Cao huyết áp tuổi trung niên gây tổn hại cấu trúc não bộ

Cao huyết áp tuổi trung niên gây tổn hại cấu trúc não bộ như thế nào?

Cao huyết áp tuổi trung niên gây tổn hại cấu trúc não bộ cũng như chức năng của não so với những người bình thường. Cao huyết áp hầu như đều xảy ra với những người ở độ tuổi trung niên ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống hàng ngày nhưng không biết rằng cao huyết áp còn làm cho não bộ của các bạn lão hóa nhanh chóng hơn so với những người bình thường.

Để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

 

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên 579 người ở độ tuổi bình quân là 39, được chia thành 3 nhóm: Huyết áp bình thường, tiền cao huyết áp và cao huyết áp. Những người này được theo dõi huyết áp và khảo sát hình ảnh não bộ bằng phương pháp cộng hưởng từ (MRI).

Kết quả cho thấy những người cao huyết áp có chất trắng trong não bộ bị thương tổn. Theo đó, một bộ phận thuộc về chất trắng ở thùy trán suy giảm bình quân 6,5% so với người bình thường. Chất xám ở thùy trán và thùy thái dương của người cao huyết áp cũng ít hơn bình quân 9% so với người bình thường.

 

Cao huyết áp tuổi trung niên gây tổn hại cấu trúc não bộ phần 1

Các nhà khoa học cho rằng sự lành mạnh của não ở người 33 tuổi bị cao huyết áp tương đương với não của người 40 tuổi có huyết áp bình thường và cao huyết áp đã khiến não bị lão hóa sớm hơn khoảng 7 năm. Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí The Lancet Neurology.

 

Hy vọng với thông tin cao huyết áp tuổi trung niên gây tổn hại cấu trúc não bộ trên đây các bạn sẽ hiểu thêm về cao huyết áp để có cách phòng ngừa cũng như điều trị kịp thời đúng đắn nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình bổ ích nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :