Tháng Mười 30, 2017 | Món Ngon Mỗi Ngày | Tag:

Cách làm món quẩy thừng thơm ngon giòn rụm

Cách làm món quẩy thừng thơm ngon giòn rụm, hấp dẫn, vô cùng đơn giản và dễ làm. Quẩy thừng là món ăn vặt làm từ bột gạo nếp và gạo tẻ được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích tuy nhiên lại không biết làm. Đây là món ngon rất đặc trưng của Hà thành. Hãy cùng Mecuteo.net khám phá và thực hiện món quẩy thừng thơm ngon này để cùng nhâm nhi với bạn bè những ngày đông lạnh này nhé!

Cách làm món quẩy thừng thơm ngon giòn rụm

Chuẩn bị nguyên liệu làm quẩy thừng:

Để làm được món quẩy này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột gạo nếp: 300g
  • Bột gạo tẻ: 200g
  • Đường nâu: 80g
  • Đường trắng: 80g
  • Đường xay
  • Nước ấm
  • Dầu ăn
  • 1 chút bột nở
  • Bột quế

nguyen-lieu-lam-quay-thung

Cách chế biến món quẩy thừng

Quẩy thừng là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn có thể ăn nóng hoặc nguội đều ngon. Công đoạn làm quẩy thừng cũng tương đối đơn giản, chỉ cần khoảng 1h đồng hồ thực hiện chúng ta đã có món quẩy thơm lừng nhìn là muốn ăn ngay. Hãy cùng mecuteo.vn bắt tay vào thực hiện nhé!

Bước 1: Nhào bột

nhao-bot-lam-quay

  • Hãy chuẩn bị một âu lớn, cho bột nếp vào, sau đó rây thêm bột gạo tẻ vào cùng rồi trộn đều lên
  • Sau đó cho thêm đường nâu và bột nở vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục trộn đều
  • Cuối cùng cho nước ấm và dầu ăn vào và tiến hành nhào bột
  • Các bạn nhào cho đến khi được một khối bột mịn, không còn dính tay là được. Ủ bột trong khoảng 30 phút để bột nghỉ và nở ra.

nhao-thanh-khoi-lam-quay

  • Sau khi đã để bột nghỉ trong 30 phút, các bạn hãy chia bột ra thành các khối nhỏ và tiến hành cán bột mỏng ra khoảng 0,2cm là được.
  • Dùng dao cắt bột ra thành từng sợi nhỏ dạng con chì dài khoảng 5 đến 6cm.

Dùng dao cắt bột ra thành từng sợi nhỏ dạng con chì

  • Lăn tròn dải bột và quấn 2 sợi vào với nhau như những sợi dây thừng.

Lăn tròn dải bột và quấn 2 sợi vào với nhau như những sợi dây thừng.

Bước 2: Chiên quẩy

Sau khi các chị em đã hoàn tất khâu sơ chế và tạo ra những thanh quẩy thừng đẹp mắt chúng ta tiến hành chiên quẩy.

Chiên quẩy

  • Đun nóng dầu trong chảo, cho quẩy vào chiên ngập dầu ở lửa nhỏ và chú ý đảo đều tay cho quẩy được chín vàng đều.Hãy nhớ cho dầu ngập quẩy để chúng được vàng đều và nhanh chín hơn nhé!
  • Sau khi quẩy đã chín vàng, các chị em hãy vớt quẩy ra và để vào giấy thấm bớt dầu đề ăn không bị ngấy nhé.
  • Cuối cùng hãy trộn bột quế và đường đã xay mà chúng ta đã chuẩn bị và lăn quẩy vừa chiên vào hỗn hợp này là chúng ta đã hoàn thành món quẩy thừng thơm ngon rồi.

Và thành quả sau 1h thực hiện của chúng ta là món quẩy thơm ngon, giòn tan, có màu vàng bắt mắt, thơm phức mùi quế cùng vị ngọt của đường vô cùng hợp để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình những ngày đông lạnh.

Quẩy thừng

Hãy cùng ghi lại công thức của món quẩy thừng này vào thực đơn những món ăn vặt hấp dẫn mà bạn có thể làm tại nhà vào sổ tay để cùng thực hiện nhé. Chúc các chị em thành công, hãy cùng like và share ủng hộ mecuteo.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...