Cách phòng ngừa ung thư tử cung đơn giản phụ nữ nên tham khảo

Cách phòng ngừa ung thư tử cung đơn giản

Cách phòng ngừa ung thư tử cung đơn giản dưới đây sẽ giúp các chị em phụ nữ hiểu thêm về căn bệnh này và có cuộc sống khỏe mạnh thực sự. Ung thư tử cung là một dạng ung thư phụ nữ dễ mắc phải, tuy nhiên chúng lại không quá khó để phòng ngừa. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu cách phòng ngừa chứng bệnh này nhé.

 

  • Các nhà nghiên cứu tại trường ĐH Imperial, London cho biết phụ nữ có thể giảm nguy cơ mắc ung thư tử cung bằng 30 phút tập thể dục mỗi ngày và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.
  • Báo cáo của Quỹ nghiên cứu Ung thư Thế giới cũng cho thấy rằng cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư. Nhưng các chuyên gia cũng nói thêm chưa đủ bằng chứng để đưa ra lời khuyên uống cà phê để chống lại bệnh tật.
  • Trong một phân tích đầu tiên vào năm 2007, các nhà nghiên cứu của ĐH Hoàng gia London đã xem xét và đối chiếu về mối liên quan giữa ung thư nội mạc tử cung với chế độ ăn uống, hoạt động thể chất và trọng lượng cơ thể.
  • Nghiên cứu đã tìm ra một bằng chứng cho thấy rằng khoảng 3.700 trường hợp ung thư sẽ được ngăn ngừa mỗi năm nếu phụ nữ tập thể dục 38 phút mỗi ngày và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.
  • Ở Anh, chỉ khoảng 56% phụ nữ làm theo lời khuyên hoạt động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần. Trong khi đó, chỉ khoảng 39% phụ nữ có trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

 

Cách phòng ngừa ung thư tử cung đơn giản phụ nữ nên tham khảo phần 1

  • TS. Teresa Norat, trường ĐH Imperial, tác giả của nghiên cứu này, nói với BBC: “Nếu chịu khó vận động và không bị thừa cân, bạn có thể giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung và cải thiện sức khỏe cơ thể”.
  • Karen Sadler, giám đốc điều hành của Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới nói thêm: “Những phát hiện mới về cà phê là rất thú vị và cũng là một dấu hiệu của tiềm năng liên kết giữa cà phê và nguy cơ ung thư. Nhưng chúng ta vẫn cần tiến hành những nghiên cứu sâu hơn đối với những loại ung thư khác và những điều kiện sức khỏe khác”.

 

Với những nghiên cứu khoa học được nêu lên trong bài viết này, các chị em có thể thấy rằng việc duy trì cuộc sống lành mạnh với chế độ ăn uống hợp lý để duy trì mức cân nặng phù hợp, kết hợp với chế độ luyện tập thể dục thể thao đúng cách, mọi bệnh tật sẽ được "đẩy lùi" đó. Hãy tham khảo kỹ bài viết trên đây của mecuteo.vn để học cách phòng ngừa ung thư tử cung đơn giản phụ nữ nên tham khảo nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :