Cách tự tổ chức du lịch theo nhóm cho dân phượt

Cách tự tổ chức du lịch theo nhóm cho dân phượt đường dài

Cách tự tổ chức du lịch theo nhóm cho dân phượt được mecuteo.vn hướng dẫn trong bài viết này đem đến cho các bạn những gợi ý tuyệt vời để tạo nên những chuyến du lịch đường dài không thua kém đặt tour du lịch của công ty.

Đi du lịch theo nhóm, các bạn sẽ tự chọn lựa nơi dừng chân, thời gian dừng tại các địa điểm, nơi ăn uống, nghỉ ngơi... sẽ đem lại cảm giác thoải mái nhất cho chuyến du lịch của bạn.

Thế nhưng, làm cách nào để chuyến du lịch được trọn vẹn, vui vẻ, không tốn kém, các bạn hãy tham khảo bí quyết dưới đây nhé.

 

Họp mặt các thành viên trước chuyến đi 2-4 ngày ít nhất 1 lần

Người tổ chức hoặc trưởng nhóm sẽ giúp mọi người làm quen nhau, tổ chức phân công công việc, chọn thủ quỹ cho đoàn, chuẩn bị đặt thuê xe cộ, khách sạn, bàn bạc về thông tin chuyến đi, các điểm dừng chân và ăn uống trước...

Không nên lập nhóm quá đông nếu đi bằng xe máy

Chỉ 10-15 thành viên một nhóm (5-7 xe gắn máy). Nhóm đi xe máy phải tuyệt đối tuân thủ luật lệ an toàn giao thông, chạy có kỷ luật, xe dẫn đoàn, chốt đoàn (nếu có bộ đàm để trao đổi thông tin càng tốt). Phải có đồ nghề sửa xe phòng trường hợp bất trắc. Phải có áo mưa và giày nilông để tránh mưa miền núi.

Di chuyển bằng ô tô nên để ra ít nhất 1 băng ghế dự phòng

Điều này giúp các nhóm có thêm diện tích sắp xếp đồ đạc và balô cá nhân thoải mái.

 

Mang theo trang phục giữ ấm để tránh biến động bất ngờ

Cách tự tổ chức du lịch theo nhóm cho dân phượt phần 1

Mùa đông ở phía Bắc khá lạnh nên phải chú ý mang áo ấm, khăn quàng, mũ đội để tránh những biến động bất ngờ của thời tiết.

Bàn bạc và thống nhất địa điểm đến với tất cả các thành viên trong nhóm

Điểm đến, điểm dừng chân… Nên có một số điện thoại khẩn cấp ở “nhà” (nơi xuất phát) để trong trường hợp di chuyển trong vùng không phủ sóng thì nhóm bạn vẫn có thể kiểm tra thông tin thông qua người trực trung gian ở “nhà”.

Tuyệt đối chú ý không đi đơn lẻ khi leo rừng, lội suối để tránh nguy hiểm

Cũng không đùa nghịch thái quá dẫn đến mất an toàn, gây nguy hiểm cho chính mình và ảnh hưởng đến nhóm đi.

 

Để chuyến du lịch theo nhóm được an toàn, vui vẻ và thoải mái nhất, các bạn hãy chú ý cách tự tổ chức du lịch theo nhóm cho dân phượt trên đây của mecuteo.vn nhé. Chúc các bạn có được chuyến du lịch tuyệt vời nhất trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :