Chi phí sinh và thai sản trọn gói ở bệnh viện Vinmec Hà nội
Tháng Hai 10, 2017 | Làm mẹ | Tag:

Chi phí sinh và thai sản trọn gói ở bệnh viện Vinmec Hà nội

Chi phí sinh và thai sản trọn gói ở bệnh viện Vinmec Hà nội sẽ giúp các chị em sắp đến kỳ sinh nở biết thêm thông tin về bệnh viện Vinmec, nơi mà chị em định đến sinh con. Chị em nào đang băn khoăn việc chọn lựa nơi sinh con thì hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu về bệnh viện này nhé.

 

Bảng báo giá chi phí sinh trọn gói và thai sản trọn gói của Vinmec

Sinh ở Vinmec gồm có 2 gói dịch vụ: Sinh trọn gói và chế độ Thai sản trọn gói.

Chi phí sinh và thai sản trọn gói ở bệnh viện Vinmec Hà nội phần 1

Các quyền lợi của Chương trình thai sản trọn gói và Chương trình sinh trọn gói được quy định cụ thể như sau:

Chi phí sinh và thai sản trọn gói ở bệnh viện Vinmec Hà nội phần 2

Chi phí sinh và thai sản trọn gói ở bệnh viện Vinmec Hà nội phần 3

Chi phí sinh và thai sản trọn gói ở bệnh viện Vinmec Hà nội phần 4

Chi phí sinh và thai sản trọn gói ở bệnh viện Vinmec Hà nội phần 5

Chi phí sinh và thai sản trọn gói ở bệnh viện Vinmec Hà nội phần 6

Chia sẻ của một bà mẹ vừa mới sinh con ở Vinmec

Em vừa đẻ xong được 5 ngày đây. Em dùng gói thai sản trọn gói luôn từ đầu cho khỏi phải suy nghĩ. Nói chung là cái gói đấy cũng okie vì người ta đã xem xét cái gì cần, cái gì không để cho vào đấy rồi, mà mình lại khỏi cần suy nghĩ, đẻ xong cả mẹ và con đều được làm những kiểm tra sàng lọc cần thiết. Lần trước em đẻ con lớn ở Việt Nhật cũng chẳng ai bảo hay mình biết là có những cái như thế (có thể vì bác sỹ thấy không cần thiết nên thôi, nhưng mà em thì em thấy cứ làm đi cho chắc ăn).

Hồi em đẻ nhóc lớn ở Việt Nhật thấy bác sỹ, y tá ở đấy cũng rất là dễ chịu, em đẻ thấy cũng okie, nhưng sang đây thấy có một cái ăn đứt Việt Nhật và các bệnh viện khác là sạch sẽ, yên tĩnh và riêng tư (chứ không phải nằm tơ hơ trên bàn đẻ, ai đi ra đi vào cửa chính cũng thấy mình đang nằm dạng chân tơ hơ). Em thấy có mấy mẹ kêu ồn chứ em thì thấy bình thường vì phòng đẻ mình cũng chỉ nằm có một lúc nên cũng chẳng sao, còn phòng điều trị thì em thấy cũng không ồn ào gì.

Về bác sỹ, y tá thì okie rồi. Nói chung cũng có người nọ người kia, cũng có những bạn y tá mới ít kinh nghiệm hơn, nhưng bao giờ cũng có một cô hoặc một chị senior rất kinh nghiệm đi kèm nên mình cũng không có gì phải lo lắng cả. còn bác sĩ thì trừ bác Tời, em thấy toàn bác sĩ trẻ nhưng cũng okie lắm. Em khám thì lung tung vì em không biết bác sĩ nào mà chọn. Đến lúc vào đẻ thì em lại đúng ca của chị Linh. Em thấy nhiều mẹ được chị Linh đỡ cũng khen lắm. Em thì thấy chị Linh rất kinh nghiệm, phong cách lại nhanh nhẹn vui vẻ nên làm cho cái đau đớn của mình cũng giảm đi được một ít.

Ở đây em cũng thấy có mẹ khen chị Linh khâu khéo rồi đấy. Công nhận là em không hề đau ở vết khâu tí tẹo tèo teo nào, không có cảm giác mình có vết đấy luôn. Mà em chỉ phải dùng đúng một viên giảm đau bác sỹ nhét vào lúc vừa khâu xong thôi chứ như lần trước em phải dùng đến 3 viên giảm đau trong ngày đầu, những ngày sau thì vẫn còn đau rát, căng tức mất mấy ngày.

Sau khi đẻ, mẹ con em cũng được chăm sóc theo em là tốt bởi vì nếu không có gì đặc biệt thì cũng chả cần giở ra khám xét suốt ngày làm gì.

Em quên mất, hôm trước em đọc thấy có mẹ thắc mắc là nằm chờ đẻ thì có được ăn uống gì không? Có đấy ạ. Em vào viện lúc 4h, 6h tối được 2 bát cháo, 5h sáng đẻ xong lại được bê cho một bát cháo nữa ăn luôn, 7h đến giờ ăn lại có cháo nữa, em ngán quá bảo chồng em về nhà nấu cho em một thùng cơm, vừa đẻ xong rỗng ruột mà toàn cháo thế này thì chết ngất mất.

Mà còn sướng cái là có chồng vào nằm chơi cùng cũng đỡ buồn. Điên mỗi cái là lão ý mượn được cái cáng để nằm ngủ trong lúc chờ, mình đau rên ư ử thì mở mắt ra hỏi: "Sao đấy?", đến lúc em đau quá kêu như bò cũng chỉ hé mắt ra hỏi đẻ chưa, đến lúc em điên lên bảo dậy đi, đẻ đến nơi rồi thì mới cuống quýt choàng dậy, được một tý thì vợ đẻ. Nhưng mà dù sao thấy vợ vật vả, lão chồng em cũng có vẻ thương vợ hơn.

Nói chung là em thấy đẻ ở đây cũng okie. Đứa thứ 3 nếu có em cũng sẽ đẻ ở đây. Cũng đáng đồng tiền bát gạo chị em ạ.

 

Chất lượng dịch vụ Vinmec

Các mẹ ơi, mình đẻ rồi đây. 40 tuần 6 ngày chờ đợi. Hôm đó mình vào khám theo lịch hẹn của bác sỹ. Mọi thứ vẫn ổn (ối, tim thai) mà lại chưa có cơn co. Bác sỹ Sinh cho mình nhập viện để kích đẻ. Em bé chắc nghe thấy thế sợ quá nên đến đầu giờ chiều bắt đầu có cơn co.

Chị hộ lý dưới khu đẻ cũng làm vài thủ thuật gì đó để kích thích chuyển dạ (chị ý giải thích mà mình quên mất rồi). Bác sỹ Sinh xuống kiểm tra và động viên để tự nhiên, nếu đến tối không có cơn co mới cho kích đẻ. Đến 7 rưỡi tối mình có cơn co nhanh và mạnh hơn, mở 3 phân. Mình con dạ nên trộm vía cũng nhanh, mình sinh bé lúc 10h không phải tiêm tí thuốc kích đẻ nào, hoàn toàn tự nhiên.

Review của mình đây, mời các mẹ tham khảo:

Việc đăng ký: Bệnh viện rất linh hoạt, lúc quyết định không đẻ ở Việt Nhật nữa mà chuyển sang đây mình hơi lăn tăn không biết có được không vì 40 tuần rồi. Nhưng khi liên hệ (tối t7) mình vẫn được nhân viên trực điện thoại cho số di động của nhân viên chăm sóc khách hàng và nhân viên chăm sóc khách hàng trả lời nhiệt tình. Tổng đài cũng nhận đặt khám 24/24. Trong khi sau đó mình gọi sang cả Việt Pháp nhận được 1 câu cụt lủn “hết giờ hành chính nhân viên nghỉ rồi, giờ chỉ nhận cấp cứu thôi. Sáng thứ 2 chị gọi lại”. Kể cả thái độ của nhân viên bên Việt Pháp hồi mình đẻ ban đầu định đăng ký gọi điện hỏi thủ tục cũng nhận được thái độ hết sức khó chịu nên cú quá chả đăng ký nữa mà đẻ Việt Nhật. Cũng có thể Vinmec mới nên họ làm rất ổn vụ chăm sóc khách hàng để kéo khách.

Bác sĩ: Mình vẫn khám cô Tân Sinh từ lúc bắt đầu bầu bí nên vào đây vẫn tiếp tục theo cô. Cô Sinh trước là phó khoa Việt Nhật, giờ cô nghỉ hẳn bên đó rồi chuyển qua làm phó khoa Vinmec. Còn bác sỹ đỡ đẻ cho mình là chị Nhung. Mình thấy chị Nhung nhẹ nhàng, rất tận tình, lúc đẻ mình rất đau nhưng được bác sỹ với hộ lý (c. Thảo) động viên nên mọi thứ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cảm thấy khác hẳn Việt Nhật. Lúc có cơn co mạnh chị Thảo hộ lý còn hướng dẫn lại mình cách thở, cách vận động đi lại để giảm cơn đau và đầu em bé lọt vào xương chậu để dễ đẻ hơn (bạn thứ 2 này nhà mình đầu lại hơi cao, lúc gần sinh còn hơi lệch sang trái). Ở Việt Nhật còn lâu mới được hướng dẫn thế. Ở Vinmec họ khuyên mình tiêm giảm đau nhưng mình không tiêm vì sợ tác dụng phụ. Mẹ nào sợ đau có thể tham khảo.

Về phòng đẻ và nội trú: Lúc mình đẻ có mỗi mình mình ở khu đẻ nên chả có vấn đề gì, hộ lý dành 100% chăm sóc cho mình. Lúc sau đẻ về phòng nội trú thì ở đúng phòng ngay hành lang, gần bàn trực của hộ lý nên khá ồn (suốt ngày nghe chuông báo gọi hộ lý với chuông cửa ra vào). Mẹ nào ở cuối hành lang chắc đỡ hơn.

Vụ ăn uống: Ở đây chả lo đói. Mình nhập viện lúc 1h chiều, sau đó 1 lúc thì có 2 bát cháo. Tối được 2 bát cháo nữa. Họ không cho ăn cơm vì chưa biết mình có phải mổ không. Đẻ xong thì bữa sáng ăn phở hoặc cháo kèm với bánh ngọt, sữa chua, sữa tươi, trà. Trưa, tối là cơm theo thực đơn nhưng mà các món cũng không hoàn toàn theo thực đơn lắm. Được cái đầy đặn, ngon lành. Bạn nào có người nhà ở lại muốn đặt cơm phải báo trước 1 ngày. Chồng mình thì toàn chạy ra ngoài phố Minh Khai ăn cho tiện.

Tổng thiệt hại: 15 triệu tiền sinh thường + 3,6 triệu tiền phòng + 300 ngàn giường cho ông xã. Mình trả thẻ tín dụng của ANZ giảm 10% còn hơn 17 triệu. Tuy nhiên mình hơi nghi ngờ vụ tiền phòng. Rõ ràng ở quầy lễ tân ghi cách tính tiền phòng là từ lúc vào phòng nội trú, tính tròn 24h. Nếu ở thêm thì có các tỷ lệ tính tiền phòng thêm. Mình về phòng nội trú lúc 12h đêm, ở đó 2 đêm. Tính ra là tròn 1 ngày và thêm 10 tiếng nữa. Vậy mà họ tính full 2 ngày. Lúc mình thắc mắc thì họ giải thích là tính từ lúc mình nhập viện, là lúc mình vào phòng sinh chứ không phải phòng nội trú. Ai mua gói sinh trọn gói thì mới tính từ lúc vào phòng nội trú. Mình thấy hơi nghi ngờ cái này vì bảng tính ngoài quầy lễ tân không ghi là cách tính chỉ dành cho trọn gói. Nhưng cũng chẳng muốn tranh cãi thêm. Các mẹ dùng gói lẻ nói người nhà lúc thanh toán ra viện nhớ dặn người nhà kiểm tra cẩn thận vụ này (mình là ông xã thanh toán tiền, xuất hóa đơn rồi về xem rồi mới đi hỏi nên chắc khó hơn)

À, lúc nhập viện nếu dùng gói lẻ nếu sinh thường người ta sẽ bắt đặt cọc tổng cộng 25 triệu (15tr tiền đẻ và 10tr tiền nhập viện). Các mẹ chuẩn bị nhé.

Nhìn chung ngoài vụ tính tiền thì mình hài lòng với chất lượng ở đây. Tiếc là đẻ 2 đứa rồi.

Chi phí sinh và thai sản trọn gói ở bệnh viện Vinmec Hà nội phần 7

Bản chi tiết chi phí 1 ca sinh ở Vinmec các mẹ nên tham khảo

Dưới đây là bản chi tiết chi phí ca sinh ở Vinmec. Các mẹ căn cứ vào thông tin này so với bản quyền lợi của gói BH các mẹ đã mua để biết mình được thanh toán bao nhiêu nhé.

Phiếu theo dõi sinh thường, thai đơn

Chi phí trước sinh Chi phí thăm khám định kỳ với bác sĩ sản khoa lần 1 270,000

Chi phí thăm khám định kỳ với bác sĩ sản khoa lần 2 270,000

Chi phí thăm khám định kỳ với bác sĩ sản khoa lần 3 270,000

Chi phí thăm khám định kỳ với bác sĩ sản khoa lần 4 270,000

Chi phí thăm khám định kỳ với bác sĩ sản khoa lần 5 270,000

Chi phí thăm khám định kỳ với bác sĩ sản khoa lần 6 270,000

Chi phí thăm khám định kỳ với bác sĩ sản khoa lần 7 270,000

Khám bác sĩ gây mê 750,000

Siêu âm hình thái 840,000

Công thức máu lần 1 210,000

Công thức máu lần 2 210,000

Nhóm máu 210,000

HIV 210,000

Viêm gan B 420,000

Giang mai 210,000

Đông máu 630,000

Nuôi cấy định danh vi khuẩn trong bệnh phẩm đường sinh dục 630,000

Tổng phân tích nước tiểu lần 1 105,000

Tổng phân tích nước tiểu lần 2 105,000

Chi phí sinh Chi phí theo dõi trước sinh 4,060,000

Chi phí phòng đẻ 2,755,000

Chi phí đỡ đẻ 6,885,000

Chi phí sau sinh Chi phí phòng bệnh 2,500,000

Chi phí khám sau sinh cho mẹ 585,000

Chi phí khám sau sinh cho con 795,000

Tổng cộng: 24,000,000

Phiếu theo dõi gói sinh mổ, thai đơn

Chi phí trước sinh Chi phí thăm khám định kỳ với bác sĩ sản khoa lần 1 270,000

Chi phí thăm khám định kỳ với bác sĩ sản khoa lần 2 270,000

Chi phí thăm khám định kỳ với bác sĩ sản khoa lần 3 270,000

Chi phí thăm khám định kỳ với bác sĩ sản khoa lần 4 270,000

Chi phí thăm khám định kỳ với bác sĩ sản khoa lần 5 270,000

Chi phí thăm khám định kỳ với bác sĩ sản khoa lần 6 270,000

Chi phí thăm khám định kỳ với bác sĩ sản khoa lần 7 270,000

Khám bác sĩ gây mê 750,000

Siêu âm hình thái 840,000

Công thức máu lần 1 210,000

Công thức máu lần 2 210,000

Nhóm máu 210,000

HIV 210,000

Viêm gan B 420,000

Giang mai 210,000

Đông máu 630,000

Nuôi cấy định danh vi khuẩn trong bệnh phẩm đường sinh dục 630,000

Tổng phân tích nước tiểu lần 1 105,000

Tổng phân tích nước tiểu lần 2 105,000

Chi phí sinh Chi phí gây mê/ gây tê 4,360,000

Chi phí phòng mổ 3,955,000

Chi phí phẫu thuật 9,885,000

Chi phí sau sinh Chi phí phòng bệnh 10,000,000

Chi phí khám sau sinh cho mẹ 585,000

Chi phí khám sau sinh cho con 795,000

Tổng cộng: 36,000,000

Có bảo hiểm Bảo Việt thì tiết kiệm được bao nhiêu chi phí ở Vinmec,

Chia sẻ về sử dụng bảo hiểm Bảo Việt ở Vinmec

Chào các mẹ, hôm nay được 11 ngày từ ngày đi đẻ về em mới vào chia sẻ cho các mẹ hỏi về Bảo hiểm Bảo Việt được đây. Em sinh mổ ở Vinmec vào tháng 6/2013, bác sỹ Hoàng Anh mổ cho em, lúc đầu định sinh thường nhưng không được vì con bị dây rốn cuốn 2 vòng, đau gần chết mà đầu con không tụt xuống được. Em không theo trọn gói mà sinh theo kiểu dịch vụ lẻ, khám lần nào trả tiền lần đó, vào nhập viện thì tạm ứng 25 triệu. Bảo hiểm của e là Bảo Việt Healthcare, thẻ màu xanh. Lúc nhập viện em xuất trình thẻ bảo hiểm và CMND cho quầy bảo hiểm ở tầng 1, sau đó Vinmec tự động contact và làm việc với Bảo việt. Em nhập viện nằm trước 1 ngày rồi mới sinh mổ, nên lưu viện 5 đêm. Lúc ra viện, Tổng chi phí của em là: Chi phí phẫu thuật thai đơn – 20 triệu + Tiền thuốc (giảm đau, kháng sinh…) 182 ngàn + Chi phí giường bệnh 10 triệu 860 ngàn (trong đó giường cho e nằm 5 đêm, mỗi đêm 1 triệu 800 là 9 Triệu, giường thêm cho ông xã ở lại cùng 5 đêm x 300k= 1 triệu 500, ở thêm 4 tiếng đến giờ đẹp mới ra viện là 360 ngàn). Tổng cộng hết 31 triệu 042 ngàn. Bảo hiểm thanh toán 29 triệu 542 ngàn. Em chỉ phải thanh toán tiền giường thêm cho ông xã là 1.500k. Vậy tổng thiệt hại đi đẻ có 1.500k hehe.

Về chất lượng dịch vụ của Vinmec em chẳng chê trách gì, bác sỹ, y tá, điều dưỡng đều nhiệt tình, chỉ có cái chị điều dưỡng gì nói giọng miền trung thì hơi kiểu gì đó. Thêm 1 khoản em thích nữa là 4 ngày lưu viện sau sinh, ngày nào cũng có bác sỹ sơ sinh đến khám cho con, kiểm tra rất cẩn thận. Ngoài ra, các chị điều dưỡng còn nhiệt tình dạy em cách chăm sóc bé nên cũng đỡ bỡ ngỡ rất nhiều.

Các mẹ nào đang lăn tăn thì chọn Vinmec đi nhé, em vote nhiệt tình cho bệnh viện.

 

Tham khảo Chi phí sinh và thai sản trọn gói ở bệnh viện Vinmec Hà nội trên đây và những lời chia sẻ của các mẹ đã sinh con tại bệnh viện Vinmec sẽ là những điều quý báu để các mẹ sắp sinh con có thêm lựa chọn đó. Các mẹ hãy chuẩn bị hành trang đến bệnh viện sinh con nhé. mecuteo.vn chúc các mẹ được mẹ tròn con vuông.

loading...

Có thế bạn quan tâm :