Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa không bị đắng

Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa không bị đắng là bí quyết để bạn thỏa sức ăn ngon mà không lo bị nóng trong người. Khi bạn hấp thụ những món ăn giàu chất béo, nhiều đạm thì nước nha đam đường phèn là cứu tinh giúp bạn cân bằng lại lượng thức ăn mà mình nạp vào.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một loại thức uống vừa ngon, rẻ, vừa giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể hiệu quả. Cùng mecuteo.vn học cách nấu nha đam đường phèn lá dứa thật ngon nào!


Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa không bị đắng

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu nha đam đường phèn lá dứa

  • Nha đam: 500g
  • Đường phèn: 200g
  • Lá dứa: 50g
  • Muối: 1 muỗng cà phê

Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa không bị đắng

Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, để làm được món nha đam đường phèn thật ngon bạn phải chọn những bẹ nha đam thật tươi, có cơm dày và giòn. Có như vậy thì khi nấu nước nha đam mới không bị nhớt và nha đam giữ được độ giòn ngon.

  • Nha đam đem gọt thật sạch vỏ ngoài.

  • Sau đó cắt thành hạt lựu.

Bước 2: Rửa sạch nhớt nha đam

  • Sau khi đã cắt thành hạt lựu, bạn rửa nha đam thật sạch với nước. Rửa khoảng ba lần cho sạch hết nhớt nha đam. 
  • Tiếp theo cho nha đam vào một cái rổ.
  • Cho tiếp một muỗng muối vào và xốc thật nhanh tay.
  • Sau đó rửa nhanh lại với nước. Bước này để loại bỏ thật sạch nhớt còn lại, đảm bảo nước nha đam thật trong.

 

Bước 3: Trụng nha đam

  • Chuẩn bị một nồi nước sôi để trụng nha đam. Trong khi chờ nước sôi, chuẩn bị một thau nước đá để ngâm nha đam.
  • Đợi khi nước sôi bùng lên thì cho nha đam vào, đợi nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

  • Cho nha đam vào rổ và xả dưới nước lạnh. 
  • Tiếp đến cho nha đam vào thau nước đá để ngâm. Việc này giúp nha đam được giòn, không bị bở.

Bước 4: Nấu nước nha đam đường phèn

  • Đun sôi khoảng 2 lít nước. Khi nước sôi cho lá dứa đã buộc lại vào nấu cho thơm.
  • Sau 15 phút cho đường phèn vào.

  • Đợi đến khi đường tan thì cho nha đam đã ngâm nước đá vào, sau 5 phút thì tắt bếp.

Vậy là đã xong món nha đam đường phèn rồi. Khi nước nguội là đã có thể thưởng thức. Thức uống càng ngon khi đươc ướp lạnh.

 

Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa không bị đắng thật đơn giản phải không nào? Chỉ tốn ít thời gian là bạn đã có ngay thức uống giúp cân bằng những chất béo, chất gây nóng trong dịp Tết năm nay rồi.

Bật mí là nha đam đường phèn còn rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp da nữa nhé. Chúc các bạn ăn Tết thật ngon mà không lo bị nóng. Hãy chia sẻ công thức đến với bạn bè của mình nữa nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...