Cách ngừa cảm cúm bạn nên thực hiện hàng ngày

Cách ngừa cảm cúm bạn nên thực hiện hàng ngày

Cách ngừa cảm cúm bạn nên thực hiện hàng ngày dưới đây của mecuteo.vn sẽ đem đến cho các bạn sức khỏe tốt, đối phó lại bệnh cảm cúm hiệu quả để có cuộc sống vui khỏe. Việc phòng ngừa bệnh bao giờ cũng tốt hơn là chữa bệnh.

Chính vì vậy, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để bảo vệ sức khỏe bản thân và cả gia đình nhé.

 

Rửa tay sạch sẽ phòng bệnh

  • Vi khuẩn và virus có thể tồn tại ở bất cứ nơi nào trong nhà, bếp ăn, nhà tắm… và sẽ lây truyền qua cho người khi chúng ta tiếp xúc, cầm nắm…
  • Hơn nữa mầm bệnh virus cảm lạnh còn có thể tồn tại trong nhiều giờ. Do đó, cách đơn giản nhất để ngăn ngừa cúm và cảm lạnh là thường xuyên rửa tay.

Uống nhiều nước để cơ thể luôn đủ nước

  • Nước có sẵn trong tự nhiên là nguồn sức khỏe giúp bạn chống lại cảm lạnh và cúm
  • Nước có thể giúp bạn thanh lọc cơ thể và thải trừ chất độc. Vì vậy, cần phải uống đủ nước, khoảng 8 ly mỗi ngày để có cơ thể khỏe mạnh.

Tập thể dục Aerobic vừa phải củng cố hệ thống miễn dịch

  • Tập thể dục Aerobic vừa phải giúp củng cố hệ thống miễn dịch của cơ thể
  • Thể dục thẩm mỹ giúp tăng lưu lượng máu và giúp vận chuyển oxy từ phổi đến máu dễ dàng, nhanh chóng hơn.
  • Bên cạnh đó, hoạt động này còn làm nóng cơ thể và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại virus gây ra cảm lạnh và cúm.

 

Ăn sữa chua hàng ngày tăng cường hệ thống miễn dịch

Cách ngừa cảm cúm bạn nên thực hiện hàng ngày phần 1

  • Theo một số nghiên cứu khoa học, ăn một cốc sữa chua ít chất béo mỗi ngày có vai trò quan trọng trong việc giảm triệu chứng cảm lạnh và cúm xuống 25%. Lý do là những vi khuẩn có lợi trong sữa chua có thể thúc đẩy hệ thống miễn dịch để chống lại bệnh tật.

Dùng các thực phẩm chứa nhiều phytochemical tăng cường sức khỏe

  • Phytochemical là những chất hóa học tự nhiên có sẵn trong các loài thực vật, có tác dụng duy trì và tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, chất này còn có hoạt tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống ung thư, giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch và đột quỵ…
  • Phytochemical có nhiều trong các loại thực phẩm như rau củ màu xanh, đỏ, vàng; đậu; trái cây… Vì vậy, nên bổ sung những thực phẩm này vào chế độ ăn mỗi ngày.

 

Phòng bệnh hàng ngày là biện pháp lâu dài, giúp các bạn chống lại bệnh cảm lạnh cũng như những chứng bệnh khác. Chính vì vậy, để có sức khỏe tốt, các bạn hãy lưu ý cách ngừa cảm cúm bạn nên thực hiện hàng ngày trên đây của mecurteo.vn và bổ sung vào cẩm nang chăm sóc sức khỏe gia đình nhé.

Có thế bạn quan tâm :

loading...