4 cách vệ sinh tủ lạnh gia đình sạch bóng chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản giúp thực phẩm luôn tươi ngon

Bạn đã biết cách vệ sinh tủ lạnh gia đình chưa? Không cần phải sử dụng các biện pháp phức tạp, chỉ cần vài nguyên liệu dễ tìm như chanh, dấm, bã cà phê hay nước rửa chén sẽ đánh bay mọi vết bẩn và khử sạch mùi hôi, giúp cho thức ăn được bảo quản tốt nhất. 

Cùng mecuteo.vn tham khảo bài viết cách vệ sinh tủ lạnh gia đình trong bài viết "4 cách vệ sinh tủ lạnh gia đình sạch bóng chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản giúp thực phẩm luôn tươi ngon” dưới đây nhé!

 

1. Cách vệ sinh tủ lạnh gia đình bằng nước chanh

4-cach-ve-sinh-tu-lanh-gia-dinh-3

Chanh có khả năng tẩy tốt nên vệ sinh tủ lạnh bằng chanh là lựa chọn hàng đầu của mọi người. Chanh là trái cây dễ tìm mua, có bán sẵn ở chợ hay siêu thị. Chỉ cần một trái chanh vắt lấy nước pha với chút nước lọc, nhúng khăn mềm vào nước lau tủ lạnh thì vết bẩn cứng đầu đến đâu cũng bị làm mềm và bong ra. Trong chanh có lượng acid tẩy sạch và diệt vi khuẩn làm tủ sạch sẽ thơm tho.

2. Cách vệ sinh tủ lạnh gia đình bằng giấm trắng

4-cach-ve-sinh-tu-lanh-gia-dinh-2

Cũng như cách vệ sinh tủ lạnh bằng chanh việc sử dụng giấm trắng làm sạch tủ lạnh cũng là một cách hữu hiệu. Giấm trắng giúp loại bỏ vi khuẩn tồn tại trong tủ, độ chua của giấm tẩy sạch các vết bẩn đơn giản. Giấm trắng còn dùng để chế biến thức ăn nên hoàn toàn không độc hại khi sử dụng trong tủ lạnh. Cách vệ sinh tủ lạnh từ nguyên liệu này vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn lấy khăn mềm thấm giấm vào rồi lau nhẹ nhàng trong và ngoài tủ, vị trí nào vết bẩn bám chắc thì bạn mạnh tay và lau kĩ hơn.

 

3. Sử dụng bã cà phê khử mùi tủ lạnh gia đình

4-cach-ve-sinh-tu-lanh-gia-dinh-4

Khi vệ sinh tủ lạnh chắc chắn bạn sẽ cảm thấy phiền toái vô cùng khi mà tủ bị ám mùi thức ăn, đừng lo lắng hãy sử dụng một túi bã cà phê để trong tủ và đậy kín tủ lại trong vài giờ. Bã cà phê có thể hấp thu mọi mùi hôi khó chịu do thực phẩm gây ra, bên cạnh đó hương thơm thoang thoảng của cà phê làm cho tủ lạnh nhà bạn có mùi thơm vô cùng dễ chịu. Để hạn chế mùi thức ăn khi vệ sinh tủ bạn nên cân nhắc và kiểm tra xem loại thực phẩm nào nên hay không nên đặt trong tủ nhé.

4. Cách vệ sinh tủ lạnh gia đình bằng dầu rửa bát

Vệ sinh tủ lạnh bằng dầu rửa bát đem lại hiệu quả tức thời nhưng lại để lại mùi dầu rửa bát không được hoan nghênh cho lắm khi bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, với một chút lá chè xanh thì điều này không còn quan trọng. Tủ lạnh của bạn bị bẩn lâu ngày việc lau chùi thông thường không đạt kết quả hãy sử dụng dầu rửa bát pha loãng, lau bằng khăn mềm, khả năng tẩy rửa của dầu rửa bát rất cao khiến mọi vết bẩn sẽ biến mất. Tuy nhiên, để làm sạch cả mùi thực phẩm và mùi dầu rửa bạn cần bỏ một nắm lá chè xanh vào tủ thì mùi khó chịu đó sẽ mất đi trong vài giờ, sau đó mới xếp lại thực phẩm vào tủ.

4-cach-ve-sinh-tu-lanh-gia-dinh-1

Lưu ý: trước khi vệ sinh tủ lạnh chị em nên rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn, lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ lạnh và tháo các kệ, ngăn rời ra vệ sinh riêng để đảm bảo tủ lạnh được làm sạch hoàn toàn nhé!

 

Cách vệ sinh tủ lạnh gia đình vô cùng đơn giản, không chỉ giúp tủ lạnh nhà bạn sạch sẽ hơn khi bảo quản thực phẩm mà còn giúp thực phẩm được an toàn khi không có sự tấn công của vi khuẩn hay các mùi khó chịu.

Với bài viết "4 cách vệ sinh tủ lạnh gia đình sạch bóng chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản giúp thực phẩm luôn tươi ngon" hi vọng chị em đã có những mẹo làm sạch tủ lạnh bằng những nguyên liệu đơn giản, tiết kiệm chi phí, hạn chế sử dụng hoá chất làm sạch tủ.

Chúc chị em chăm sóc gia đình thật tốt, và luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để bỏ túi thêm những mẹo hay trong cuộc sống nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :