Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách khoa học tại nhà nên biết giúp mang lại cảm giác thoải mái nhất cho bé. Trẻ sơ sinh cần được chăm sóc cẩn thận hơn rất nhiều vì cơ thể bé còn yếu nhưng chăm sóc thế nào mang lại sự thoải mái tốt nhất cho trẻ không phải ai cũng biết. Sau đây, mecuteo.vn sẽ chia sẻ với các mẹ cách chăm sóc trẻ sơ sinh an toàn khoa học nhất trong bài viết dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo để có thêm nhiều thông tin chăm sóc cho bé yêu của mình một cách hoàn hảo nhất tốt cho sự phát triển.

Tắm cho trẻ sơ sinh

Bé thường được tắm rất sớm bởi các nữ hộ sinh từ ngay sau khi ra khỏi bụng mẹ. Nhưng lần đầu tiên bạn tắm cho em bé, bạn có thể sẽ rất run và lo lắng đấy. Vì thế, hãy tham khảo những mẹo vặt, kinh nghiệm và lời khuyên của chúng tôi tại phần tắm cho trẻ sơ sinh.

Khi bạn tắm cho bé, hãy đảm bảo phần cuống rốn của bé phải được giữ càng khô càng tốt để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Hãy hỏi bác sĩ hoặc nữ hộ sinh để được tư vấn thêm về cách chăm sóc phần dây rốn này cho đến khi nó rụng một cách tự nhiên trong khoảng 10 ngày.

Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách khoa học tại nhà nên biết phần 1

Massage cho trẻ sơ sinh

Massage trẻ sơ sinh là một sự tương tác tuyệt vời để tạo nên sợi dây tiếp xúc, gắn kết và phát triển mối quan hệ giữa cha mẹ và bé. Hoạt động này đã được chứng minh là rất có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ như:

*  Chăm sóc trẻ sơ sinh bị tiêu chảy khi bú sữa mẹ hiệu quả

Đặt bé ngủ đúng cách

Tìm hiểu và thiết lập “lịch sinh hoạt” cho bé, tập cho bé quen dần với việc nằm thư giãn và tự ngủ không phải là một việc dễ và có thể thành công trong một hai ngày.

Hy vọng với thông tin chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách khoa học tại nhà nên biết trên đây các mẹ sẽ có thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe cho bé yêu của mình giúp bé luôn khỏe mạnh thoải mái nhất. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích nhé.

loading...
loading...