Cách thể hiện tình cảm của con đối với mẹ qua hành động
Tháng Ba 9, 2016 | Làm mẹ | Tag:

Cách thể hiện tình cảm của con đối với mẹ qua hành động như thế nào?

Cách thể hiện tình cảm của con đối với mẹ qua hành động ngầm biểu ý "con yêu mẹ nhiều lắm" hẳn sẽ đem đến những điều thú vị, ngọt ngào và vui sướng trong lòng các bậc làm cha làm mẹ. Yêu thương không nhất thiết phải nói bằng lời.

Đặc biệt, với bé còn nhỏ, việc thể hiện tình cảm bằng lời nói thường khó khăn bởi bé chưa biết nói hoặc đang học nói, vì vậy các bé sử dụng các hành đông thể hiện tình yêu của mình với bậc sinh thành.

Để cảm nhận tình cảm yêu thương của con cái đối với mình, các mẹ hãy cùng với mecuteo.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 

Bé sơ sinh thể hiện tình yêu với cha mẹ như thế nào

 • Bé nhìn vào mắt bạn: Trẻ sơ sinh rất thích nhìn vào khuôn mặt của mọi người, đặc biệt là gương mặt người mẹ. Đó là cách bé cho thấy rằng, bạn vô cùng quan trọng đối với bé. Ánh mắt "hút hồn" này còn là cách bé lôi kéo sự quan tâm từ những người chăm sóc.
 • Bé nhận ra mùi của mẹ: Thử đưa cho bé một chiếc áo thơm mùi nước hoa và một chiếc áo vương mùi sữa mẹ. Chắc chắn bé sẽ chọn chiếc áo có mùi sữa của mẹ, bởi đó là mùi hương ngọt ngào nhất đối với bé.

Cách thể hiện tình cảm của con đối với mẹ qua hành động phần 1

 • Mỉm cười với bạn: Khoảnh khắc đầu tiên mà con mỉm cười với bạn có thể quý giá hơn hàng trăm kho báu trên thế gian. Đó chính là một cách để nói rằng "con yêu mẹ" một cách sơ khai nhất.
 • Những cuộc "trò chuyện" bằng ngôn ngữ riêng: Khi mới biết cách tạo ra những âm thanh o e, bé sẽ không dùng ngôn ngữ này để tự nói chuyện mà đang hướng về bạn, tương tác và muốn kết nối với bạn. Vì vậy, mẹ nhớ đáp lời bé nhé.
 • Luôn muốn ở gần mẹ: Bé chẳng bao giờ vui khi không có mẹ ở cạnh bên cả. Bé sẽ ngước mặt lên, khóc thành tiếng khi bạn bắt đầu để bé ở lại một mình trong chiếc nôi, và lập tức mỉm cười khi thấy bạn quay trở lại.
 • Chia sẻ mối quan tâm: Từ khi được vài tháng tuổi, bé đã nắm bắt khá nhanh nhạy những việc mà bạn quan tâm. Chẳng hạn, nếu bạn đang cắm cúi tẩy một vết dơ trên áo, hay nhìn ngắm một đồ vật nào đó, bé cũng sẽ quan tâm đến hành động của bạn. Sự chia sẻ này thể hiện rất rõ trong khoảng thời gian bé 9 đến 12 tháng tuổi. Điều này cho thấy rằng bé rất chú ý đến mẹ và biết giá trị của những điều mà bạn quan tâm tới.
 • Biến mẹ thành "lá chắn": Khi gặp người lạ, bé sẽ nấp ngay vào người mẹ. Việc biến mẹ thành một vệ sĩ riêng thể hiện rằng bé tin tưởng ở sự bảo vệ của bạn.

 

Những cử chỉ của bé tuổi tập đi thể hiện tình yêu với mẹ

 • Bắt chước nét mặt: Bé thường cười khi bạn cười và tỏ ra lo lắng khi bạn bất an. Hành động này bắt đầu từ lúc bé sơ sinh, nhưng tăng cường độ nhanh chóng khi bé được 9 đến 18 tháng tuổi. Việc bắt chước nét mặt sẽ tiến triển xa hơn thành bắt chước các cử chỉ, hành động của mẹ và những người thân thuộc nhất.
 • Hành động theo mẹ: Thế giới này có vẻ quá rộng lớn và phức tạp đối với bé. Vì vậy, bé sẽ căn cứ vào phản ứng của bạn để xử lý trước một tình huống phát sinh. Bé yêu bạn và tin tưởng vào những hành động của bạn.
 • Hình thành một quan hệ tương tác: Bé quan sát phản ứng của bạn khi đưa ra bất kỳ hành động nào, cho bạn biết ý kiến của bé bằng nhiều cách khác nhau… Đây là biểu hiện của một sự gắn bó và tin tưởng mà bé muốn dành cho bạn.
 • Mẹ là nơi quay về: Trong một môi trường mới, bé sẽ lưỡng lự giữa việc khám phá hay quay trở lại vòng tay của mẹ. Điều đó khẳng định vai trò to lớn của bạn đối với con, luôn ở đó như một nơi để bé trú ẩn an toàn.

Cách thể hiện tình cảm của con đối với mẹ qua hành động phần 2

 • Bé tìm sự giúp đỡ và thoải mái ở bạn: Mỗi khi cảm thấy sợ, chẳng hạn như nhìn thấy một con chó lớn đi sát bên, bé đưa tay về phía bạn. Bé tin tưởng ở sự giúp đỡ từ bạn. Tương tự, bé sẽ tìm đến bạn khi cần sự vỗ về. Bé hoàn toàn thoải mái khi để bạn thấy sự yếu ớt của mình và không ngại tỏ bày là bé cần bạn.

 

Các mẹ đang nuôi con nhỏ hãy điểm xem bé yêu của mình có những biểu hiện như trên không nhé. Hẳn các mẹ sẽ thấy rằng bé cưng vô cùng yêu mẹ đấy. Hãy thể hiện tình cảm của mẹ với con thơ nữa nhé các mẹ. mecuteo.vn chúc các mẹ nuôi con khỏe dạy con ngoan.

Có thế bạn quan tâm :

loading...