Cách thu nhỏ vùng kín sau sinh hiệu quả cho mẹ sinh thường

Cách thu nhỏ vùng kín sau sinh hiệu quả cho mẹ sinh thường

Cách thu nhỏ vùng kín sau sinh hiệu quả cho mẹ sinh thường sẽ giúp các mẹ tự tin hơn trong chuyện vợ chồng sau khi sinh con. Bên cạnh đó, vùng kín được thu nhỏ lại ở trạng thái bình thường cũng sẽ giúp các mẹ ngăn ngừa những bệnh viêm nhiễm ở vùng kín nữa đấy.

Sau khi sinh con, đặc biệt là sinh thường, "chỗ ấy" của mẹ thường giãn rộng, vì vậy nhiều mẹ rất lo lắng. Không sao cả, hãy tham khảo bài viết dưới đây của mecuteo.vn và thực hiện nhé.

 

Cách kiểm tra "cô bé" có bị giãn rộng hay không

Không chỉ riêng lý do sinh nở, dù chưa làm mẹ hay sinh mổ, bạn cũng rất có thể phải đối mặt với nguy cơ âm đạo bị giãn nở. Do "yêu" quá nồng nhiệt và thường xuyên, các cơ ở vùng âm đạo phải "làm việc" với công suất cao, dẫn đến tình trạng "xuống cấp". Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh ý để phát hiện ra liệu mình có gặp vấn đề này với "cô bé" hay không. Để chắc ăn, nhất là những mẹ sau sinh thường, có thể thử "sức khỏe" của âm đạo qua 2 mẹo sau:

  • Chèn hơn hai ngón tay của bạn vào âm đạo nhưng không thấy đau đớn hay "xi nhê" chút nào. Hoặc dùng ngón trỏ cho vào trong "cô bé" nhưng không cảm giác cọ xát được vào thành âm đạo.
  • Anh xã bắt đầu có ý kiến về quan hệ vợ chồng. Anh ấy không còn cảm thấy kích thích hay khó "lên đỉnh". Sự thật là vấn đề "cô bé" bị nới lỏng sau sinh không ảnh hưởng gì đến khoái cảm tìnhdục của bạn. Nạn nhân duy nhất hứng chịu chính là anh xã.

Các mẹo thu nhỏ âm đạo tại nhà không cần phẫu thuật

Kiên trì tập Kegel

Cách thu nhỏ vùng kín sau sinh hiệu quả cho mẹ sinh thường phần 1

 

Kegel, bài tập cơ sàn khung chậu, là một bài tập cơ âm đạo đơn giản, dễ thực hiện ở mọi lúc mọi nơi, vì nó không phải lộ ra bên ngoài và hoạt động chân tay như tập thể dục chân tay.

Có nhiều cách tập Kegel. Dễ nhất là tập co cơ âm đạo rồi thả lỏng, khoảng 100 – 200 lần một ngày. Cụ thể:

  • Đầu tiên xác định cơ âm đạo: lấy 1 ngón tay đưa vào âm đạo và tìm cách kẹp lấy ngón tay đó, bạn sẽ cảm nhận được âm đạo đang co lại.
  • Sau khi xác định được vị trí, thực hiện bài tập co cơ âm đạo rồi thả lỏng ra như khi bạn đi tiểu, nhưng tới giữa dòng thì cố gắng ngưng nín lại (không khép hai đùi vào nhau). Lặp lại động tác này nhiều lần. Thở đều, chậm, sâu.
  • Trong lúc luyện tập nên nhớ không được co cơ bụng, chân, lưng, mông, vì nếu bạn làm vậy sẽ khiến các cơ vùng bụng, chân, lưng, mông bị mỏi và cơ âm đạo lại không thực hiện được. Có thể đặt tay lên bụng trong khi tập, nếu bụng phập phồng nghĩa là chưa được.

Bài tập nâng chân giúp làm săn chắc âm đạo

Bài tập này cũng khá đơn giản:

  • Nằm ngửa trên lưng, chân duỗi thẳng, sau đó nâng từng chân một lên.
  • Giữ thẳng lưng, không co người khi nâng chân.
  • Bạn có thể di chuyển chân sang hai bên để tăng hiệu quả và độ linh hoạt. Thực hiện khoảng 10 phút và làm ít nhất 5 lần/ngày.

 

Các mẹ hãy áp dụng những bài tập trên đây để có thể thu nhỏ âm đạo nhanh chóng, hiệu quả, giúp anh xã và cả bạn thoải mái trong chuyện vợ chồng nhé. Nào hãy đọc thật kỹ cách thu nhỏ vùng kín sau sinh hiệu quả cho mẹ sinh thường và áp dụng nhé. mecuteo.vn chúc các mẹ luôn xinh đẹp và khỏe mạnh.

loading...

Có thế bạn quan tâm :