Cách trị bọng mắt tại nhà. Phương pháp điều trị bọng mắt hiệu quả nhất.

Điều trị bọng mắt là nhu cầu rất chính đáng và cần thiết, vùng da xung quanh mắt bạn sẽ xuất hiện quầng thâm, bọng mỡ và sự thay đổi sắc tố màu tạo cảm giác bạn đang thiếu ngủ trầm trọng cũng như giảm tính thẩm mỹ trên gương mặt xinh đẹp của bạn.

Tuy nhiên, thiếu ngủ không phải là yếu tố chính gây ra bọng mắt. Nguyên nhân đôi mắt bị bọng mỡ dưới thường là kết quả của di truyền và quá trình lão hóa tự nhiên. Trong những trường hợp này, bạn có thể giảm thiểu mức độ có thể nhìn thấy bọng mắt, nhưng không thể loại bỏ nó hoàn toàn.

Tin tốt là bạn thường có thể điều trị bọng mắt tại nhà một cách dễ dàng. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về cách điều trị bọng mắt hiệu quả nhất hãy theo dõi tiếp bài viết bên dưới nhé.

Lời Khuyên & Cảnh Báo Của Bác Sĩ Cuối Bài Viết

Các Nguyên Nhân Gây Ra Hiện Tượng Bọng Mắt

Cách trị bọng mắt hiệu quả nhất

Nếu bạn có bọng dưới mắt, và màu da hơi khác so với phần còn lại của khuôn mặt, có khả năng bạn đã mắc phải một tình trạng phổ biến được gọi là chứng tăng sắc tố màu quanh mắt.

Điều này nghe có vẻ đáng sợ, nhưng nó hoàn toàn vô hại. Bọng mắt cũng đặc biệt phổ biến trên toàn thế giới.

Thật không may, nó có tính di truyền và bạn có thể không loại bỏ được hoàn toàn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều phương pháp bạn có thể thực hiện để trị bọng mắt hiệu quả.

Nếu bố mẹ bạn đều có bọng mỡ ở mắt rõ rệt thì bạn cũng sẽ có đặc điểm y hệt như thế bất kể bạn làm gì với làn da của mình.

 • Bọng mắt có thể là một phần lão hóa của việc già đi

Cách trị bọng mắt hiệu quả nhất

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến đôi mắt bị bọng mỡ là do tuổi tác của bạn. Da dưới mắt của bạn mỏng hơn nhiều so với các vùng da còn lại trên khuôn mặt nên khi bạn già đi, lớp mỡ dư dễ dàng di chuyển xung quanh mắt tạo ra những khoảng trống nhỏ dưới mắt. Chất lỏng có thể tích tụ trong những khoảng trống đó, khiến bạn có vẻ như mắt bị sưng húp.

Nếu bạn nhận thấy bọng mắt này ngày càng rõ hơn theo thời gian, có lẽ đó chỉ là một tác dụng phụ đáng tiếc của việc già đi.

 • Bọng mắt do dị ứng thức ăn mặn 

Cách trị bọng mắt hiệu quả nhất

Nếu bạn nhận thấy tình trạng bọng dưới mắt của mình trở nên tồi tệ khi mũi bị nghẹt hoặc đang vào mùa phấn hoa, thì rất có thể đôi mắt sưng húp của bạn là do dị ứng.

Chế độ ăn nhiều muối cũng có thể khiến mắt sưng vì natri dư thừa có thể khiến cơ thể bạn giữ nhiều chất lỏng hơn làm dễ tích tụ bọng mỡ dưới mắt.

Trong trường hợp này, việc đối phó với đôi mắt sưng húp của bạn có thể đơn giản như điều trị dị ứng hoặc đơn giản là hạn chế ăn mặn.

Trong một số trường hợp, có thể có một nguyên nhân tiềm ẩn gây ra các túi xung quanh mắt của bạn, ví dụ như tuyến giáp có vấn đề.

Ngủ Nhiều Không Làm Bọng Mắt Biến Mất

 • Sai lầm phổ biến khi bạn ngủ quá nhiều

Cách trị bọng mắt hiệu quả nhất

Đúng là thiếu ngủ có thể gây ra bọng dưới mắt. Tuy nhiên, những chiếc túi mỡ này thường biến mất sau khi bạn đã nghỉ ngơi đầy đủ. Việc kéo dài giấc ngủ không hề mang lại lợi ích gì trong việc trị bọng mắt của bạn.

 • Ngủ quá lâu có thể khiến tình trạng bọng mắt trở nên tồi tệ hơn

Cách trị bọng mắt hiệu quả nhất

Trọng lực kéo vùng da lỏng lẻo dưới mắt của bạn xuống hằng ngày, vì vậy khi bạn nằm ngủ chất lỏng trên khuôn mặt của bạn có điều kiện tích tụ lại một nơi. Bạn càng nằm lâu, chất lỏng này càng có nhiều thời gian tích tụ dưới mắt.

Đây là lý do tại sao bạn có thể nhận thấy vùng da quanh đôi mắt thường sưng to sau một giấc ngủ quá dài.

 • Bạn nên ngủ đủ giấc từ 7-9 giờ mỗi đêm

Cách trị bọng mắt hiệu quả nhất

Bọng mắt có thể là kết quả của việc ngủ quá ít hoặc ngủ quá nhiều, vậy câu trả lời cho trị bọng mắt là gì? Đơn giản là chỉ cần nghỉ ngơi một cách lành mạnh. Giấc ngủ ngon rất quan trọng để duy trì hệ thống miễn dịch và sự trao đổi chất khỏe mạnh của cơ thể. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng đối với việc cải thiện trí nhớ & khả năng lưu giữ thông tin của bạn. Cố gắng thực hiện ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi đêm.

Cách Điều Trị Bọng Mắt Tại Nhà Hiệu Quả

 • Đặt một miếng gạc lạnh lên mắt trong vài phút

Cách trị bọng mắt hiệu quả nhất

Lấy một miếng gạc lạnh và bọc nó trong một miếng vải. Nằm xuống và đắp miếng gạc lên mắt. Nhắm mắt và thư giãn trong 10-15 phút hoặc lâu hơn. Chườm lạnh sẽ làm dịu mọi vết sưng tấy và giảm lưu lượng máu dưới mắt của bạn, giảm thiểu kích thước của bọng mắt.

Bạn có thể dùng các lát dưa chuột lạnh, túi trà hoặc thìa kim loại lạnh nếu muốn. Những thứ này có thể giúp làn da của bạn bù nước hoặc thư giãn, tuy nhiên nó có thể không tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy đảm bảo là bất cứ thứ gì bạn đang đưa lên mắt đều mát lạnh.

 • Dùng gối kê cao đầu khi ngủ

Cách trị bọng mắt hiệu quả nhất

Thay vì nằm thẳng hoàn toàn thì bạn hãy kê đầu trên một chiếc gối nhỏ, hãy chồng một vài chiếc gối lên nhau để bạn ngủ với phần trên của mình ở một góc nâng lên cao. Điều này có thể làm cho các chất lỏng tích tụ dưới mắt của bạn chảy ra vào ban đêm dễ dàng hơn, trọng lực sẽ giúp kéo bọng mỡ xuống khỏi gương mặt của bạn.

 • Uống nhiều nước và hạn chế rượu bia

Cách trị bọng mắt hiệu quả nhất

Mất nước có thể khiến máu tích tụ dưới mắt, vì vậy uống nhiều nước trong ngày có thể làm giảm tình trạng bọng mắt này. Ngoài ra, uống bia khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn nên có thể khiến bạn mất nước sau một đêm dài. Vì thế, hãy uống nhiều nước hơn trong ngày và cắt giảm rượu bia trước khi ngủ để giúp bạn giảm bớt bọng mắt theo thời gian.

Cắt giảm lượng chất lỏng bạn tiêu thụ trong một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ cũng có thể mang lại hiệu quả.

 • Ngừng hút thuốc để giảm thiểu sự lão hóa trên da

Cách trị bọng mắt hiệu quả nhất

Trên thực tế, hút thuốc có hại cho sức khỏe và khói thuốc lá là nguyên nhân chính ăn mòn làn da tươi trẻ của bạn.

Nếu bạn là một người nghiện thuốc lá, bỏ thuốc lá có thể là điều tốt nhất bạn có thể làm để cải thiện tình hình.

Dưa Leo & Túi Trà Giúp Trị Bọng Mắt Một Cách Tự Nhiên

 • Những miếng dưa leo mát lạnh

Cách trị bọng mắt hiệu quả nhất

Những lát dưa chuột lạnh sẽ giúp làm dịu vết sưng quanh mắt của bạn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu dưa chuột có thực sự giúp chữa trị bọng dưới mắt hay không.

Các phương pháp điều trị tại nhà tự nhiên này có thể vô tác dụng nếu bọng mắt của bạn là do di truyền. Tuy nhiên, chúng sẽ không gây tổn hại bất cứ điều gì, hãy cứ thử đắp dưa chuột lạnh và xem nó như một liệu pháp spa tại nhà miễn phí.

 • Túi trà lạnh cũng có thể mang lại hiệu quả

Cách trị bọng mắt hiệu quả nhất

Rất nhiều người sử dụng túi trà để điều trị các vấn đề về mắt vì trong trà có chứa caffeine, chất này có thể làm co mạch máu. Về lý thuyết, caffeine sẽ làm giảm đáng kể bọng mắt của bạn. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng khoa học nào xác nhận điều này.

Cũng giống như dưa chuột, túi trà lạnh cũng sẽ không gây hại gì, vì vậy hãy thoải mái thử nếu bạn muốn.

Sử dụng loại kem dưỡng mắt nào để trị bọng mắt hiệu quả?

 • Bất cứ loại kem nào có retinol & vitamin C đều có thể hữu ích nhưng chỉ là tạm thời

Cách trị bọng mắt hiệu quả nhất

Kem dưỡng ẩm cho mắt có chứa retinol, vitamin C, caffein hoặc chất chống oxy hóa có thể giúp hạn chế bất kỳ sự đổi màu hoặc viêm nhiễm nào bạn đang gặp phải xung quanh mắt.

Thật không may là kết quả chỉ có thể duy trì trong thời gian ngắn.

Đọc kỹ các hướng dẫn trên nhãn kem mắt của bạn để biết cách sử dụng. Nó có thể không giải quyết được vấn đề mãi mãi, nhưng nó sẽ giúp giảm bớt bọng mắt một chút.

Chú ý: Retinol và vitamin C có tính axit, hãy thử ngay các thành phần này trên vùng làn da ít nhạy cảm hơn và không sử dụng chúng trên mắt nếu chúng gây kích ứng da của bạn.

 • Không dùng kem bôi trĩ vào bọng mắt dưới

Cách trị bọng mắt hiệu quả nhất

Các loại kem trị bệnh trĩ, chẳng hạn như Preparation H, thường xuyên được đề xuất như một phương pháp trị thâm quầng mắt.

Những loại kem này có chứa các thành phần làm giảm bọng mắt bằng cách thu nhỏ mạch máu, nhưng chúng cũng sẽ gây kích ứng da mặt nhạy cảm của bạn.

Ngoài ra, chúng có thể làm cho da chuyển sang màu đỏ, khiến các quầng thâm mắt của bạn dễ bị chú ý hơn.

Có thể mang lại lợi ích tạm thời nhưng cần nhớ kỹ những loại kem này đơn giản không được thiết kế để sử dụng trên da mặt của bạn và không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng việc sử dụng những sản phẩm này gần mắt bạn là an toàn.

Để Trị Bọng Mắt Vĩnh Viễn Hãy Gặp Bác Sĩ Tư Vấn

 • Bạn không thể tự loại bỏ bọng mắt vĩnh viễn tại nhà, nhưng bác sĩ có thể

Cách trị bọng mắt hiệu quả nhất

Có một số liệu pháp y tế sẽ giải quyết triệt để vấn đề này. Hãy đến gặp bác sĩ da liễu và yêu cầu họ kiểm tra vùng da quanh mắt của bạn. Họ sẽ tư vấn cho bạn một quy trình điều trị bọng mắt tốt nhất dựa trên độ tuổi và sức khỏe làn da của bạn.

Các phương pháp điều trị bọng mắt tiềm năng:

 1. Tái tạo bề mặt da bằng laser: những phương pháp điều trị bọng mắt bằng laser có thể làm căng da quanh mắt của bạn.
 2. Tiêm Botox: những mũi tiêm này có thể làm giãn các cơ xung quanh mắt của bạn.
 3. Tiêm Filler (chất làm đầy): thủ thuật thẩm mỹ trị bọng mắt đơn giản có thể lấp đầy khoảng trống giữa da và mỡ bên dưới mắt của bạn.
 4. Phẫu thuật mí mắt: còn được gọi là phẫu thuật cắt mí mắt, bác sĩ phẫu thuật sẽ thực hiện thủ thuật này để loại bỏ mỡ thừa và định hình lại mí mắt và da của bạn.

Câu Hỏi Thường Gặp Cách Trị Bọng Mắt

Tôi nên bảo quản kem dưỡng mắt như thế nào?

 • Mọi người thường khuyên bạn nên để kem dưỡng mắt trong tủ lạnh. Ngoài việc giữ được thời hạn sử dụng lâu hơn, khi bạn thoa kem sẽ cho cảm giác mát lạnh, sảng khoái. Vì lạnh có thể giúp giảm bọng mắt, và đây là một mẹo đơn giản để cải thiện hiệu quả của sản phẩm.

Người trẻ tuổi lấy mỡ bọng mắt có được không? Có cách điều trị bọng mắt mà không cần phẫu thuật không?

 • Bọng mắt có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Điều này thường là do thiếu ngủ. Bạn có thể điều trị bằng kem dưỡng và các biện pháp khắc phục tự nhiên tại nhà khác, chẳng hạn như đắp các lát dưa chuột hoặc túi trà ướp lạnh lên mắt.

Sử dụng nước trái cây hoặc dưa chuột đông lạnh trị bọng mắt có an toàn không?

 • Vâng, nó an toàn và tuyệt đối không gây hại gì. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh để nước trái cây bắn vào mắt.

Nam giới có thể dùng những lát dưa chuột đắp lên bọng mắt không?

 • Tất nhiên rồi! Nó sẽ an toàn với tất cả mọi người cho dù bạn là nam hay nữ.

Lời khuyên:

 • Mặc dù có thể thấy bọng mắt làm bạn xấu xí đi một chút, nhưng hãy yên tâm rằng nó hiếm khi gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
 • Hầu hết mọi người đều bị bọng mắt khi họ già đi, và bạn cũng không phải ngoại lệ

Từ khóa liên quan trị bọng mắt:

 • Spa trị bọng mắt

 • Kem trị bọng mắt

 • Serum trị bọng mắt

 • Cách điều trị bọng mắt

 • Thuốc trị bọng mắt

 • Cách trị bọng mắt di truyền

 • Cách giảm bọng mắt khi cười

 • Dầu dừa trị bọng mắt

Tags: , , , , , ,
Scroll to Top