Cách làm mứt dừa atiso đỏ ngon tuyệt cho ngày Tết thêm may mắn

Cách làm mứt dừa atiso đỏ ngon tuyệt cho ngày Tết thêm may mắn

Cách làm mứt dừa atiso đỏ là một công thức mà nếu như các chị em đã nằm lòng cách làm mứt dừa rồi thì nên biết để biến tấu khay mứt của gia đình thêm đặc sắc hơn. Cách làm mứt dừa atiso đỏ không quá rắc rối, mứt cho ra thành phẩm có màu đỏ hồng rất bắt mắt.

Loại mứt này vừa đẹp, lại vừa an toàn cho sức khỏe của cả những người lớn tuổi bởi tinh chất atiso còn có tác dụng ổn định huyết áp. Vậy chúng ta không chần chừ lâu, mà cùng mecuteo.vn bắt tay ngay vào khám phá "Cách làm mứt dừa atiso đỏ ngon tuyệt cho ngày Tết thêm may mắn" như thế nào nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa atiso đỏ

  • 0,5 kg cùi dừa bánh tẻ
  • 1 bát vơi siro atiso đỏ (atiso ngâm đường)
  • 200g đường kính trắng
  • Dụng cụ: Bát, rổ, chảo..vv..

Mứt dừa atiso đỏ có màu sắc đỏ bắt mắt, hơn nữa, công thức làm mứt dừa atiso đỏ cũng không quá khó, chủ yếu vẫn dựa trên công thức làm mứt dừa truyền thống các bạn ạ. Dừa để làm mứt dừa atiso đỏ các bạn cũng chọn loại dừa bánh tẻ quen thuộc nhé.

Để tiện nhất thì các bạn mua dừa vẫn nên chọn loại dừa vừa được bổ xong, sau đó các bạn nhờ người bán nạy cùi và cạo phần lớp vỏ cứng bên ngoài của cùi ra. Những người chuyên bán dừa họ làm thao tác này rất nhanh các bạn nhé, về nhà chúng ta chỉ cần tập trung sơ chế và chế biến sẽ tiết kiếm nhiều thời gian hơn.

Cách làm mứt  dừa atiso đỏ

Bước 1: Nạo dừa

Các bạn mua dừa về thì rửa sạch, sau đó nạo miếng theo đường bờ cùi và rửa đi rửa lại 4 lần bằng nước ấm. Sau đó các bạn để ráo nước, nếu có nhiều thời gian, các bạn ngâm với nước ấm thêm 2 tiếng nữa cho dừa ra bớt dầu nhé.

 

Bước 2: Ướp dừa 

Sau khi ngâm hoặc rửa, các bạn để dừa ráo nước, sau đó cho dừa vào ướp với đường và 1 phần nước atiso đã chuẩn bị. Các bạn trộn đều tất cả lên và ướp trong khoảng 3 đến 5 tiếng. Trong quá trình ướp dừa với atiso các bạn cứ mỗi tiếng lại trộn đều lại một lần để dừa thấm đều màu nhé.

Bước 3: Đảo dừa

Bắc chảo lên bếp, các bạn tiến hành làm nóng chảo, sau đó cho hỗn hợp dừa atiso đỏ vào chảo và đảo đều tay. Ban đầu bạn đun to lửa cho sôi và giảm dần lửa vừa, để nước đường sôi đến khi gần cạn nước thì cho nốt phần nước atiso đỏ còn lại vào, hạ lửa thật nhỏ và đảo liền tay tránh để mứt dừa bị cháy cho đến khi đường khô bám đều trên toàn bộ các miếng mứt thì các bạn cho ra khay chờ nguội là được.

 

Cách làm mứt dừa atiso đỏ này sẽ cho ra hương vị chua nhẹ ngọt thanh, màu đỏ hồng rất đẹp và bắt mắt. Trong quá trình nạo dừa, các bạn nào dừa miếng càng dài thì càng dễ tạo hình, không những dễ tạo hình mà sợi dài trong quá trình chế biến, nếu dừa có bị đứt thì cũng không bị vụn.

Mứt dừa atiso đỏ phải dẻo dai và đẹp mắt, các bạn hãy like và share bài viết "Cách làm mứt dừa atiso đỏ ngon tuyệt cho ngày Tết thêm may mắn" cho mọi người cùng thực hiện; và đừng quên luôn ủng hộ mecuteo.vn mỗi ngày nha. Chúc các bạn thành công với cách làm món mứt dừa atiso đỏ này!

loading...

Có thế bạn quan tâm :