Cách nấu món canh gà nấm thơm ngon bổ dưỡng ấm lòng ngày đông

Cách nấu món canh gà nấm thơm ngon bổ dưỡng chắc hẳn bạn sẽ tìm ra rất nhiều công thức khác nhau, hầu hết đầu hướng dẫn bạn nấu nước dùng từ xương hoặc sử dụng nấm hương để nấu canh gà.

Với bài viết "Cách nấu món canh gà nấm thơm ngon bổ dưỡng ấm lòng ngày đông" mecuteo.vn mách bạn một công thức nấu ăn hoàn toàn mới giúp món canh gà của bạn thanh vị mà vẫn giữ trọn chất dinh dưỡng cùng tham khảo nhé!

 

Vì sao nên bổ sung canh gà nấu nấm vào bữa tối của gia đình?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt gà ít béo, chứa các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm dễ hấp thu và tiêu hoá nên ăn thịt gà vào buổi tối thay vì các loại thịt khác sẽ giảm nguy cơ béo phì. Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận. Nếu trong nhà bạn có người sức khỏe yếu, người mới ốm dậy, người bị căng thẳng hay stress dùng thịt gà có tác dụng bồi bổ rất tốt.

cach-nau-mon-canh-ga-nam-thom-ngon-bo-duong-1

Nấm được xem là loại thực vật lành mạnh bậc nhất không chỉ cung cấp các vitamin thiết yếu, chất xơ, nấm còn chứa chất đạm, chất béo thực vật tốt. Nhờ vậy, nấm được biết đến với các công dụng tuyệt vời như: hỗ trợ tiêu hóa, điều hòa huyết áp, thanh lọc cơ thể, tăng cường sinh lý nam, bồi bổ sức khỏe... Bạn nên bổ sung các món ngon từ nấm vào thực đơn của gia đình để có sức khỏe tốt nhé!

cach-nau-mon-canh-ga-nam-thom-ngon-bo-duong

Trong món canh gà nấu nấm có hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho bữa tối của gia đình bạn từ các loại vitamin, khoáng chất, chất béo, đạm... Bạn chỉ cần thêm một lưng cơm là đảm bảo dinh dưỡng cho khẩu phần ăn của người bình thường, hoặc chỉ một tô canh gà nấu nấm là đủ cho người cần ăn kiêng tinh bột. Hơn nữa, ăn món ăn này vào bữa tối giúp hệ tiêu hóa không phải làm việc mệt mỏi, năng lượng dễ dàng được tiêu hao sẽ hạn chế nguy cơ béo phì. Một nồi canh gà nấu nấm nóng hổi giữa bàn ăn, cả gia đình quần tụ cùng thưởng thức thì còn gì ấm áp hơn vào những ngày đông lạnh này.

Chuẩn bị nguyên liệu vào bếp

- Đùi gà 400g

- Nấm kim châm 200g

cach-nau-mon-canh-ga-nam-thom-ngon-bo-duong-2

- Cà chua 2 quả

- Rau thơm: sả, rau mùi, hành, ớt.

- Gia vị: tiêu, nước mắm, muối, dấm.

 

Cách nấu món canh gà nấm

Bước 1. Sơ chế thực phẩm

Nhiều người thường bỏ qua khâu sơ chế thực phẩm, nhưng khâu này rất quan trọng, đảm bảo vệ sinh và chất lượng hương vị của món ăn.

– Đùi gà bạn rửa sạch, dùng dấm để khử mùi hôi, trụng qua nước sôi rồi chặt miếng vừa ăn, ướp qua chút mắm.

cach-nau-mon-canh-ga-nam-thom-ngon-bo-duong-4

– Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa nhanh qua nước rồi tách nhỏ, để ráo. Rất nhiều công thức hướng dẫn bạn nấu canh gà với nấm hương, tuy nhiên nấm hương thường có mùi đậm nếu ai không ăn được sẽ thấy ngái, bạn thay bằng nấm kim châm canh sẽ có vị thanh hơn. Lưu ý bạn không nên ngâm nấm hay rửa nấm quá kĩ sẽ làm nấm ngậm nước và không ngon.

– Cà chua bạn ngâm qua nước sôi chừng 1 phút để dễ lột vỏ, chú ý nhớ đảo quả cà chua nếu không sẽ có phần chín quá phần chưa tróc vỏ. Bóc vỏ cà chua, xắt miếng.

– Rau thơm nhặt rễ, rửa sạch, ớt bỏ hạt, sả đập dập.

Bước 2. Chế biến món canh gà nấm

Sau khi ướp gà chừng 10 phút, bạn cho gà vào nồi thêm nước và đun. Thả vào nồi luộc gà 1 quả bớt bỏ hạt, sả đập dập và 1 thìa muối để gà được thơm. Đun nhỏ lửa cho gà sôi chừng 5 phút bạn vớt bỏ ớt và sả, dùng thìa canh vớt bọt và váng mỡ gà rồi cho cà chua vào tiếp tục đun đến khi cảm thấy đủ thời gian để thịt gà chín.

cach-nau-mon-canh-ga-nam-thom-ngon-bo-duong-3

 

Khi gà đã chín bạn thả nấm kim châm vào, để nấm sôi lại chừng nửa phút là được, nếu nấu kĩ quá nấm sẽ không còn giòn và mập nữa. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho rau thơm vào và tắt bếp. Bạn múc canh ra bát tô, rắc chút hạt tiêu cho dậy mùi, vậy là đã hoàn thành món canh gà nấu nấm vị thanh, nóng hổi và bổ dưỡng rồi.

 

Cách nấu món canh gà nấm rất đơn giản, chỉ cần một chút biến tấu cách làm thông thường bạn đã có thể làm mới cho món ăn của mình giúp các thành viên trong gia đình đều cảm thấy ngon miệng.

Tô canh nóng hổi, dậy mùi thơm của gà, vị ngọt của nấm và một chút cay cay của tiêu, ớt, hương liệu của sả, chua dịu của cà chua giữa bàn ăn làm nên sự gắn kết gia đình. Chúc bạn vào bếp thành công với món ăn ý nghĩa này, nhấn like và chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon của mecuteo.vn cùng mọi người nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...