Tháng Mười 30, 2017 | Món Ngon Mỗi Ngày | Tag:

Cách làm món thịt bò kho gừng mềm thơm hết ý

Cách làm món thịt bò kho gừng mềm thơm hết ý cho cả gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng, khó quên. Thịt bò với sự kết hợp với gừng và các gia vị đơn giản, nhưng mang lại một món ăn "đưa cơm" tuyệt vời. 

Món bò kho gừng với phần thịt bò mềm, đậm đà vị cay cay, thơm mùi gừng nóng hổi, thích hợp cho bữa tối ngày giá rét. Hãy nhanh tay vào bếp cùng mecuteo.vn trổ tài với món ăn đơn giản nhưng thu hút này nhé!

 

Cách làm món thịt bò kho gừng mềm thơm hết ý

Nguyên liệu làm thịt bò kho gừng

  • 400gr thịt bò (phần thịt bắp hoặc phần dải bò đều được)
  • 2 củ gừng

Cách làm món thịt bò kho gừng mềm thơm hết ý

  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, đường, dầu ăn, nước lọc

Cách làm món thịt bò kho gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò sau khi mua về, rửa sạch, đem thái mỏng miếng vừa ăn, không nhỏ quá sẽ bị vụn thịt.

Cách làm món thịt bò kho gừng mềm thơm hết ý

  • Gừng cạo vỏ rửa sạch, đập dập hoặc thái sợi, thái miếng (tùy ý).

Cách làm món thịt bò kho gừng mềm thơm hết ý

  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

Cách làm món thịt bò kho gừng mềm thơm hết ý

 

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Cho phần thịt bò đã thái vào bát tô, sau đó bỏ gừng, tỏi vào trộn đều.
  • Nêm các loại gia vị sau đây: một chút nước nắm, dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu (lượng vừa đủ vào trộn đều), có thể cho thêm đường nếu bạn thích ăn ngọt, còn không thì bỏ qua nguyên liệu này.

Cách làm món thịt bò kho gừng mềm thơm hết ý

  • Trộn đều nguyên liệu và gia vị, sau đó ướp khoảng 20-25 phút.

Bước 3: Xào thịt bò

  • Sau khoảng 15-20 phút ướp thịt, bạn cho nguyên liệu vào nồi đảo đều (không cần cho dầu ăn vì khi ướp bạn đã nêm rồi), bạn đảo nhanh tay để thịt săn lại và khộng bị dính vào thành nồi.

Cách làm món thịt bò kho gừng mềm thơm hết ý

Bước 4: Kho thịt bò

  • Sau khi thịt bò săn lại, bạn lấy nước lọc đổ lên sấp mặt thịt, dùng đũa tán đều để thịt ngập dưới mặt nước.
  • Chế thêm 2 thìa nước mắm (có thể thêm hoặc bớt tùy vào độ mặt của nước nắm nhà bạn).

Cách làm món thịt bò kho gừng mềm thơm hết ý

  • Nước sôi bạn vặn lửa nhỏ, kho thịt bò trong vòng 15-20 phút, khi thấy nước chuẩn bị cạn thì tắt bếp (bạn có thể tắt bếp khi thử miếng thịt chín mềm là được, không nấu cạn nước mà dùng để làm nước chấm).

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

  • Sau khi thịt mềm, bạn tắt bếp, múc thịt ra đĩa rắc thêm chút hạt tiêu nếu muốn ăn cay.
  • Thưởng thức cùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời.

Cách làm món thịt bò kho gừng mềm thơm hết ý

Lưu ý khi nấu món thịt bò kho gừng

  • Khi mua thịt bò bạn nên mua thịt bò tươi, khi mua chú ý vào màu sắc, không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm. Chọn miếng thịt có thớ nhỏ, mềm khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là có thể mua.
  • Bạn nên tham khảo: “Cách phân biệt thịt lợn giả thịt bò bạn cần tìm hiểu ngay để không bị “mắc lừa”
  • Chọn mua thịt bò làm các món kho nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò… sẽ ngon hơn.
  • Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể dùng nồi áp suất, rất nhanh và tiện lợi.

Cách làm món thịt bò kho gừng mềm thơm hết ý

 

Với công thức nấu món thịt bò kho gừng đơn giản trên đây. Hy vọng rằng đã giúp cho mâm cơm nhà bạn có được một bữa ăn ngon miệng và khó quên. Cách làm món thịt bò kho gừng là một trong các cách nấu món ăn từ thịt bò đơn giản nhưng không kém phần đặc sắc, chắc chắn bạn sẽ phải lặp lại nhiều lần trong thực đơn nhà mình.

Hãy like và share công thức này tới bạn bè và đừng quên theo dõi mecuteo.vn để biết thêm nhiều món kho ngon nữa nhé! Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Có thế bạn quan tâm :

loading...