Cảm nhận bé đạp bụng mẹ để biết thai nhi đang được khỏe mạnh

Cảm nhận bé đạp bụng mẹ để biết thai nhi đang được khỏe mạnh mẹ bầu cần biết

Giây phút cảm nhận bé đạp bụng mẹ, hẳn mẹ nào cũng thấy rất hạnh phúc. Cảm nhận bé đạp bụng mẹ để biết thai nhi đang được khỏe mạnh sẽ cho mẹ bầu biết con yêu của mình phát triển đến giai đoạn nào và em bé có thật sự khỏe mạnh không.

Mẹ bầu hãy cùng mecuteo.vn theo dõi bài viết dưới đây để cảm nhận được những hạnh phúc tuyệt vời lúc sắp làm mẹ cũng như đoán được những vấn đề của bé yêu trong bụng nhé.

Khi nào bé đạp bụng mẹ

Một số phụ nữ có thể cảm thấy sự chuyển động của thai nhi vào tháng thứ 4.

Tuy nhiên, nếu không cảm nhận được, mẹ cũng đừng quá lo lắng nhé! Đa số mọi người sẽ cảm thấy cú đạp của bé vào tháng thứ 5 của thai kỳ.

Sang tháng thứ sáu, bé sẽ thường xuyên “tung chưởng” vào bụng mẹ hơn nữa. Và đến những tháng cuối thai kỳ, bạn gần như cảm thấy sự chuyển động của bé mọi lúc mọi nơi, thậm chí trong lúc mẹ đang ngon giấc.

Những chuyển động của bé như thế nào khi bé đạp mẹ

Chị Liên (27 tuổi, Đồng Nai) chia sẻ: “Mình cảm thấy tiếng con đạp như tiếng bắp rang nổ trong lò vậy đó. Thật thú vị!”.

Trong khi đó, chị Hoài Thương (26 tuổi, TP.HCM) thì lại thấy bé đạp như một chú mèo con nhỏ.

Một ông bố ở Bình Dương lại cảm thấy cú đạp của con mình như sự chuyển động của đàn bướm vậy.

Từ đó có thể thấy mỗi người cảm nhận về chuyển động của bé không giống nhau.

Trong từng giai đoạn của thai kỳ, cú đạp của bé sẽ có độ mạnh, nhẹ và nhịp điệu khác nhau. Cảm nhận của từng người mẹ cũng sẽ khác nhau.

Cảm nhận cơn đạp của bé ở tam cá nguyệt thứ 2

Đa số các bé sẽ đạp lần đầu tiên trong giai đoạn này. Cú đạp của bé lúc này thường rất nhẹ, mẹ phải chú ý lắm mới không bỏ lỡ.

Ở tháng thứ 7 bé đạp mẹ như thế nào

Lúc này, bé không chỉ đạp mà còn lộn nhào trong bụng bạn nữa. Mẹ có thể cảm thấy bé mỗi ngày, thậm chí có bé đạp đến 10 lần mỗi giờ.

Ở tháng thứ 8 bé chuyển động ra sao trong bụng mẹ

Đến tháng thứ 8, đôi khi những chuyển động của bé sẽ làm mẹ khó chịu. Nếu để ý kỹ, mẹ có thể thấy những chuyển động của con tuân theo một quy luật nhất định: lúc bé ngủ và lúc thức dậy. Cú đá của bé từ giờ sẽ không sắc nét nữa mà gần như là bé đang lăn qua lăn lại trong bụng.

Ở tháng thứ 9 bé đạp mẹ như thế nào

Tại thời điểm này, bé di chuyển nhiều hơn hẳn. Thật khó để kiếm một vị trí thoải mái mà bạn không cảm thấy con “lên gối” trong bụng mình. Chú ý đến hoạt động của con và báo cho bác sĩ nếu có gì bất thường.

Cảm nhận bé đạp bụng mẹ để biết thai nhi đang được khỏe mạnh phần 1

 

Làm gì khi bé đạp mẹ thường xuyên

Nhiều mẹ cảm thấy có lúc con di chuyển đến 30 lần một ngày, trong khi lúc ngủ thì ít hơn hẳn. Thời gian chuyển động nhiều nhất trong ngày của bé chủ yếu vào ban đêm, ngay khi bạn sẵn sàng đi vào giấc ngủ. Thai nhi có phản ứng với âm thanh và những vuốt ve. Bé sẽ trở nên năng động hơn nếu bạn nói chuyện, vận động hay cho bé nghe nhạc.

Những chuyển động của bé cần được chú ý để tránh vấn đề thai kỳ

Những chuyển động của thai nhi là một dấu hiệu thông báo rằng mọi chuyện bên trong đang diễn ra rất tốt đẹp. Mẹ sẽ yên tâm hơn nếu biết con yêu đang khỏe mạnh đúng không nào? Dựa trên những lần đạp của con, mẹ cũng có thể lập ra một biểu đồ theo dõi lúc nào bé ngủ và thức. Và nếu cần nghỉ ngơi nhiều hơn, mẹ có thể điều chỉnh lịch sinh hoạt của mình cho phù hợp.

Nếu bé không đạp mẹ nên làm gì

Trung bình, bé thường đạp 10 lần trong mỗi giờ. Trong lúc ngủ, bé có thể ít chuyển động hơn một chút. Mẹ có thể đánh thức bé với một ít nước và cảm nhận sự chuyển động. Nếu không cảm thấy sự chuyển động của bé trong vòng 1 giờ sau khi thử, mẹ nên gọi cho bác sĩ. Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra tim thai và siêu âm để chắc chắn mọi chuyện vẫn ổn.

Cảm nhận bé đạp bụng mẹ để biết thai nhi đang được khỏe mạnh sẽ là liều thuốc gắn kết mẹ và bé, để mẹ nhận thức bé đang trong tình trạng khỏe mạnh hay có vấn đề gì hay không? Khi bé bắt đầu đạp, mẹ bầu nên lưu ý đến các cử động của con yêu nhé. Mecuteo.vn chúc các mẹ bầu có thai kỳ tốt đẹp.

loading...

Có thế bạn quan tâm :