Chăm sóc trẻ sơ sinh 3 tháng đầu đời như thế nào tốt nhất

Chăm sóc trẻ sơ sinh 3 tháng đầu đời như thế nào tốt nhất

Chăm sóc trẻ sơ sinh 3 tháng đầu đời như thế nào tốt nhất giúp bé phát triển toàn diện trong giai đoạn quan trọng này. Trong 3 tháng đầu tiên sau khi sinh là giai đoạn quan trọng khi bắt đầu cuộc sống của trẻ cũng là giai đoạn cho mẹ phục hồi nên rất cần được quan tâm chăm sóc kĩ lưỡng.

Để giúp các mẹ chăm sóc cho con yêu của mình trong 3 tháng đầu tốt nhất đảm bảo an toàn khoa học, mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất nhé.

 

Bế bé an toàn

Trong khi bế bé mới sinh, mẹ nên lưu ý phải luôn nâng đỡ cổ của bé. Có khá nhiều kiểu bế được coi là an toàn cho bé mới sinh, gồm bế ngửa, bế áp vào vai mẹ hoặc để bé tựa lưng, cổ vào người mẹ. Mẹ sẽ tìm được tư thế bế bé an toàn và khiến bé thoải mái nhất.

Chăm sóc trẻ sơ sinh 3 tháng đầu đời như thế nào tốt nhất phần 1

Cho bú 2 tiếng mỗi lần

Điều quan trọng là mẹ nên cho bé bú mỗi 2-3 tiếng đồng hồ. Nếu bé mải ngủ, quên bú, mẹ hãy đánh thức bé bằng cách chạm vào chân bé để bé tỉnh táo. Cho bé bú thường xuyên còn giúp tăng tiết sữa mẹ.

 

Giữ ấm cho bé

Một trong những điều quan trọng trong việc chăm sóc bé 3 tháng đầu là hãy giữ ấm cho bé. Mẹ có thể dùng chăn ủ đông – hè để giữ ấm cho bé. Bé được giữ ấm sẽ cho bé có cảm giác tựa như tử cung ấm áp của mẹ. Mẹ hãy áp bé lại gần cơ thể mẹ để bé có thể ngủ trong cảm giác ấm áp, an toàn.

Vỗ ợ hơi cho bé

Mẹ hãy vỗ ợ hơi cho bé sau mỗi lần bú, dù bé bú được ít hay được nhiều. Mẹ có thể áp bé vào vai mẹ, sau đó khum lòng bàn tay mẹ vỗ vỗ lưng cho bé.

Thời gian ngủ của bé

Bé có thể ngủ từ 18 tiếng đến 20 tiếng mỗi ngày. Mẹ nên cho bé giấc ngủ ban đêm thật thoải mái và không có bất kỳ gián đoạn nào. Tuy nhiên, mẹ cần nhớ đánh thức bé dậy để cho bé bú.

 

Với thông tin chăm sóc trẻ sơ sinh 3 tháng đầu đời như thế nào tốt nhất trên đây hy vọng các mẹ sẽ chăm sóc cho con yêu của mình một cách tốt nhất giúp bé phát triển toàn diện trong giai đoạn quan trọng này. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình bổ ích nhất nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :