Cách làm món trứng cút sốt chua cay đậm đà ngon không cưỡng nổi

Cách làm món trứng cút sốt chua cay vô cùng đơn giản, nhưng không phải ai cũng nắm được. Trứng cút là thực phẩm vừa dễ ăn, vừa nhiều chất dinh dưỡng và được coi là bổ dưỡng và lành hơn các loại trứng khác...Món trứng cút sốt chua cay là sự kết hợp độc đáo của vị chua chua, cay cay, bọc bên ngoài là lớp vở giòn tạn ngây ngất.

Một món ăn vừa giàu chất dinh dưỡng vừa mang hương vị cay nồng nàn chắc chắn sẽ là món ăn không thể thiếu trong thực đơn nhưng món ăn ngon ngày đông của gia đình bạn.


Cách làm món trứng cút sốt chua cay đậm đà ngon không cưỡng nổi

Chuẩn bị nguyên liệu làm món trứng cút sốt chua cay gồm:

  • Trứng cút
  • Mộc nhĩ
  • Vừng rang
  • Gừng, tỏi, ớt tươi
  • Chanh tươi
  • Hành hoa
  • Đường, giấm, gia vị, xì dầu, sa tế, bột ngô, dầu mè...

Cách làm món trứng cút sốt chua cay

Bước 1: Mộc nhĩ là mộc nhĩ khô, khi mua về các bạn ngâm nước nóng 15 phút cho nở ra thật mềm, sau đó vớt ra làm sạch. Các bạn có thể để nguyên tai, có thể thái sợi, hoặc băm nhỏ tùy thích.

Cách làm món trứng cút sốt chua cay đậm đà ngon không cưỡng nổi

Bước 2: Trứng cút cho vào nồi nước, đổ nước ngập trứng luộc chín khoảng 5 phút, rồi bóc vỏ ra. Mẹo bóc vỏ trứng cút nhanh nhất, bạn chọn đầu to của quả trứng, có phần lõm vào đập phần này, bạn sẽ lột vỏ dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách làm món trứng cút sốt chua cay đậm đà ngon không cưỡng nổi

 

Bước 3: Các bạn chiên trứng cút đều tay lăn, khi nào trứng vàng nhẹ và nhúm lại thì vớt ra.

Cách làm món trứng cút sốt chua cay đậm đà ngon không cưỡng nổi

Bước 4: Gừng, ớt, tỏi băm nhuyễn rồi cho lên chảo phi thơm, cho sa tế vào. Sau đó cho mộc nhĩ vào đảo đều tay.

Cách làm món trứng cút sốt chua cay đậm đà ngon không cưỡng nổi

 

Bước 5: Khi tất cả nguyên liệu quện vào nhau thì các bạn cho:

  • 1 thìa dầu mè
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa gia vị
  • 1 thìa xì dầu
  • 2 thìa bột ngô
  • Nửa thìa giấm
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 bát con nước

Cách làm món trứng cút sốt chua cay đậm đà ngon không cưỡng nổi

Tất cả các nguyên liệu này cho vào trứng tiếp tục đao đến khi sốt còn sề sệt thì tắt bếp, các bạn có thể cho thêm vừng rang, hành hoa rắc lên để món ăn thêm bắt mắt.

Cách làm món trứng cút sốt chua cay đậm đà ngon không cưỡng nổi

 

Cách làm món trứng cút sốt chua cay sẽ không còn khó khăn nữa phải không nào? Nhờ có bột ngô và các gia vị mà món trứng cút sẽ có độ keo dính, ăn với cơm trắng cảm giác rất vừa miệng. Các bạn cùng có thể tìm hiểu thêm các món ăn từ trứng cút để đa dạng hóa cho thực đơn hàng ngày nhé. 

Hãy like và share cho mọi người được biết và đừng quên luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để có được những công thức tuyệt vời hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.

Có thế bạn quan tâm :

loading...