Chỉ số cân nặng chiều cao của bé 2 tuổi theo đúng tiêu chuẩn

Chỉ số cân nặng chiều cao của bé 2 tuổi theo đúng tiêu chuẩn mà các bác sĩ đưa ra giúp bạn xác định được sự phát triển của trẻ để có phương pháp chăm sóc thích hợp nhất. Các mẹ thường lo lắng không biết con của mình đã đạt chuẩn cân nặng hợp lý chưa, có bị béo phì hay thiếu cân không,….muốn nắm bắt được các bạn phải thường xuyên theo dõi sự phát triển của trẻ để có cách điều chỉnh cũng như chăm sóc hợp lý nhất. Để giúp các mẹ tìm hiểu kĩ hơn thông tin về vấn đề này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Bé 2 tuổi rưỡi còn quá sớm để lo lắng về vấn đề dư mỡ hay cân nặng, dù nhìn trẻ khá mũm mĩm. Khi lớn lên, tham gia các hoạt động vui chơi sẽ giúp trẻ cải thiện điều này. Trẻ tròn trĩnh khi còn nhỏ không có nghĩa sẽ tròn trĩnh khi lớn lên. Khi trẻ lên ba, cơ thể của trẻ sẽ dài ra và bớt vẻ mũm mĩm khi mới sinh.

Tuy vậy, tỷ lệ trẻ béo phì ngày càng cao khiến cho chỉ số cân nặng tiêu chuẩn trở thành vấn đề khiến nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Các bác sĩ nhi khoa ngày càng chủ động hơn trong việc xác định các dấu hiệu của trẻ nào có nguy cơ béo phì cao, từ đó có thể khuyến nghị ba mẹ theo dõi và điều chỉnh lối sinh hoạt phù hợp cho trẻ.

chi so can nang chieu cao cua be 2 tuoi theo dung tieu chuan 1

Lý do phổ biến khiến trẻ ở tuổi mẫu giáo thừa cân do trẻ được uống quá nhiều nước ép hoặc sữa. Bạn có thể hạn chế lượng sữa của trẻ thừa cân xuống khoảng 454ml/ngày và nước ép khoảng 15ml/ngày, tránh cho trẻ uống soda. Nên cho trẻ uống bằng ly và pha loãng nước ép ra.

Mặt khác, bạn không nên giới hạn chế độ ăn uống của bé 2 tuổi rưỡi mà không có sự tư vấn của bác sĩ. Các bé 2 tuổi rưỡi cần một chế độ dinh dưỡng phong phú, lành mạnh, đầy đủ chất để nuôi dưỡng bộ não đang phát triển và cơ thể của trẻ hiện tại cũng như sau này.

Cuộc sống của mẹ

Có lẽ bạn không bao giờ muốn lâm vào tình huống “dở khóc dở cười” khi trẻ vô tình nhìn thấy cha mẹ đang ân ái. Mặc dù chuyện đó khá xấu hổ, nhưng cũng không phải vấn đề gì quá lớn lao. Vì nhiều khi ban đêm, trẻ có thể còn đang quá buồn ngủ và sẽ không chú ý nhiều đến điều “bất thường” đang xảy ra. Hãy cư xử tự nhiên.

Nếu trẻ có hỏi bạn đang làm gì, bạn chỉ cần trả lời đơn giản là: “bố mẹ đang ôm và thương nhau!”, sau đó hướng sự chú ý của trẻ đến một thứ khác như cho trẻ uống nước hoặc xoa lưng cho trẻ ngủ.

Cũng có khi những âm thanh không kiểm soát được trong cuộc vui, hoặc khi trẻ làm cho bạn giật mình, có vẻ “đáng sợ”. Nếu trẻ không vui, bạn chỉ cần tỏ ra ngạc nhiên khi thấy trẻ thức giấc và giúp trẻ ngủ trở lại

Hy vọng với thông tin chỉ số cân nặng chiều cao của bé 2 tuổi theo đúng tiêu chuẩn trên đây các bạn sẽ có cách chăm sóc con yêu của mình tốt nhất giúp trẻ luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày. Chúc các bé luôn xinh xắn khỏe mạnh và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags:
Scroll to Top