Cách làm sạch mũi cho trẻ sơ sinh bằng nước muối sinh lý hiệu quả tại nhà

Cách làm sạch mũi cho trẻ sơ sinh bằng nước muối sinh lý hiệu quả tại nhà. Vào những ngày thời tiết thay đổi trẻ thường hay gặp phải những vấn đề về đường hô hấp như nghẹt mũi, sổ mũi… Trong những trường hợp này các mẹ cần phải có biện pháp khắc phục để làm sạch mũi cho con giúp trẻ thoải mái hơn. Dưới đây là những cách làm sạch mũi cho trẻ sơ sinh an toàn hiệu quả trong đó sử dụng nước muối sinh lý thường được áp dụng nhất. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo để có thêm kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh nhé!

1. Sử dụng nước muối sinh lý

Mẹ có thể yên tâm dùng dung dịch nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh và mầm non. Đặt bé nằm xuống, hoặc mẹ có thể nhờ ba bế nghiêng đầu bé xuống, sau đó nhỏ khoảng 2-3 giọt vào mũi bé. Bé có thể hắt hơi, nhưng chắc hẳn mũi đã thông thoáng đáng kể. Đừng quên dùng khăn mềm lau qua mũi cho bé con nhé.

cach lam sach mui cho tre so sinh bang nuoc muoi sinh ly hieu qua tai nha 1

2. Dụng cụ hút mũi

Bé có thể thấy sợ và khó chịu khi bị hút mũi, nhưng đây là giải pháp lý tưởng giúp lấy sạch dịch mũi để bé hít thở dễ dàng hơn. Đặt bé ở tư thế tương tự như khi nhỏ mũi, và mẹ nhớ đừng thô bạo quá nhé. Lúc này, mẹ phải cần sự hỗ trợ “làm trò” của ba để đánh lạc hướng bé đấy!

3. Xông hơi cho bé

Xả nước nóng trong phòng tắm cho đến khi hơi nong phả đầy trên gương. Mẹ bế bé ngồi ở đây khoảng vài phut. Hơi nóng sẽ làm dịch mũi chảy ra và giúp bé dễ thở hơn. Lưu ý: Đừng để nước quá nóng, làn da của bé quá mỏng để chịu sự tác động của hơi nước quá nóng.

cach lam sach mui cho tre so sinh bang nuoc muoi sinh ly hieu qua tai nha 2

4. Bật máy phun sương

Thiếu ẩm có thể khiến tình trạng nghẹt mũi của bé trở nên nghiêm trọng hơn khi ngủ. Vì vậy, mẹ đừng ngại đầu tư máy phun sương tăng độ ẩm đặt ở phòng ngủ. Đây chính là môi trường ngủ lý tưởng cho bé vào những ngày lạnh, hanh khô.

5. Tư thế ngủ

Trẻ sơ sinh còn quá nhỏ để mẹ đặt gối cho bé nằm. Thay vào đó, gấp một chiếc khăn lại, đặt dưới đầu bé. Như vậy, khi ngủ bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Cách làm sạch mũi cho trẻ sơ sinh bằng nước muối sinh lý hiệu quả tại nhà trên đây hy vọng sẽ giúp cho các mẹ biết thêm các mẹo hay chăm sóc trẻ sơ sinh an toàn phát triển tốt nhất. Nếu để trẻ nghẹt mũi lâu ngày có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như hệ hô hấp của con các mẹ cần chú ý. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Đánh giá Cách làm sạch mũi cho trẻ sơ sinh bằng nước muối sinh lý hiệu quả tại nhà 9/10 dựa trên 22631 đánh giá.

Tags: ,
Scroll to Top