Cách làm trà sữa masala chai Ấn Độ ngon đơn giản thơm phức sẽ đem đến một thức uống mới lạ cho gia đình bạn. Trà sữa trân châu hay trà sữa thái đã quá quen thuộc, nhưng các bạn đã biết đến trà sữa ấn độ hay còn gọi là masala chai chưa. Đây là một loại trà sữa thảo mộc truyền thống của người Ấn Độ rất lạ miệng và thơm phức đấy. Cùn mecuteo.vn làm thử nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm trà sữa masala chai Ấn Độ ngon đơn giản thơm phức phần 1

Thực hiện làm trà sữa ấn độ nhé

Bước 1: Pha trà với quế, gừng, thảo quả, đinh hương

  • Cắt gừng thành lát mỏng.
  • Đun sôi 1 chén nước trong một chảo nhỏ ở nhiệt độ cao, tắt bếp và thêm trà, quế, gừng, thảo quả và đinh hương

Bước 2: Đun sôi trà và lọc bã

  • Đun hỗn hợp này trong vòng 3 phút, dùng tấm lọc để lọc nước trà

Bước 3: Thêm sữa, đường vào hỗn hợp trà

  • Thêm sữa và đun trà ở nhiệt độ hơi sôi, cho đường và khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn

Bước 4: Pha hỗn hợp trà với nước sôi và thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy thích

  • Đun một cốc nước sôi, đổ vào để pha với hỗn hợp trà này.
  • Có thể để nguội 1, 2 phút rồi uống hoặc uống ngay khi còn nóng cũng được.

Cách làm trà sữa masala chai Ấn Độ ngon đơn giản thơm phức trên đây thật dễ thực hiện phải không nào. Để có được ly trà sữa thơm ngon, mang hương vị hấp dẫn, các bạn hãy tham khảo công thức này của mecuteo.vn nhé. Và các bạn đừng quên theo dõi những bài viết khác cùng chuyên mục đấy.

*  Cách pha trà sữa cà phê ngon nhất ai cũng thích
loading...
loading...