Cách làm thịt lợn giả cầy ngon đúng điệu

Cách làm món thịt lợn giả cầy ngon đúng điệu đang rất được lòng các gia đình Việt, đặc biệt là trong những ngày se lạnh của tiết đông. Miếng thịt lợn giả cầy mang lại hương vị dai thơm hơi béo của chân giò lợn đốt kết hợp cùng vị thơm nức mũi của riềng, sả chắc chắn sẽ được lòng bất cứ thực khách khó tính nào.

Cùng mecuteo.vn vào món học cách làm món thịt giả cầy siêu ngon cho gia đình nhé!

 

Cách làm thịt lợn giả cầy ngon đúng điệu

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt lợn giả cầy

Để làm được món ngon từ thịt lợn - giả cầy này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau nhé:

  • 500g thịt heo (nên chọn thịt ở phần chân giò là ngon nhất nhé, nếu không các bạn có thể chọn những phần khác có cả nạc lẫn mở và xương)
  • 5 củ sả, 3 củ riềng xay, ớt đỏ
  • 1 chén mẻ ngấu (gia vị này rất quan trọng nhé)
  • Các loại gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu nguyên hạt đập dập, mắm tôm, muối, mì chính...

Cách làm thịt lợn giả cầy ngon đúng điệu

Các bước làm món thịt lợn giả cầy

Bước 1. Ướp các nguyên liệu làm thịt giả cầy

Cách làm thịt lợn giả cầy ngon đúng điệu

  • Đầu tiên chân giò hoặc phần thịt có xương đem thui qua trên bếp ga hơi cháy vàng và có mùi thơm sau đó chặt miếng vừa ăn, ướp sơ với một chút dầu ăn để món ăn có hương vị mềm và dai nhé.
  • Tiếp theo gừng, sả rửa sạch đem băm nhuyễn cùng ớt, trộn phần gừng sả vừa băm nhuyễn vào nồi thịt heo ướp dầu. Sau đó xóc đều (có thể mang bao tay và bóp nhẹ nhàng khoảng 1 - 2 phút) cho món ăn thấm đều gia vị nhé.
  • Trộn một chén mẻ vừa phải cùng các gia vị: tiêu xanh, muối trắng, mì chính, chút đường và xóc lại lần nữa rồi đậy vung để gia vị ngấm đều khoảng 10 phút.

 

Cách làm thịt lợn giả cầy ngon đúng điệu

Vậy là chúng ta đã hoàn thành công đoạn ướp gia vị đạt chuẩn rồi nhé!

Bước 2: Cách nấu món thịt giả cầy đúng cách dậy mùi cực thơm ngon

Cách làm thịt lợn giả cầy ngon đúng điệu

  • Sau khi bạn hoàn thành đúng các bước 2 thì để bắc thịt lên bếp ga hoặc sử dụng nồi hầm điện. Một mẹo nấu các món hầm nhé: lúc mới nấu hãy để nhiệt ở mức 1/2 tới khi nồi thịt sôi nhé. Như vậy sẽ giúp quá trình thức ăn nóng dần từ từ không bị sốc và ngấm gia vị rất đều.

Cách làm thịt lợn giả cầy ngon đúng điệu

  • Khi nồi thịt sôi thì tăng nhiệt lên, đợi khi thấy nước trong nồi thịt giả cầy bắt đầu cạn thì vặn nhỏ nhiệt độ xuống để hầm.
  • Công đoạn hầm hơi mất thời gian, bạn chờ đến khi thấy nước sít lại mà món ăn hơi có độ keo một chút thì cho 2 thìa nước mắm ngon vào, rắc rau răm hoặc rau thơm tùy thích lên rồi tắt bếp.

Cách làm thịt lợn giả cầy ngon đúng điệu

 

Như vậy chúng ta đã hoàn thành món thịt lợn giả cầy siêu ngon, mùi thơm sực nức khắp nhà. Món thịt giả cầy ăn nóng cùng với bún hoặc cơm rất tốn đó, bạn hãy dành ra khoảng 1 tiếng ngày cuối tuần làm món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Và đừng quên theo dõi mecuteo.vn với công thức làm các món ngon mỗi ngày nha!

Có thế bạn quan tâm :