Cách nấu lẩu lươn thơm ngon cho ngày cuối tuần ấm áp

Cách nấu lẩu lươn thơm ngon cho ngày cuối tuần ấm áp sẽ hướng dẫn bạn một món ăn vô cùng thơm ngon bỗ dưỡng từ lươn. Lươn được chế biến thơm ngọt thanh thanh nấu cùng các loại rau có vị chua, giòn ăn lúc còn nóng hổi sẽ làm ấm lòng những ngày đông se lạnh cuối năm.

Cùng mecuteo.vn vào bếp thực hiện món ngon từ lươn theo công thức dưới đây nhé!

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu lươn

Để làm món lẩu lươn - món ngon từ lươn, bạn cần có những nguyên liệu sau:

Cách nấu lẩu lươn thơm ngon cho ngày cuối tuần ấm áp

  • 2 con lươn to (khoảng 1kg lươn)
  • 400g bắp chuối bào sợi
  • 8 trái đậu bắp
  • 200g me
  • 2 thanh rọc mùng
  • 3 trái cà chua
  • Rau ngổ, mùi tàu
  • Hành phi (1 muỗng súp)
  • Các loại gia vị: nước mắm,muối, tiêu, đường, bột ngọt

Xem thêm: Cách làm miến xào lươn ngon hấp dẫn ăn một lần là nghiền

Cách làm món lẩu lươn thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món lẩu lươn

  • Lươn làm sạch. Công đoạn này hơi phức tạp vì lươn là loài da trơn rất nhiều nhớt. Để làm sạch nhớt trên da lươn bạn có thể sử dụng tro bếp, cát, muối... và rạch bụng móc bỏ ruột lươn.
  • Sau khi làm sạch lươn bạn nhớ để nguyên con, nhúng sơ qua chảo dầu đang sôi cho lươn săn lại rồi cắt khúc hoặc để nguyên tùy ý bạn.

Cách nấu lẩu lươn thơm ngon cho ngày cuối tuần ấm áp

  • Bắp chuối bào rửa sạch, để ráo
  • Đậu bắp rửa sạch cắt xéo miếng vừa ăn
  • Rọc mùng tước hết vỏ, xắt xéo miếng vừa ăn
  • Cà chua cắt miếng (bổ dọc, cắt 4 hoặc 6 tuỳ ý)
  • Rau ngổ, mùi tàu nhặt sạch, rửa sạch và xắt nhuyễn

Xem thêm: Cách nấu miến lươn nước ngon kiểu Nghệ An đậm đà dinh dưỡng

Cách nấu lẩu lươn thơm ngon cho ngày cuối tuần ấm áp

Bước 2: Cách chế biến món lẩu lươn

  • Lấy 1/2 chén nước sôi cho me vào bỏ hột, xơ lấy nước cốt rồi cho vào nồi nước sôi nấu lẩu lươn (1,5 – 2 lít) rồi nêm với gia vị gồm muối, đường, mì chính cho vừa miệng ăn.

Cách nấu lẩu lươn thơm ngon cho ngày cuối tuần ấm áp

  • Đầu tiên bạn cho lươn vào (để khoanh tròn theo vòng nồi nếu bạn không cắt khúc lươn), rồi tiếp tục cho đậu bắp, chuối bào sợi, cà chua, rau ngổ, mùi tàu, ớt, 1 muỗng súp hành phi giòn. Chế lượng nước dùng đã nấu sôi với me vào rồi đậy nắp đợi sôi.

Cách nấu lẩu lươn thơm ngon cho ngày cuối tuần ấm áp

  • Khi nước lẩu sôi bạn đợi khoảng 3 – 4 phút cho lươn chín thì mới cho rọc mùng vào, đợi sôi bùng lên lần nữa là được.

Món lẩu lươn bạn nên dùng nóng, tốt nhất là vừa bắc nồi trên bếp sôi riu riu vừa ăn thì rất dậy mùi thơm mà chắc chắn các thành viên phải xuýt xoa đấy nhé!

Cách nấu lẩu lươn thơm ngon cho ngày cuối tuần ấm áp

 

Như vậy chúng ta đã hoàn thành món lẩu lươn rất nhanh chóng và ngon miệng rồi đấy. Món lẩu lươn dùng kèm với bún, mì, cơm... không chỉ rất ngon mà còn gắn kết các thành viên trong gia đình bạn nữa đấy!

Hãy tranh thủ thời gian buổi tối hoặc cuối tuần rảnh rỗi  cùng mecuteo.vn thực hiện món ăn này qua cách làm món lẩu lươn thơm ngon cho cả nhà mỗi dịp cuối tuần và đừng quên chia sẻ bài viết đến chị em nội trợ khác nhé!

Có thế bạn quan tâm :