Chích ngừa ung thư cổ tử cung và những điều cần biết là kiến thức được chuyển tải nhanh chóng ngay bây giờ giúp bạn có thể biết được tầm quan trọng của việc tiêm chủng phòng chống bệnh trong thời gian sớm nhất để không phải gặp nhiều biến chứng nguy hiểm khác khi mắc bệnh. Tình trạng ung thư cổ tử cung đang ngày một tăng cao với ca tử vong do phát hiện muộn ngày càng nhiều khiến không ít chị em hoang mang và lo lắng, chính vì vậy mà phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh. Tiêm vắc xin chính là giải pháp lựa chọn tối ưu nhất để bạn có thể tự đảm bảo cho sức khỏe và tính mạng của chính mình trước căn bệnh ung thư cổ tử cung đấy.

Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu mọi tin tức dưới đây về chích ngừa ung thư cổ tử cung và những điều cần biết nhé!

Chích ngừa ung thư cổ tử cung và 3 điều cần biết

HPV là nguyên nhân chính dẫn tới ung thư cổ tử cung. Vì thế cách tốt nhất để phòng ngừa căn bệnh này là tiêm phòng tránh lây nhiễm HPV. Dưới đây là 3 điều cần biết về cách phòng tránh ung thư cổ tử cung.

1. Trên 9 tuổi là quá nhỏ để chích ngừa ung thư cổ tử cung?

Chích ngừa ung thư cổ tử cung và những điều cần biết phần 1

2. Đàn ông có nên tiêm phòng tránh lây nhiễm virus HPV không?

Bởi HPV không chỉ là nguyên nhân ung thư cổ tử cung mà còn là 1 trong các yếu tố tăng nguy cơ ung thư vòm họng, đầu cổ..Chính vì vậy, bé trai nằm trong độ tuổi từ 9 tới 26, chưa từng sex cũng nên tiêm phòng để tầm soát các bệnh ung thư nguy hiểm.

3. Đối tượng nào không nên chích ngừa ung thư cổ tử cung?

Khuyến cáo tiêm phòng tránh lây nhiễm HPV với các đối tượng sau:

  • Phụ nữ đã từng quan hệ tìnhdục.
  • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú.
  • Phụ nữ mắc 1 số bệnh nặng.
  • Bị di ứng nghiêm trọng như: dị ứng với nấm men hoặc cao su latex.

Trong các trường hợp kể trên, đối tượng phụ nữ từ 9 tới 26 nhưng đã sex việc chích ngừa HPV vẫn có thể ngăn chặn được căn bệnh nguy hiểm này. Tuy nhiên, trong trường hợp đã lây nhiễm HPV mang bệnh việc tiêm phòng là vô tác dụng.

Ung thư cổ tử cung đã cướp đi tính mạng của nhiều người. Chính vì vậy, biết được các biện pháp phòng tránh có vai trò quan trọng để ngăn chặn, tầm soát ung thư. Để bảo vệ sức khỏe sinh sản của phụ nữ, có đời sống tìnhdục viêm mãn, không lây nhiễm HPV việc chích ngừa ung thư cổ tử cung là điều cần thiết.

Chích ngừa ung thư cổ tử cung và những điều cần biết thật cần thiết, hữu ích này không chỉ giúp bạn có thể chủ động hạn chế, đầy lùi tình trạng bệnh mà còn tạo điều kiện để đảm bảo một sức khỏe sinh sản thật tốt về sau. Ung thư cổ tử cung không phải là không có cách chữa mà chủ yếu là phụ thuộc rất nhiều vào sự ý thức của mỗi cá nhân, hãy tự bảo vệ chính mình trước những căn bệnh ung thư tiềm ẩn có nguy cơ ảnh hưởng tới tính mạng bất cứ lúc nào nhé. Đừng quên đồng hành và ủng hộ mecuteo.vn. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống.

*  8 bí quyết giúp trang điểm đẹp nhẹ nhàng tự nhiên
loading...
loading...