Chi phí sinh mổ tại bệnh viện phụ sản mêkong mới nhất

Nhiều bà mẹ khi sinh con, đặc biệt là sinh mổ, rất băn khoăn về việc chọn lựa bệnh viện để con yêu mình ra đời. Chi phí sinh mổ tại bệnh viện phụ sản mêkong mới nhất dưới đây sẽ cho các mẹ thêm một vài gợi ý để lựa chọn nơi sinh con phù hợp đó. Cùng mecuteo.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bệnh viện phụ sản mê kông hay khoa sản bệnh viện đại học y dược

Khoa Sản Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Văn Thụ, sau hơn 10 năm hoạt động, đã đổi tên thành Bệnh viện Phụ sản MêKông từ ngày 28/03/2013. Đây là một bệnh viện phụ sản tốt, tạo được niềm tin cho các các chị, các mẹ ở TPHCM và các tỉnh lân cận.

Nhiều mẹ sắp sinh tại Bệnh Viện này còn băn khoăn không biết chi phí sinh thường và sinh mổ như thế nào, hãy tham khảo kinh nghiệm của các mẹ đã từng sinh tại khoa sản bệnh viện đại học y dược tphcm (bệnh viện phụ sản mêkông) nhé

Chia sẻ của một bà mẹ về việc lựa chọn nơi sinh con

Mình đang mang thai bé thứ 3, 2 bé đầu cũng sinh ở bệnh viện DHYD Hoàng Văn THụ, giờ là bệnh viện Mê Kông. Còn 2 tuần nữa mình sinh và đang băn khoăn tính chuyển qua Phụ Sản Quốc Tế vì có bảo hiểm nhưng không yên tâm lắm vì không quen bác sĩ cũng như nghe nhiều tai tiếng của Bệnh viện Phụ Sản Quốc Tế, mình theo Bác sỹ Hòa Bình cả 3 đứa đều yên tâm về kinh nghiệm cũng như y đức của bác, bác cũng là một người bạn thân của Bác sỹ trong đoàn từ thiện của mình. Vì vậy quyết tâm theo bác Bình về Mê Kông là yên tâm nhất, phòng ốc sạch sẽ, chuyên môn vững hơn PSQT.

tham khao chi phi sinh mo tai benh vien phu san me kong cho ba bau 1

Chi phí ca sinh mổ của mẹ nhungoc82

Chào các mẹ, mình sinh em bé hôm 17/7/2013, mình nhập viện vào 1h chiều ngày 16/7, vào phòng cấp cứu làm thủ tục xong thì nhận phòng, mình chọn bao phòng 1.200.000đ/ngày, phòng 2 giường (phòng này ở khu cũ), khu mới phòng 1.500.000 đ/ngày. Nếu các mẹ muốn xem phòng trước cứ yêu cầu sẽ có người dẫn mình đi xem phòng. Trưa 17/7 10h mình mổ, nằm phòng hồi sức đến 16h thì mình được về phòng, còn em bé thì được chăm sóc ở phòng dưỡng nhi, nếu bé bú giỏi thì được đưa về phòng cùng mẹ.

Tối đó mình được ăn cháo loãng, uống côca để mau xì hơi, sau khi xì hơi thì được ăn cháo đặc hoặc cơm. Sáng hôm sau các cô điều dưỡng sẽ làm vệ sinh cho mẹ, buổi trưa hôm đó sẽ rút ống thông tiểu, sau khi rút ống thông tiểu thì các mẹ cố gắng tập đi (sẽ đau nhưng tập đi sớm thì sẽ rất mau khỏe).

Tầm 8h30 bé sẽ được các cô điều dưỡng đến phòng thông báo đưa bé đi tắm (đồ chuẩn bị tắm cho bé: áo, tã, bao tay chân, 2 khăn sữa, 1 khăn lông lớn quấn bé, 1 khăn màn hoặc khăn lông để lau bé lúc tắm xong.)

Mình xuất viện vào trưa ngày 21/7 tổng chi phí hết 18.168.000.

À, lúc mình làm thủ tục ở phòng cấp cứu thì người nhà sẽ đi đóng tiền tạm ứng tùy mình chọn phòng mà tiền đóng trước dao động 12 triệu đến 15 triệu.

Mình sinh mổ yêu cầu bác sỹ và chọn ngày giờ. Nếu được chỉ định mổ thì mới được chọn ngày hay sao ấy.

Chúc các mẹ sắp sinh mẹ tròn con vuông nhé.

Chia sẻ về chi phí sinh con ở bệnh viện phụ sản Mê Kông

Mình đi khám hôm 31/7, mình có lại chỗ quầy hướng dẫn xem giá phòng thì được phát 1 tờ bảng giá phòng như sau:

  • Phòng Vip loại 2 giường có phòng khách: 2tr
  • Phòng Vip loại 2 giường: 1,5 -1,6tr
  • Phòng Vip loại 1 giường: 1,1 -1,3tr
  • Phòng lớn loại 2 giường: 900k
  • Phòng thường loại 2 giường: 600k
  • Phòng thường loại 3 giường: 400k

Phòng thường thì nằm ở khu cũ cải tạo từ khách sạn, các phòng còn lại ở khu mới nhé. Mình được cô hướng dẫn ghi cho chi phí sinh như sau:

  • Sinh thường nằm phòng 1,1tr – 1,3tr: thì giá 8,5tr -9tr (chưa bao gồm gây tê màng cứng và may thẩm mỹ tầng sinh môn, mỗi thứ cộng thêm 2tr)
  • Sinh thường nằm phòng 1,5tr – 1,6tr: thì giá 9tr7 – 10tr (chưa bao gồm 2 dịch vụ trên nhé)
  • Sinh mổ nằm phòng 1,1tr-1,3tr: giá 16-17tr
  • Sinh mổ nằm phòng 1,5 -1,6tr: giá 18-19tr

Đó là những gì cô nhân viên hướng dẫn ghi vào giấy cho mình đó.

Sinh mổ ở bệnh viện phụ sản Mê Kông

Mình sinh mổ chủ động ở đây! Khi vào thì cứ vào thẳng phòng cấp cứu các cô sẽ hướng dẫn cho, ông xã mình đóng tạm ứng 5tr (mình có thẻ BH BaoViet). Mình thì ngồi đó kê tờ thông tin bệnh nhân, BS yêu cầu…, rồi đi lấy máu và nước tiểu xét nghiệm. Sau đó y tá sẽ làm vệ sinh cho mình. Rồi dẫn mình lên phòng chờ mổ truyền nước…, người nhà thì về phòng ngủ nghỉ như đi nghỉ mát hí hí. (Lúc đóng tạm ứng ông xã nhận phòng lun). Mình ở phòng Vip 1tr6/ngày – phòng ở khu mới, rộng rãi, đầy đủ tiện nghi: salon, ghế, ghế xếp, tủ lạnh, tivi, máy lạnh, tủ đựng đồ, tủ đựng sữa, đồ ăn…, giường cho sản phụ rộng rãi = 1m4. Mình sinh mổ lần 2 tổng chi phí hết hơn 22 triệu!

Tham khảo chi phí sinh mổ tại bệnh viện phụ sản mêkong mới nhất cho bà bầu trên đây của mecuteo.vn hy vọng sẽ giúp các mẹ chọn lựa được nơi mà con yêu của các mẹ sẽ chào đời, đặc biệt là đối với các mẹ sinh mổ. Hãy tham khảo thêm những bài viết khác cùng chuyên mục để chọn nơi sinh con tốt nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , , , , ,
Scroll to Top