Cách lựa chọn quần áo cho trẻ phù hợp an toàn mà các mẹ nên tham khảo

Cách lựa chọn quần áo cho trẻ phù hợp an toàn mà các mẹ nên tham khảo. Bên cạnh cung cấp dinh dưỡng cho con thì vấn đề trang phục quần áo cũng cần phải có sự chú ý lựa chọn sao cho an toàn phù hợp. Quần áo cũng có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ, cần phải mang lại sự thoải mái, phù hợp an toàn cho làn da của trẻ. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo hướng dẫn chọn quần áo cho trẻ sao cho đúng cách nhất dưới đây để có thêm kinh nghiệm kiến thức đúng đắn nhất chăm sóc con phát triển tốt.

1. Ưu tiên chất liệu tự nhiên

Chất liệu tự nhiên thường mềm mại hơn hẳn, vì vậy chúng bảo vệ da của bé tốt hơn. Mẹ cũng biết da của trẻ sơ sinh mỏng manh như thế nào mà. Với chất liệu nhân tạo, thiếu sự mềm mại, bé có thể dễ dàng bị cứa hoặc trầy xước do sợi vải.

cach lua chon quan ao cho tre phu hop an toan ma cac me nen tham khao 1

Ngoài ra, sợi tự nhiên sẽ hấp thụ mồ hôi của bé tốt hơn, luôn giữ cho bé thông thoáng và thoải mái. Những chất liệu nhân tạo thường không có khả năng này. Vì vậy, chúng làm bé khó chịu bởi cảm giác nóng, ẩm. Không những vậy, nếu để yên trong một thời gian dài, mồ hôi tồn đọng trên da có thể làm bé bị cảm lạnh.

2. Lựa chọn đồ sáng màu

Những màu sắc nổi bật và bắt mắt rất đẹp khi mặc nhưng lại không an toàn cho con chút nào đâu nhé, nhất là đối với trẻ sơ sinh. Những loại vải này thường sử dụng nhiều hóa chất khi nhuộm, do đó, chúng có thể gây kích ứng da của bé. Nghiêm trọng hơn, quần áo kiểu này có thể làm bé cưng của bạn bị dị ứng nữa đấy!

Vì vậy, mẹ nên chọn những màu đơn giản, sáng thay vì những màu sắc nổi bật và lòe loẹt.

3. Chú ý những đường nối trên quần áo

Đường nối trên áo, quần, nón, đặc biệt là vớ của trẻ sơ sinh cần được đặc biệt chú ý. Đường nối cần phải đơn giản, không gây khó chịu khi chạm vào da và không cần những chi tiết rườm rà. Mẹ có thể thử lật mặt trong và thử chạm vào lòng bàn tay của mình. Nếu cảm thấy không thoải mái, mẹ đừng nên mua cho con nhé!

cach lua chon quan ao cho tre phu hop an toan ma cac me nen tham khao 2

Nẹ cũng nên chú ý những chi tiết nhỏ trên quần áo. Đặt mình vào bé và suy nghĩ xem chúng có gây nguy hiểm gì cho con không. Tốt nhất, mẹ nên chọn đồ của những thương hiệu có uy tín.

4. Chọn đồ rộng rãi

Những nhóc nhỏ thường hoạt động luôn chân luôn tay mà không cảm thấy mệt. Vì vậy, quần áo rộng rãi có thể giúp con hoạt động được thoải mái hơn hẳn. Một nguyên nhân nữa là mua quần áo size lớn có thể giúp mẹ tiết kiệm được một ít. Trẻ sơ sinh lớn nhanh kinh khủng và bạn gần như phải mua đồ liên tục cho chúng. Quần áo cỡ lớn có thể cho con mặc lâu hơn một chút đúng không nào?

Với cách lựa chọn quần áo cho trẻ phù hợp an toàn mà các mẹ nên tham khảo trên đây hy vọng sẽ giúp cho bé yêu có những bộ quần áo thật sự thoải mái đáng yêu nhất. Lưu ý không nên lựa chọn quần áo cho trẻ có quá nhiều phụ kiện vì có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe cả nhà nhé!

Đánh giá Cách lựa chọn quần áo cho trẻ phù hợp an toàn mà các mẹ nên tham khảo 9/10 dựa trên 12918 đánh giá.

Tags:
Scroll to Top