Cách làm mứt dừa ăn Tết vô cùng đơn giản ngay tại nhà
Tháng Mười Hai 9, 2017 | Món Ngon Mỗi Ngày | Tag:

Cách làm mứt dừa ăn Tết vô cùng đơn giản ngay tại nhà

Cách làm mứt dừa ăn Tết được chị em nội trợ bàn tán rất nhiều trong các diễn đàn trên mạng xã hội. Trong thời buổi mà thực phẩm bẩn len lỏi vào từng gác bếp của mỗi nhà, thì việc tự tay chế biến những món ăn, quà vặt ngay tại nhà của các chị em đặc biệt được chú trọng.

Mứt dừa từ trước đến nay được xem như món quà ăn không thể thiếu mỗi dịp tết đến của mọi gia đình. Mứt dừa sẽ còn ngon hơn khi nó được tự tay các bạn chế biến với những tình cảm dạt dào nhất được gửi gắm vào đó.  Vậy cách làm mứt dừa ăn Tết như thế nào? Hãy cùng mecuteo.vn khám phá ngay bây giờ nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa ăn Tết

  • Cùi dừa bánh tẻ: 1kg
  • Đường kính trắng: 500g
  • Vani
  • Dụng cụ: Đồ nạo, rổ, chậu, ...vv...

Để cách làm mứt dừa ăn Tết được chuẩn vị, các bạn cần tập trung chọn đúng loại dừa đó là cùi dừa bánh tẻ, đây là loại cùi dừa không già mà cũng không quá non, sợi dừa bánh tẻ dai và đàn hồi, chính vì thế mà chúng ta thấy mứt dừa khá dẻo, khó đứt gẫy sau khi thành phẩm.

Khi mua các bạn nên bảo với người bán hàng là mua về để làm mứt dừa, họ sẽ hướng dẫn hoặc chọn giúp cho bạn loại dừa cho ra cùi bánh tẻ như ý. Để rút ngắn thời gian, các bạn nhờ họ nạy cùi luôn cho nhé.

Cách làm mứt dừa ăn Tết

Bước 1: Nạo dừa

Muốn mứt dừa trắng trẻo không tỳ vết, các bạn nên nhớ sau khi nạy cùi xong, phải gọt hết lớp vỏ nâu bên ngoài cùi nhé. Nhiều bạn thường lấy dao vạt quanh miếng dừa để tiến hành nhanh hơn, nhưng việc này thường làm cho mứt dừa thành phẩm không được đẹp mắt, không đều nhau. Các bạn nên tiến hành nạo vòng tròn quanh miếng dừa, sợi dừa sẽ dài đều, mỏng, dễ ngấm đường hơn.

 

Bước 2: Ngâm dừa

Thực chất bước ngâm dừa này là nhằm khử bớt dầu dừa ra khỏi cùi dừa làm cho dừa thành mứt ngon hơn, dẻo và không bị ngấy. Các bạn nạo dừa xong thì cho dừa vào chậu, ngâm dừa với nước ấm trong khoảng từ 5 đến 10 tiếng. 

Bước 3: Ướp dừa

Sau khi ngâm dừa, các bạn rửa lại dừa thật sạch và để ráo nước. Tùy theo khẩu vị để cho lượng đường tương ứng, thông thường, với 1kg dừa mà chúng ta đã chuẩn bị thì các bạn cho 500g đường hoặc 400g đường tùy khẩu vị và khả năng ăn ngọt của thành viên trong gia đình.

Trộn đều dừa và đường sau đó ướp qua đêm các bạn nhé. Để thực hiện thời gian ướp qua đêm. Các bạn nên mua dừa vào buổi sáng, làm sạch sẽ và ngâm dừa trong khoảng 5 đến 10 tiếng thì cũng là vào buổi tối. Sau đó các bạn trộn dừa với đường và ướp qua đêm sẽ rất hợp lý.

Bước 4: Đảo dừa

Cho hỗn hợp dừa và đường vào chảo, ban đầu các bạn bật to lửa đun cho đến khi nước đường sôi thì vặn lửa thật nhỏ, dùng đũa đảo nhẹ nhàng, đều đặn, và liên tục.Sau đó các bạn cho ống vani vào để tạo mùi vani hấp dẫn nhé. 

Trong suốt quá trình này, các bạn phải đảo dừa liên tục không được rời tay. Đảo đều với lửa nhỏ cho đến khi đường khô lại, các hạt bột bám đều quanh miếng dừa dạng như bột phấn thì tắt bếp. Các bạn cho mứt ra khay để nguội khô ráo là được. 

 

Cách làm mứt dừa ăn Tết rất đơn giản phải không nào các bạn? Mứt dừa cho ra thành phẩm phải thật thơm, dẻo dai. Mứt dừa ngon là mứt dừa khô rao, với các hạt bột li ti bám đều quanh các miếng dừa, ăn không cảm thấy bị khô và ngấy. 

Các bạn có thể bảo quản mứt dừa trong lọ thủy tinh đậy kín nắp hoặc vào túi nilo buộc chun kín để ăn dần. Còn gì hấp dẫn hơn khi ăn mứt dừa tự tay làm với một ly trà nóng giữa thời tiết se lạnh của khoảnh khắc giao mua phải không các bạn.

Hãy like và share "Cách làm mứt dừa ăn Tết vô cùng đơn giản ngay tại nhà" để lan tỏa những điều hết sức bình dị mà ấm áp này cho mọi người cùng thực hiện nữa nhé. Chúc các bạn thành công với  cách làm mứt dừa ăn Tết tuyệt vời này!

Có thế bạn quan tâm :