Cách làm món ớt sừng nhồi thịt heo độc đáo ngon lạ

Cách làm món ớt sừng nhồi thịt heo luôn làm mưa làm gió trên diễn đàn nội trợ của chị em mỗi dịp đông về. Đây là món cay ngon độc đáo, làm say lòng biết bao người yêu thích đồ ăn cay. Tuy nhiên, ớt sừng thường có vị thanh nhẹ, không quá cay, nên những người ít ăn cay vẫn có thể thưởng thức để cảm nhận được hương vị lạ mà quen này.

Sự kết hợp của ớt cùng với phần thịt heo được tẩm ướp gia vị tạo nên sự đậm đà, khoan khoái chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy cùng bắt tay vào để thực hiện món ăn này ngay bây giờ nhé!


Cách làm món ớt sừng nhồi thịt heo độc đáo ngon lạ

Chuẩn bị nguyên liệu làm món ớt sừng nhồi thịt

  • Quả ớt đỏ: 7 - 10 quả tùy khẩu phần ăn (các bạn chọn loại ớt dài, to thì sẽ không quá cay, người không ăn được cay cũng có thể ăn được).
  • 100g thịt ba chỉ
  • Dầu ô liu
  • Gừng, hành hoa, mộc nhĩ
  • Gia vị, hạt tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm..

Cách làm món ớt sừng nhồi thịt

Bước 1: Ớt rửa sạch, ấy dao khía 1 cạnh chạy dọc hết quả , loại bỏ toàn bộ phần ruột hạt ớt bên trong ra.

Cách làm món ớt sừng nhồi thịt heo độc đáo ngon lạ

Bước 2: Gừng, hành hoa băm nhỏ.

Cách làm món ớt sừng nhồi thịt heo độc đáo ngon lạ

Bước 3: Thịt lợn rửa sạch, xay nhỏ.

Cách làm món ớt sừng nhồi thịt heo độc đáo ngon lạ

 

Bước 4: Ướp thịt với nửa thìa đường, nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa gia vị, nửa thìa mắm trong khoảng 30 phút.

Cách làm món ớt sừng nhồi thịt heo độc đáo ngon lạ

Bước 5: Mộc nhĩ ngâm với nước sôi 15 phút cho nở ra rồi rửa sạch với nước lạnh, băm nhỏ.

Cách làm món ớt sừng nhồi thịt heo độc đáo ngon lạ

Bước 6: Các bạn tiến hành nhồi thịt vào bên trong quả ớt đã khía, sau đó cho lên chảo dầu chiên nhỏ lửa để thịt chín.

Cách làm món ớt sừng nhồi thịt heo độc đáo ngon lạ

Bước 7: Các bạn lấy một chảo khác xào mộc nhĩ với hành hoa và dầu ô liu, cho vào 1 thìa hạt nêm. Sau đó các bạn rưới sốt mộc nhĩ này lên bề mặt ớt nhồi là hoàn thành.

Cách làm món ớt sừng nhồi thịt heo độc đáo ngon lạ

 

Cách làm món ớt sừng nhồi thịt heo là bí quyết độc đáo, xuất hiện nhiều ở các nhà hàng ẩm thực vào mùa đông. Đây là món cay ngon, với vị cay của ớt rất thích hợp ăn vào những hôm trời lạnh.

Hãy like và share bài viết tới bạn bè của bạn và đừng quên luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để khám phá nhiều bí quyết nấu ăn thú vị hơn nữa. Chúc các bạn hoàn thành món ớt nhồi thịt heo thật thành công!

Có thế bạn quan tâm :

loading...