Cách nấu súp gà nấm hương cho ngày đông ấm áp

Súp gà nấm hương là món ăn rất bổ dưỡng giúp xua tan mệt mỏi, giúp cơ thể hồi phục sức khỏe nhanh, đặc biệt đối với trẻ em, người mới ốm dậy. Còn gì tuyệt vời hơn giữa cái lạnh của mùa đông được thưởng thức bát súp gà nóng hổi, hương vị thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. 

Cách nấu súp gà nấm hương cực kỳ đơn giản, mời các bạn cùng mecuteo.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

 

Cách nấu súp gà nấm hương cho ngày đông ấm áp

Nguyên liệu để nấu súp gà nấm hương

Súp gà nấm hương là một trong những món ngon từ thịt gà và nấm, để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

  • 300g thịt gà, có thể dùng đùi gà hoặc lườn gà
  • Giò lụa: 200g
  • Ngô non tách hạt: 100g
  • Nấm hương: 7-10 cái
  • 2 lòng trắng trứng gà
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bột năng: 2 thìa
  • Hành lá, rau mùi
  • Muối, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt

Cách nấu súp gà nấm hương

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu làm súp gà nấm hương

  • Thịt gà: rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà. Đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong.
  • Thịt gà chín thì lọc thịt riêng, xương riêng. Phần thịt: xé miếng nhỏ vừa. Phần xương gà: cho vào nồi nước luộc gà, ninh lửa nhỏ trong 30 - 45 phút, lọc lấy nước dùng dùng làm nước nấu súp gà nấm hương.

Cách nấu súp gà nấm hương cho ngày đông ấm áp

  • Cà rốt: làm sạch vỏ, nạo sợi nhỏ.
  • Ngô non tách hạt, rửa sạch, để ráo.
  • Nấm hương: ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ phần chân.
  • Giò lụa: thái sợi.
  • Lòng trắng trứng gà đánh tạn.
  • Hòa 2 thìa bột năng với 3 thìa nước lọc.
  • Hành lá, rau mùi nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ, đầu hành băm nhỏ.
  • Cho ngô đã tách hạt vào nồi luộc chín rồi vớt ra.

 

Cách nấu súp gà nấm hương cho ngày đông ấm áp

 

  • Phi thơm đầu hành đã băm nhuyễn với dầu ăn, sau đó cho thịt gà, giò lụa, cà rốt vào xào, nêm một chút gia vị cho thấm.

Cách nấu súp gà nấm hương cho ngày đông ấm áp

  • Đổ phần nhân vừa xào cùng với ngô đã luộc chín vào nồi nước dùng, nêm gia vị cho vừa ăn.

Cách nấu súp gà nấm hương cho ngày đông ấm áp

  • Khi phần súp trong nồi sôi, bạn vặn nhỏ lửa, đổ từ từ lòng trắng trứng đã chuẩn bị vào nồi, khuấy cho tan đều.
  • Tiếp đó, đổ phần nước hòa bột năng vào từ từ khuấy đến khi thấy phần nước súp sánh lại thì dừng tay.

Cách nấu súp gà nấm hương cho ngày đông ấm áp

  • Cho hành lá, rau mùi, hạt tiêu rắc lên trên và bạn có thể thưởng thức bát súp gà ấm nóng ngay được rồi.

Món này dùng ăn nóng có mùi rất thơm, vị ngọt thanh vừa miệng. Bạn có thể thêm hạt tiêu hay gia vị theo khẩu vị để món ăn hấp dẫn hơn.

Xem thêm: Cách chống cảm lạnh bằng các loại súp tốt cho sức khỏe

Một số lưu ý khi nấu món súp gà nấm hương

Cách nấu súp gà nấm hương cho ngày đông ấm áp

  • Để món súp gà nấm hương thật ngon và hấp dẫn thì khâu mua thịt gà bạn nên chọn phần đùi gà hoặc lườn gà, bắp ngô nên chọn ngô ngọt còn non.
  • Món súp gà nấm hương nên ăn ngay khi nấu sẽ ngon hơn rất nhiều nếu bạn để nguội nhé!

 

Thật đơn giản để bạn nấu được món súp gà nấm hương phải không nào? Vị ngọt đậm đà của nước dùng gà đã giúp món súp gà nấm hương thật ngon và hấp dẫn, sẽ là món ăn bổ dưỡng dành cho các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món súp gà nấm hương, chia sẻ công thức nấu ăn ngon đến mọi người nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :