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

Cách làm món giò heo ngâm giấm ớt ngon cay cho ngày tết

 

Món giò heo ngâm giấm ớt rất đơn giản và ngon giòn đặc trưng. Các bạn có thể đổi món cho cả gia đình, nếu dành cho trẻ nhỏ, các bạn hoàn toàn có thể không cho ớt, hoặc sử dụng loại ớt không cay, món giò heo vẫn giữ được độ thơm ngon béo ngậy.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các món ăn từ thịt heo khác để làm phong phú hơn thực đơn của gia đình. Hãy like và share món ăn này cho mọi người cùng biết và đừng quên luôn ủng hộ mecuteo.vn nhé. Chúc các bạn thành công!

Có thế bạn quan tâm :