Cách làm mứt dừa non tại nhà thơm ngon chuẩn vị cho ngày Tết

Cách làm mứt dừa non tại nhà thơm ngon chuẩn vị cho ngày Tết

Cách làm mứt dừa non tại nhà vừa đơn giản, vừa sạch sẽ an toàn cho các mẹ sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây của mecuteo.vn. Mứt dừa non mang lại khẩu vị dẻo dai béo ngậy, không bị ngán, không bị khô khác hẳn với những loại mứt dừa thông thường.

Để tìm hiểu cách làm mứt dừa non tại nhà thơm ngon chuẩn vị cho ngày Tết như thế nào thì các bạn hãy cùng mecuteo.vn vào bếp ngay bây giờ nhé!

Nếu như ngày nay, các loại mứt dừa nhiều màu sắc được làm thủ công từ nguyên liệu thiên nhiên đang làm cho chị em thích thú, thì mứt dừa non sẽ tạo một làn sóng mới chắc chắn sẽ rất "hot" trong dịp Tết năm nay. Mứt dừa non thường được đánh giá là ngon hơn những loại mứt dừa khác ở điểm vừa dẻo dẻo, lại vừa dai dai mà đặc biệt là không bị khô. Tuy nhiên, để làm được thành công món mứt dừa non này thì các bạn phải chọn lọc thật kĩ cùi dừa non chuẩn để làm mứt nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cùi dừa non: 1kg
  • Đường trắng: 400-500g
  • Vani
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Dụng cụ: Đồ nạo, dao, nước, chậu,...vv...

Mẹo chọn cùi dừa non: Thông thường nếu các bạn là dân sành về dừa rồi thì không khó để chọn lựa được những miếng cùi dừa non. Còn nếu bạn vẫn còn bị nhầm lẫn, thì mecuteo.vn sẽ chỉ cho bạn cách để phân biệt được dừa non và già một cách đơn giản nhất.

Các bạn không nên mua cả quả dừa về rồi mới sơ chế, chúng ta nên mua dừa khi người bán đã bán hết nước của quả dừa đi, bạn có thể nhờ họ bổ ra để chọn. Thông thường dừa già sẽ có kích thước cùi trên 1cm, nếu các bạn chọn cùi dừa non, thì nên chọn cùi có kích thước khoảng 0,6 - 0,8cm sẽ rất ngon. Dừa non rất khó nạy nên các bạn mua ngoài tiệm có thể nhờ những người bán nạy cho nhé, vì họ quen tay nên nạy cùi dừa sẽ rất dễ dàng.

 

 

Cách làm mứt dừa non

Bước 1: Nạo dừa

  • Cùi dừa mua về rửa sạch bằng nước muối pha loãng, sau đó các bạn lấy đồ nạo dùng đầu nạo lát để nạo, các bạn lưu ý, dừa nạo đến đâu các bạn cho vào chậu nước sạch đến đó để loại bỏ bớt dầu trong cùi dừa nhé. 

Bước 2: Ngâm dừa

  • Sau khi nạo xong, các bạn rửa lại nhiều lần và ngâm dừa trong nước sạch khoảng 10 tiếng.
  • Sau khi ngâm dừa với nước sạch xong, các bạn lấy ra để thật ráo nước thì cho đường vào trộn đều. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà cho đường sao cho hợp lý. Các bạn trộn đều đường với dừa và để qua đêm để dừa được thấm kĩ đường. Sau khi ướp dừa với đường để qua đêm, các bạn sẽ thấy dừa có màu trắng trong nhìn rất ngậy.

Bước 3: Đảo dừa

Cách làm mứt dừa non cần cẩn thận và tỉ mỉ hơn một chút so với các loại mứt dừa thông thường.  Các bạn tiến hành đảo dừa trên bếp bằng cách dùng một chiếc chảo to, nên là chảo chống dính. Các bạn đặt chảo lên bếp rồi bật lửa thật to để cho chảo nóng dần rồi đổ hỗn hợp cùi dừa tẩm đường vào. Sau đó các bạn cho lửa nhỏ xuống, đảo đều tay, nhẹ nhàng. Đây là bước quan trọng nhất nên các bạn lưu ý làm thật cẩn thận, tay đảo dừa nhẹ nhàng nhưng phải đều.

Đảo được khoảng 5 phút, các bạn cho tiếp sữa tươi vào, và 5 phút sau thì cho vani vào liên tục đảo nhẹ nhàng. Đảo đều tay đến khi hỗn hợp bắt đầu khô lại, tách nhau ra và có chất bột bám lên dừa thì tắt bếp nhưng vẫn đảo thêm 5 phút nữa rồi cho ra khay và để nguội hẳn.

 

Mứt dừa non bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín nắp ở nơi khô thoáng sẽ giữ nguyên được màu sắc trắng đẹp và độ dẻo dai ngậy ngậy. Cách làm mứt dừa non tại nhà với 3 bước đơn giản như trên sẽ giúp các bạn nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Các chị em nội trợ đang truyền tai nhau những cách làm mứt dừa như một trào lưu, thì với cách làm mứt dừa non độc đáo này, chắc chắn các bạn sẽ đánh gục ngay cả những thực khách khó tính nhất trong dịp Tết này đấy.

Hãy like và share bài viết "Cách làm mứt dừa non tại nhà thơm ngon chuẩn vị cho ngày Tết" để ủng hộ mecuteo.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :