Cách làm mứt dừa dâu tây đẹp mắt thơm ngon ngay tại nhà đón Tết
Tháng Mười Một 29, 2017 | Món Ngon Mỗi Ngày | Tag:

Cách làm mứt dừa dâu tây đẹp mắt thơm ngon ngay tại nhà đón Tết

Cách làm mứt dừa dâu tây hay cách làm mứt dừa hương dâu đều có công thức tương tự nhau. Nếu như các bạn không có thời gian, các bạn có thể tham khảo công thức làm mứt dừa vị dâu từ sữa tươi, tuy nhiên hôm nay, mecuteo.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm mứt dừa dâu bằng nguyên liệu dâu tây chuẩn vị.

Các bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu thật đơn giản, vào bếp tạo nên một món mứt làm mọi người thích mê. Làm mứt dừa hồng bằng dâu tây thật dễ, hãy cùng nhau thực hiện ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa dâu tây

  • 1 kg dừa bánh tẻ
  • 0,5kg đường
  • 300g dâu tây
  • Dụng cụ: Máy ép, đồ nạo, rổ, chậu, ...vv...

Để làm mứt dừa dâu tây, các bạn chọn cùi dừa bánh tẻ, con dâu tây các bạn chọn loại quả càng chín càng tốt, sẽ cho ra màu đậm hơn, ngọt hơn.

Cách làm mứt dừa dâu tây

Bướ 1: Sơ chế đừa

Dừa mua về các bạn dùng dao gọt bỏ lớp vỏ màu nâu cứng bên ngoài quả dừa bánh tẻ rồi dùng dao nạo phần cùi dừa dọc theo bơ cùi tròn. 

Các bạn tiến hành rửa sạch dừa bằng nước ấm 4 lần để cho dừa thật sạch dầu.

 

Bước 2: Làm nước cốt dâu tây

Các bạn có thể sử dụng máy ép để ép dâu tây ra nước cốt sau khi rửa sạch, hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng một chút nước và lọc lấy nước cốt.

Bước 3: Ướp dừa

Các bạn cho dừa vào chậu  nhỏ, sau đó cho đường và nước cốt dâu tây vào ướp . Các bạn nhớ trộn đều các nguyên liệu với nhau, sau đó để qua đêm, hoặc từ 10 đến 12 tiếng. Nếu các bạn không để qua đêm, thì cứ cách mỗi 2 tiếng các bạn lại dùng gang tay nilon đeo vào và đảo lại một lần.

Bước 4: Sên dừa

Các bạn đổ hỗn hợp dừa đã ngâm ướp vào một chảo chống dính dày, đun lửa to để sên dừa. CÁc bạn lưu ý không sử dụng chảo không chống dính, bởi vì sử dụng chảo không chống dính, dừa sẽ rất dễ bị cháy và không cho ra được mứt dừa chuẩn.

Các bạn đảo mứt đến khi hỗn hợp sền sệt, rồi khô lại, có lớp bột bám đều quanh những miếng dừa thì tắt bếp. Các bạn tiếp tục đảo thêm 1 phút trên chảo, sau đó đổ ra khay và để nguội nhé.

 

 

 

Cách làm mứt dừa dâu tây thật đơn giản phải không các bạn? Mứt dừa dâu sẽ có màu hồng hết sức bắt mắt, chỉ riêng màu sắc thôi cũng đủ đốn tim nhiều thực khách mê mứt dừa rồi. Mứt dừa hương dâu khi ăn, chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt của dừa, vị chua chua của dâu tây tạo nên một món chua ngọt rất thanh nhẹ.

Các bạn có thể thay siro dâu hay là sữa tươi dâu để làm mứt dừa hương dâu nếu không tìm được dâu tây. Hãy like và share "Cách làm mứt dừa dâu tây đẹp mắt thơm ngon ngay tại nhà đón Tết" cho mọi người và đừng quên luôn đồng hành cùng mecuteo.vn mỗi ngày các bạn nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa dâu tây!

Có thế bạn quan tâm :