Cắt bao quy đầu cho bé trai nên hay không có ảnh hưởng như thế nào

Cắt bao quy đầu cho bé trai nên hay không có ảnh hưởng như thế nào

Cắt bao quy đầu cho bé trai nên hay không có ảnh hưởng như thế nào. Muốn chăm sóc cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phát triển toàn diện đòi hỏi các bậc cha mẹ phải có một lượng kiến thức lớn. Riêng việc có nên cắt bao quy đầu cho bé trai hay không cũng là một vấn đề tranh cãi của các mẹ chăm sóc con.

Việc Cắt bao quy đầu cho trẻ sẽ có những ưu điểm cũng như nguy cơ, điều quan trọng của các mẹ là có nhận thức đúng đắn khoa học về vấn đề này. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan về việc cắt bao đầu cho trẻ. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo để có thêm kiến thức chăm sóc con cái nhé!

 

1. Cắt bao quy đầu cho trẻ

Ưu điểm của việc cắt bao quy đầu cho trẻ

  • Theo nghiên cứu, nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu của trẻ sơ sinh được cắt bao quy đầu thấp hơn nhiều so với những bé bình thường, mặc dù đây là căn bệnh khá phổ biến ở phái nam.
  • Tránh nguy cơ viêm quy đầu và viêm da quy đầu.
  • Ít phát triển nguy cơ ung thư dương vật và ung thư tuyến tiền liệt – Giảm nguy cơ lây nhiễm HIV và những bệnh lây truyền qua đường tìnhdục khác

Cắt bao quy đầu cho bé trai nên hay không có ảnh hưởng như thế nào phần 1

Nguy cơ khi cắt bao quy đầu cho trẻ

  • Nhiễm trùng
  • Chảy máu vết mổ
  • Cắt phạm vào quy đầu
  • Một số chuyên gia cho rằng, da quy đầu là nguồn dự trữ trong những trường hợp cần da thay thế cho những phần khác của cơ thể.
  • Việc cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh rất tốn kém và không phổ biến ở Việt Nam.

 

2. Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ

Ở Mỹ, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cắt bao quy đầu cho bé ngay từ khi con mới sinh. Theo CDC, việc cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh sẽ an toàn và nhanh lành hơn. Ngoài ra, nếu việc cắt bao quy đầu được thực hiện sau khi có quan hệ tìnhdục, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội ngăn ngừa HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tìnhdục.
Chỉ có 0,5% trẻ sơ sinh gặp biến chứng khi cắt bao quy đầu, tuy nhiên không có biến chứng nào quá nghiêm trọng. So với trẻ sơ sinh, trẻ trên 1 tuổi có nguy cơ gặp biến chứng nhiều hơn.

Cắt bao quy đầu cho bé trai nên hay không có ảnh hưởng như thế nào phần 2

Ở Việt Nam, hiện nay vẫn chưa có quy định hay khuyến cáo nào của các cơ quan y tế về việc cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh. 90% trẻ em từ 3 -4 tuổi có thể tụt bao quy đầu một cách dễ dàng và không cần nhờ bất kỳ sự can thiệp y tế nào.

Các trường hợp cắt bao quy đầu chỉ diễn ra khi bao quy đầu gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể như gây mất vệ sinh, viêm nhiễm bộ phận sinh dục… Đối với những bé từ 4-5 tuổi vẫn chưa tụt bao quy đầu hoặc bị viêm quy đầu, viêm da quy đầu, bạn nên đưa bé đên bác sĩ để được tư vấn và điều trị. Hơn 70% các trường hợp có thể bôi thuốc làm lỏng da quy đầu mà không cần phẫu thuật.

 

Vậy là các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Cắt bao quy đầu cho bé trai nên hay không có ảnh hưởng như thế nào rồi phải không nào. Nếu muốn an toàn cho trẻ nhất thì trước khi quyết định cắt nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc bé yêu phát triển khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Có thế bạn quan tâm :