Coi chừng hóa chất độc với việc dùng son nước trôi nổi
Tháng Mười 1, 2015 | Làm đẹp | Tag:

Cảnh báo hóa chất độc với việc dùng son nước trôi nổi

Cảnh báo hóa chất độc với việc dùng son nước trôi nổi là lời cảnh báo của các chuyên gia gửi đến các chị em phụ nữ. Son môi lòa món đồ gần như không thể thiếu với rất nhiều phụ nữ, tuy nhiên không phải son nào cũng tốt. Trước thị hiếu son nước, rất nhiều loại son nước trôi nổi đã được bày bán ở rất nhiều nơi khiến việc quản lý chất lượng không được kiểm soát, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn nữ vì những hóa chất độc hại tại từ cây son. Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu mức độ độc hại của những loại son này và cách chọn lựa son hợp lý nhé.

 

Mốt tô son màu đỏ tươi đang là xu hướng trang điểm “hot” hiện nay. Nắm bắt thị hiếu này, trên thị trường xuất hiện tràn lan các loại son môi có màu đỏ tươi, thường ở dạng nước (son nước). Không chỉ có màu đỏ bắt mắt, các loại son còn có mùi hương cam, chanh, dâu, cà phê sữa…

Quanh các chợ tại TP.HCM như Cây Gõ, Hạnh Thông Tây, Hòa Bình, Bà Chiểu hay một số tuyến đường Nguyễn Trãi (Q.5), Cách Mạng Tháng Tám (Q.10), Lê Văn Sỹ (Q.3)… son nước có màu đỏ tươi được đổ đống dưới đất để bán, giá chỉ từ 20.000 – 60.000đ/cây, hầu hết không có thông tin gì về sản phẩm.

Coi chừng hóa chất độc với việc dùng son nước trôi nổi phần 1

TS-BS Lê Ngọc Diệp, giảng viên Bộ môn Da liễu, Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, theo các nghiên cứu, son môi chứa nhiều hợp chất hóa học nguy hại cho sức khỏe con người. Nhiều sản phẩm son môi chứa dầu cứng – chất làm hỏng men răng. Việc sử dụng son môi quá nhiều có thể dẫn tới nguy cơ ung thư, vì trong son luôn có hàm lượng chì và một số kim loại khác như: niken, đồng, asen, crôm và coban. Son môi của các hãng có thương hiệu được kiểm tra thành phần rất kỹ, chứa lượng chì thấp, dưới 10 ppm (part per million – phần triệu). Ở Việt Nam ngưỡng chì cho phép trong mỹ phẩm là 20 ppm. Nếu hàm lượng chì cao, son môi có thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa vì chất chì và đồng trong son môi phản ứng với các enzyme trong dạ dày, gây nhiễu loạn hệ tiêu hóa.

Riêng với son môi dạng nước màu đỏ tươi bán tràn lan mà bạn gái trẻ hay dùng, theo TS-BS Lê Ngọc Diệp, son càng đậm, càng đỏ tươi, càng thơm thì hàm lượng chì, chất tạo màu, chất tạo hương liệu càng cao. Chưa kể, son môi dạng nước rất loãng, khi thoa chỉ phân nửa dính lên môi, phân nửa thì bị trôi vào miệng. Nếu lượng chì vượt ngưỡng cho phép vào bụng quá nhiều, sẽ nguy hại cho sức khỏe người sử dụng.

 

Từ những điều được nêu lên trên đây, các bạn nữ hẳn đã hiểu được những loại son nước trôi nổi độc hại như thế nào rồi phải không? Để có màu môi đẹp, hợp mốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe, các bạn nữ hãy chú ý đến với những nơi có uy tín để chọn mua son và chú ý đến các thành phần của cây son đang sử dụng nhé. mecuteo.vn chúc các chị em luôn quyến rũ.

Có thế bạn quan tâm :

loading...