Cha mẹ góp phần làm tăng hiệu quả điều trị tự kỷ cho trẻ

Cha mẹ góp phần làm tăng hiệu quả điều trị tự kỷ cho trẻ – bạn đã biết chưa?

Cha mẹ góp phần làm tăng hiệu quả điều trị tự kỷ cho trẻ là kết quả của một công trình nghiên cứu về bệnh tự kỷ của các nhà khoa học được đăng trên tạp chí Journal of the American Academy of Child & Adolescent Psychiatry. Tự kỷ khiến trẻ có tâm lý bất ổn, hành vi kỳ quặc, vì vậy, sử dụng thuốc cũng không đem lại kết quả cao, việc cha mẹ hỗ trợ sẽ giúp hiệu quả tăng cao hơn. Các cha mẹ hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu về công trình nghiên cứu này nhé.

Nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Yale đã tiến hành một thử nghiệm gồm 124 trẻ độ tuổi từ 4-13 bị rối loạn phổ tự kỷ tại 3 địa điểm ở Mỹ. Các trẻ tham gia nghiên cứu này cũng bị các vấn đề về hành vi nghiêm trọng.

Cha mẹ góp phần làm tăng hiệu quả điều trị tự kỷ cho trẻ phần 1

Trẻ được chia ngẫu nhiên để dùng thuốc đơn thuần trong 6 tháng hoặc dùng thuốc kết hợp với chương trình huấn luyện đặc biệt dành cho các bậc cha mẹ trong vòng 6 tháng.

Chương trình dành cho cha mẹ gồm các lần tới phòng khám để học cách phản ứng trước những vấn đề về hành vi của trẻ nhằm giúp trẻ thích nghi với các tình huống trong đời sống hàng ngày.

Kết quả cho thấy điều trị kết hợp tốt hơn so với chỉ dùng thuốc đơn thuần trong việc giảm các vấn đề hành vi nguy hiểm và cải thiện khả năng thích nghi hàng ngày ở trẻ.

Các cha mẹ hãy cố gắng hỗ trợ trẻ nhé. Với công trình nghiên cứu chứng tỏ cha mẹ góp phần làm tăng hiệu quả điều trị tự kỷ cho trẻ, cha mẹ hãy nên học cách giúp đỡ trẻ, gần gũi hơn với trẻ nhé. mecuteo.vn chúc các cha mẹ giúp đỡ con mau khỏi bệnh nhất.

loading...

Có thế bạn quan tâm :