Cách nấu lẩu thập cẩm ngon chuẩn vị ai cũng phải xuýt xoa

Cách nấu lẩu thập cẩm ngon chuẩn vị mà mecuteo.vn sẽ giới thiệu dưới đây giúp các bạn hoàn thành món lẩu đúng cách và thơm ngon đảm bảo ai cũng phải xuýt xoa. Cuối tuần cùng gia đình hay những cuộc hội họp bạn bè đông đủ là cơ hội tuyệt vời để bạn trổ tài với món lẩu thập cẩm gắn kết mọi người. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo cách nấu lẩu thập cẩm ngon đúng điệu ngay nhé!

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu thập cẩm

Cách nấu lẩu thập cẩm ngon chuẩn vị ai cũng phải xuýt xoa

  • 200g tim heo, cật heo, thịt bò
  • 200g tôm, 200g mực, 200g cá (tuỳ loại chọn), 200g cua, 300g sò (nấu cho ngọt nước dùng)
  • Đậu phụ, váng đậu
  • Cà chua, dứa, me

Cách nấu lẩu thập cẩm ngon chuẩn vị ai cũng phải xuýt xoa

  • Các loại rau nhúng lẩu thập cẩm: nấm tươi, các loại rau xanh (rau cần, rau cải thảo, rau muống...)
  • Các loại rau thơm
  • Gia vị

Xem thêm: Video cách nấu lẩu thái hải sản chua cay thơm ngon cho bữa tiệc

Cách nấu lẩu thập cẩm ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lẩu thập cẩm

Cách nấu lẩu thập cẩm ngon chuẩn vị ai cũng phải xuýt xoa

  • Các loại hải sản và thịt bạn sửa sạch và thái miếng vừa ăn rồi ướp riêng từng loại với một chút dầu ăn và củ hành đập dập cho thơm và mềm.
  • Các loại rau xanh ăn lẩu bạn nhặt để riêng từng loại rồi rửa sạch, nên ngâm qua nước muối loãng chừng 30 phút thì vớt ra thái vừa ăn, để ráo.
  • Cà chua bổ cau, dứa thái lát mỏng, rau thơm thái nhỏ.

Xem thêm: Cách nấu lẩu cua biển hải sản chua cay ngon như ngoài tiệm

Bước 2: Cách nấu nước lẩu thập cẩm

  • Pha nước dùng: nước sôi cho khoảng 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa muối ăn, 1 chén me vắt lấy nước cốt.
  • Đầu tiên bạn phi thơm hành ngò cho đến độ thấy màu vàng giòn và dậy mùi thơm thì cho cho dứa vào xào. Được khoảng 1 phút thì tiếp tục cho cà chua vào (cà chua dễ nát nên cho vào sau dứa một chút). Sau đó đảo qua và nhớ cho thêm một chút gia vị vào nhé.

Cách nấu lẩu thập cẩm ngon chuẩn vị ai cũng phải xuýt xoa

  • Khi thấy cà chua và dứa có độ sệt và quyện vào nhau thì cho khoảng 1,5 lít nước dùng đã được pha chế sẵn, nấu sôi lại.
  • Cho thịt bò và tim, cật heo vào nấu sôi rồi tắt bếp (tuỳ bạn muốn cho thịt bò với cật vào hay không cũng được).
  • Sau cùng bạn cho hai thìa nước mắm ngon vào để dậy mùi thơm của nồi lẩu nhé!

Xem thêm: Cách nấu lẩu nấm ngon vị chua cay hấp dẫn cho ngày ăn chay

Bước 3. Trang trí lẩu thập cẩm và thưởng thức

Cách trang trí lẩu thập cẩm: Đổ nước lẩu vào trong nồi lẩu còn bên ngoài thì xếp các loại thịt và hải sản xung quanh, rau thì bỏ riêng ở ngoài. Các bạn có thể tham khảo 1 số hình dưới đây nhé:

Cách nấu lẩu thập cẩm ngon chuẩn vị ai cũng phải xuýt xoa

Cách nấu lẩu thập cẩm ngon chuẩn vị ai cũng phải xuýt xoa

Cách nấu lẩu thập cẩm ngon chuẩn vị ai cũng phải xuýt xoa

Khi ăn thì bật bếp để nước lẩu sôi lên, cho lần lượt các loại đồ nhúng (hải sản, thịt, rau…) theo ý thích và thưởng thức khi chúng chín và sôi ngay trong nồi.

Cách nấu lẩu thập cẩm ngon chuẩn vị ai cũng phải xuýt xoa

 

Thời tiết se lạnh gần tết, cả gia đình đông đủ xoay quanh nồi lẩu nghi ngút khói thì còn gì bằng. Các bạn nhớ trổ tài với món này qua Cách nấu lẩu thập cẩm ngon chuẩn vị mới nhất mà mecuteo.vn giới thiệu nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và chia sẻ bài viết này đến mọi người nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn nấu lẩu nấm chay chua cay ngon khó quên

Có thế bạn quan tâm :