Cách nấu món lẩu cá bông lau chua ngọt chuẩn vị miền Tây

Cách nấu món lẩu cá bông lau chua ngọt chuẩn vị miền Tây sẽ giúp thực đơn gia đình bạn phong phú với một món lẩu quen thuộc dân dã miền sông nước. Cá bông lau tươi ngọt nấu cùng các loại rau củ được nên nếm gia vị chua ngọt thanh của thực phẩm tươi hứa hẹn mang lại món lẩu nóng hổi vô cùng thơm ngon.

Hãy lấy giấy bút ra ghi lại ngay công thức nấu lẩu cá bông lau của mecuteo.vn dưới đây nhé!

 

Nguyên liệu làm món lẩu cá bông lau chua ngọt

Để nấu lẩu cá bông lau ngon chuẩn vị miền Tây - một trong các món ngon từ cá rất dân dã bạn cần có đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 1 con cá bông lau khoảng 800g - 1kg
  • 2 tàu dọc mùng
  • 200g me vắt lấy nước cốt
  • 2/3 trái thơm (dứa) vừa chín
  • 8 trái đậu bắp, 2 trái cà chua, 3 trái ớt to, rau ngổ, mùi tàu
  • Tỏi, hành khô
  • Gia vị: Nước mắm ngon, muối, dầu ăn...

Cách nấu món lẩu cá bông lau chua ngọt chuẩn vị miền Tây

Cách nấu món lẩu cá bông lau chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lẩu cá bông lau

  • Cá bông lau bạn làm sạch, cắt lát khoanh cá (để cá dễ ngấm gia vị và ngon hơn) rồi để ráo.

Xem thêm: 5 cách chọn cá tươi ngon không nhiễm độc

Cách nấu món lẩu cá bông lau chua ngọt chuẩn vị miền Tây

  • Sau đó bạn ướp cá với chút muối rồi đem chiên sơ với ít dầu.
  • Cho cá đã chiên vào nồi nước sôi (khoảng 2 lít) nấu sơ cho cá vừa chín tới (để sôi khoảng 3 phút) rồi vớt cá ra.

Cách nấu món lẩu cá bông lau chua ngọt chuẩn vị miền Tây

  • Dọc mùng bạn tước vỏ, rửa sạch và cắt xéo miếng vừa ăn. Bạn bóp dọc mùng với muối tinh rồi xả lại với nước, để ráo thì khi ăn dọc mùng sẽ không bị ngứa nhé!

Cách nấu món lẩu cá bông lau chua ngọt chuẩn vị miền Tây

 

  • Thơm gọt vỏ, bỏ mắt rồi xắt miếng vừa ăn.
  • Đậu bắp rửa sạch, xắt xéo miếng vừa ăn
  • Cà chua bổ dọc xắt 6 hoặc 8 miếng
  • Ớt xắt khoanh (1 phần bỏ lẩu, 1 phần bỏ vào chén nước mắm ngon làm mắm chấm)
  • Rau ngổ, mùi tàu nhặt sạch, rửa rồi cắt nhỏ.
  • Hành tỏi phi vàng thơm.

Cách nấu món lẩu cá bông lau chua ngọt chuẩn vị miền Tây

Bước 2: Chế biến món lẩu cá bông lau

  • Lấy 1/2 chén nước dùng (nước nấu cá) quấy cho tan hết me, lược lấy nước bỏ hột và xác me. Sau đó cho phần nước cốt me vừa lọc vào nồi nước luộc cá, nêm lại khoảng 4 muỗng súp đường, 1/2 muỗng súp muối, ít nước mắm nêm rồi đun sôi.
  • Bạn nêm nếm lại nước dùng thấy chua ngọt vừa khẩu vị ăn là được.
  • Thả dứa, cà chua, đậu bắp, hành tỏi phi vàng, dọc mùng vào, trên cho cá bông lau vào, rắc các loại rau thơm lên trên.

Cách nấu món lẩu cá bông lau chua ngọt chuẩn vị miền Tây

Bước 3: Cách trang trí món lẩu cá bông lau

  • Nếu bạn dùng ăn lẩu bạn có thể để cá và dọc mùng bên ngoài, khi nào ăn thì bật bếp cho sôi rồi xếp cá, dọc mùng lên trên, ăn nóng với bún.

Cách nấu món lẩu cá bông lau chua ngọt chuẩn vị miền Tây

  • Nếu bạn dùng làm canh ăn thì khi ăn múc ra tô rồi trang trí ớt khoanh và chút rau ngò cho đẹp mắt nhé.

Cách nấu món lẩu cá bông lau chua ngọt chuẩn vị miền Tây

 

Món lẩu cá bông lau chua ngọt nóng hổi dùng với nước mắm chấm, ớt khoanh, bún hoặc cơm đều rất ngon. Món này còn có thể dùng như món canh cũng rất ngon nhé. Hãy cùng mecuteo.vn thực hiện món lẩu này qua cách làm món lẩu cá bông lau chua ngọt nóng hổi cho cả nhà và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè nhé!

Có thế bạn quan tâm :