Cách phòng ngừa bệnh loãng xương đơn giản mỗi ngày

Cách phòng ngừa bệnh loãng xương đơn giản mỗi ngày

Cách phòng ngừa bệnh loãng xương đơn giản mỗi ngày giúp duy trì một khung xương khỏe mạnh theo thời gian. Loãng xương rất hay xảy ra đối với những người từ 30 tuổi trở lên nhất là ở phụ nữ nên nếu không chăm sóc phù hợp khung xương sẽ bị tổn thương xuống cấp.

Vậy làm thế nào để phòng chống bệnh loãng xương ở phụ nữ đơn giản hiệu quả nhất, mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhất nhé.

 

30 tuổi được xem là lứa tuổi đẹp nhất của người phụ nữ, khi họ sở hữu được mọi thứ quan trọng như: gia đình đầm ấm, sự thành đạt và vẻ đẹp mặn mà, đằm thắm. Tuy nhiên, đây cũng là lứa tuổi đáng báo động về sự xuống cấp của sức khỏe, mà đặc biệt là khung xương. Theo thời gian, khung xương sẽ không còn chắc khỏe như xưa, dễ dẫn đến gãy xương dù chỉ một va chạm nhẹ, khiến chị em phụ nữ không thể chăm sóc gia đình thân yêu và thực hiện niềm đam mê của mình. Do đó việc phòng ngừa loãng xương trở nên rất quan trọng đối với phụ nữ hiện đại ngày nay.

Phương pháp phòng ngừa loãng xương đơn giản. phần 1

Phụ nữ hiện đại rất cần một khung xương chắc khoẻ

Rất nhiều phụ nữ ngày nay nghĩ rằng, chỉ cần ăn uống đủ chất, đủ bữa là có thể cung cấp đầy đủ lượng calci cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Thực tế cho thấy, bữa ăn hàng ngày chỉ cung cấp khoảng một lượng nhỏ calci cơ thể cần, trong khi thực tế còn nhiều hơn thế.

 

Phương pháp phòng ngừa loãng xương đơn giản. phần 2

Mỗi ngày cơ thể phụ nữ cần ít nhất 1000mg calci

Theo tổ chức Y Tế Thế Giới, nhu cầu Calci của phụ nữ từ 30 tuổi trở lên là cần 1000-1200mg và 400IU Vitamin D3 mỗi ngày, tuy nhiên theo nghiên cứu cho thấy bữa ăn hàng ngày chỉ cung cấp 500mg Calci. Các chuyên gia khuyên rằng, bên cạnh việc ăn uống đầy đủ dưỡng chất đặc biệt là các thức ăn như tôm, hải sản thì chị em nên bổ sung Calci cho cơ thể thông qua một số hình thức khác như các chế phẩm từ sữa hoặc các loại thực phẩm chức năng bổ sung calci. Tuy nhiên có rất nhiều chị em ngại dùng hoặc không kiên trì vì hơi bất tiện, khó uống…

Khác với những cách phòng ngừa loãng xương thông thường, viên sủi bổ sung Calci và Vitamin D3 với công thức được nghiên cứu để cung cấp đủ nhu cầu cần thiết cho cơ thể theo khuyến cáo của WHO, viên sủi bổ sung Calci và Vitamin D3 là giải pháp ngày càng được phụ nữ sử dụng phổ biến vì tính đơn giản và tiện lợi. Đây là giải pháp khiến việc phòng ngừa loãng xương trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ một viên sủi với vị cam dễ uống với thời gian chưa đầy 1 phút là đã cung cấp đủ nhu cầu Calci và Vitamin D3 mỗi ngày.

 

Hy vọng với cách phòng ngừa bệnh loãng xương đơn giản mỗi ngày trên đây các chị em phụ nữ sẽ biết cách chăm sóc cho bản thân thật tốt giúp phòng tránh được bệnh loãng xương hiệu quả mỗi ngày. Chúc các bạn luôn khỏe đẹp mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình bổ ích nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :