Cách làm thịt xào nấm cay cay cho ngày đông thêm ấm áp

Thịt xào nấm cay cho ngày đông thêm ấm áp bên gia đình. Bạn đã biết rất nhiều món ngon được làm từ thịt heo nhưng chúng tôi chắc chắn bạn chưa biết đến món thịt lợn xào nấm cay kiểu Hàn Quốc cay nồng, đậm đà hương vị này. Hãy cùng vào bếp với mecuteo.vn và thực hiện món thịt lơn xào nấm cay hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức nhé!

 

Cách làm thịt xào nấm cay cay cho ngày đông thêm ấm áp

Chuẩn bị nguyên liệu để làm thịt lợn xào nấm cay cho 4 người ăn

Món ăn này vô cùng dễ làm, hợp với những bà nội trợ có ít thời gian vào bếp. Nguyên liệu để làm món này cũng không nhiều và tương đối dễ tìm. Hãy cùng điểm qua một số nguyên liệu chính nhé:

Cách làm thịt xào nấm cay cay cho ngày đông thêm ấm áp

  • Thịt lợn: 300g
  • Nấm đùi gà (mọi người có thể dùng loại nấm khác nếu không thích nấm đùi gà nhé): 200g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá
  •  3 thìa tương ớt Hàn Quốc
  • 3 thìa mật ong
  • 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu gạo
  • Gừng, tỏi, hạt tiêu, vừng trắng.

Cách làm thịt xào nấm cay cay cho ngày đông thêm ấm áp

Cách thực hiện món thịt lợn xào nấm cay

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn: Sau khi mua về ta tiến hành rửa sạch, rồi thái miếng mỏng. Các bạn chú ý chọn loại thịt mà các bạn thích, tuy nhiên làm bằng thịt ba chỉ là ngon nhất nhé!

Cách làm thịt xào nấm cay cay cho ngày đông thêm ấm áp

 

  • Nấm đùi gà các mẹ rửa sạch cắt bỏ rễ, sau đó thái con chì dài khoảng 5cm, rộng 2cm. Hành tây ta bóc sạch vỏ, thái múi cau nhé.

Cách làm thịt xào nấm cay cay cho ngày đông thêm ấm áp

  • Gừng, tỏi bóc sạch, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Hành lá ta nhặt sạch lá úa, bỏ rễ sau đó rửa sạch và thái nhỏ.
  • Sau khi đã làm sạch là cắt thái nguyên liệu rồi, ta đem trộn thịt lợn, nấm và hành tây với các nguyên liệu tương ớt Hàn Quốc, 3 thìa mật ong, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu gạo, gừng, tỏi, hạt tiêu.

Cách làm thịt xào nấm cay cay cho ngày đông thêm ấm áp

Cách thực hiện món thịt lợn xào nấm cay

Món thịt lợn xào nấm cay làm rất nhanh, các mẹ chỉ mất 15 phút để vừa sơ chế và xào là đã có một món xào thơm ngon cho bữa cơm chiều của cả gia đình mình

  • Chúng ta bắc chảo lên bếp, khi chả nóng các bạn cho 3 muỗng dầu ăn vào, cho hỗn hợp thịt đã ướp vào xào và đảo đều để thịt và nấm được chín đều và hòa quyện vào nhau.
  • Cả nhà xào trong khoảng 5 phút là chín. Sau khi chín chúng ta cho hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều và tắt bếp.
  • Bày thịt lợn xào nấm cay ra đĩa. Rắc thêm chút vừng lên trên, vài ngọn rau mùi hoặc hành lá trang trí.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt lợn xào nấm cay đậm đà, Món này ăn kèm với cơm thì không còn gì phải bàn cãi, vô cùng đưa cơm đấy nhé các me!

Cách làm thịt xào nấm cay cay cho ngày đông thêm ấm áp

 

Thịt lợn xào nấm cay là món ăn tuyệt vời cho những ngày gió mùa về. Thịt ba chỉ thái lát thêm phần nước sốt tương ớt đậm đà của Hàn Quốc và hương vị thơm ngon của nấm là món ăn không thể thích hợp hơn cho bữa cơm gia đình đầm ấm tối mùa đông se lạnh.

Các mẹ hãy thêm món thịt lợn xào cay vào danh sách những món ăn ngon của mình để làm cho cả nhà thưởng thức nhé. Hãy cùng đồng hành với mecuteo.vn, like và ủng hộ chúng tôi nhiều hơn nữa cả nhà nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...