Cách trị mụn cám ở mũi bằng lá trầu không tự nhiên hiệu quả tại nhà | Mecuteo.vn

Cách trị mụn cám ở mũi bằng lá trầu không tự nhiên hiệu quả tại nhà không tốn nhiều tiền bạc giúp bạn đánh bay những nốt mụn cám đáng ghét trên mũi giúp bạn tự tin hơn với một làn da trắng mịn sáng hồng. Nếu bạn đang bị mụn cám ở mũi làm mình khó chịu muốn nhanh chóng trị những vết mụn này mà không muốn sử dụng những loại kem hóa học thì có thể dùng lá trầu không để trị mụn cám trên mũi. Với những bước hết sức đơn giản các bạn sẽ nhanh chóng đánh bật những vết mụn cám đấy nhé.

Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo cách trị mụn cám ở mũi bằng lá trầu không tự nhiên hiệu quả tại nhà dưới đây nhé.

cach tri mun cam o mui bang la trau khong tu nhien hieu qua tai nha 1

Công dụng của lá trầu không trong trị mụn cám

cach tri mun cam o mui bang la trau khong tu nhien hieu qua tai nha 2

Trung bình trong 100 gr lá trầu không chứa 85.4% độ ẩm, ,0.8% chất béo, 3.1% protein, 2.3% muối khoáng, 6.1% carbohydrate và 2.3% chất xơ. Hàm lượng khoáng chất và vitamin chủ yếu là canxi, thiamin, caroten, niacin , riboflavin và vitamin C.

Ngoài ra, lá trầu không còn chứa một dạng phenol có tên là chavicol có đặc tính khử trùng rất tốt. Chính vì vậy trầu không sẽ cho hiệu quả tốt trong việc trị mụn bởi nó cho phép diệt khuẩn, đạt tới hiệu quả làm tiêu nhân mụn và loại bỏ tế bào chết. Kế đó, các tinh chất dưỡng từ lá trầu không sẽ giúp giảm “size” lỗ chân lông, mang đến cho bạn một làn láng mịn, tự nhiên.

Có nhiều ý kiến cho rằng nếu như không có là trầu không, bạn có thể thaythế bằng lá lốt. Ý kiến này có phần đúng bởi lá lốt cũng có tác dụng trong việc trị mụn tuy nhiên, hiệu quả với lá trầu không vẫn cao hơn.

Cách trị mụn cám bằng lá trầu không

Chuẩn bị:

cach tri mun cam o mui bang la trau khong tu nhien hieu qua tai nha 3

  • lá trầu không
  • 1 ly nước nóng sạch và 1 ít muối trắng

Cách làm:

  • Lá trầu không rửa sạch, vò nát hoặc giã nhẹ để lá bị dập. Sau đó ngâm trong bát nước nóng đã chuẩn bị từ trước, bỏ vào đó 1 ít muối trắng.
  • Bạn để nguội trong khoảng 30 phút, sau đó lấy nước trầu không rửa lên mặt khoảng 2- 3 lần.

Bạn nên áp dụng biện pháp này hai tuần một lần để giữ cho làn da sạch các vết mụn đầu đen. Không nên lạm dụng quá, bởi nếu rửa mặt với nước trầu không nhiều, sẽ làm cho làn da bị khô đi bởi tính chất đặc biệt của trầu không là diệt khuẩn.

Các nàng sau khi tham khảo cách trị mụn cám ở mũi bằng lá trầu không tự nhiên hiệu quả tại nhà trên đây chắc chắn đã có một phương pháp trị mụn cám an toàn tự nhiên mà mang lại hiệu quả cao rồi đúng không. Chúc các nàng luôn xinh đẹp cuốn hút với làn da đẹp mịn màng của mình và hãy luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc da nhé.

Scroll to Top
Scroll to Top