Cách nấu cá hồi kho tiêu đậm đà chuẩn hương vị ẩm thực Việt

Cách nấu cá hồi kho tiêu đậm đà chuẩn hương vị ẩm thực Việt là công thức mà nhiều bà nội trợ hướng tới. Cá hồi kho tiêu là một trong những món ăn mặn rất tiêu biểu và nhiều dinh dưỡng. Cá hồi là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất, tuy nhiên với người Việt, có một vài cách chế biến có phần hơi khó ăn, không hợp vị.

Chính vì thế, món cá hồi kho tiêu là sự kết hợp độc đáo giữa món cá Tây đậm đà trong các gia vị truyền thống sẽ tạo nên một mâm cơm vô cùng hấp dẫn đối với các thành viên. Hôm nay, hãy cùng mecuteo.vn xắn tay vào bếp trổ tài nấu nướng cho cả nhà nhé!


Cách nấu cá hồi kho tiêu đậm đà chuẩn hương vị ẩm thực Việt

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá hồi kho tiêu

  • 1 khúc cá hồi (khoảng 300g)
  • Đường, muối, dầu ăn, mắm
  • Tỏi, ớt tươi, hành
  • Hạt tiêu, nước hàng

Cách nấu cá hồi kho tiêu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành, tỏi, ớt băm nhỏ.

Cách nấu cá hồi kho tiêu đậm đà chuẩn hương vị ẩm thực Việt

  •  Hành tỏi phi vàng vớt ra để ráo mỡ.

Cách nấu cá hồi kho tiêu đậm đà chuẩn hương vị ẩm thực Việt

  •  Rửa sạch cá hồi để cho ráo nước.

 

 

Bước 2: Chiên cá hồi

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu sạch sẽ, bạn lấy 1 chiếc chảo, cho thật ít dầu và 1 thìa nước mắm, sau đó cho cá hồi vào chiên lên trong 2 phút.

Cách nấu cá hồi kho tiêu đậm đà chuẩn hương vị ẩm thực Việt

Đây là mẹo để khi kho cá sẽ chắc, không bị bở. (các bạn nhớ chiên được 1 phút thì lật mặt kia chiên tiếp 1 phút nữa, trong quá trình chiên không được đậy nắp).

Bước 4: Ướp cá

Cho cá vào nồi đất, cho các gia vị vào ướp trong khoảng 20 phút như sau:

  • 2 muỗng đường
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa dầu ăn (vì lúc chiến chúng ta đã cho cá tiếp xúc với dầu ăn rồi)
  • Tỏi và hành
  • 1 thìa cà phê nước mắm

Cách nấu cá hồi kho tiêu đậm đà chuẩn hương vị ẩm thực Việt

Bước 5: Kho cá

Khi ướp được 20 phút, các bạn cho lên bếp đun lửa lớn 2 phút, sau đó cho 2 muỗng canh nước vào tiếp đun đến khi sôi thì hạ lửa riu riu. Các bạn đun đến khi nước bên trong nồi cô lại dạng sốt sền sệt thì cho ớt vào là hoàn thành.

Cách nấu cá hồi kho tiêu đậm đà chuẩn hương vị ẩm thực Việt

 

Cách nấu cá hồi kho tiêu là một công thức rất được lòng chị em. Vị thơm của cá hồi hòa quện vào các gia vị, tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời trong những ngày đông lạnh. Hương vị của cá hồi kho tiêu vừa đậm đà, vừa thanh dịu, khi ăn kèm với cơm trắng hay các món rau luộc đều rất hấp dẫn. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các món ăn từ cá hồi để đa dạng hóa mâm cơm gia đình.

Hãy like và share công thức này cho mọi người cùng biết và đừng quên luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để có thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị hơn nữa nhé!

Có thế bạn quan tâm :