Cho con bú đúng cách khi mẹ mang thai để bé yêu phát triển khỏe mạnh

Có nhiều mẹ đang nuôi con nhỏ quyết định sinh bé thứ 2 hoặc do không dùng biện pháp tránh thai an toàn nên đã “lỡ” dính bầu lần 2. Lúc này mẹ bầu đối mặt với 2 vấn đề vừa chăm con nhỏ phát triển khỏe mạnh vừa lo thai nhi đang hình thành trong bụng. Điều nhiều mẹ lo lắng nhất là cho con bú mẹ trong thời gian này có ảnh hưởng gì hay không? Câu trả lời là không. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu vấn đề cho con bú đúng cách khi mẹ mang thai để bé yêu phát triển khỏe mạnh nhé.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ để phù hợp với chức năng cho con bú và nuôi bào thai cùng lúc

Núm vú và bầu ngực của bạn có thể mềm hơn trong khi mang thai.

Nguồn sữa của bạn có thể giảm đi một chút.

Bé con có thể thông báo rằng sữa của mẹ có mùi vị khác lạ. Tại sao vậy? Vào cuối thai kỳ, sữa của mẹ thay đổi thành một loại sữa non. Đây là loại sữa sền sệt, màu hơi vàng mà cơ thể sản sinh ra lúc bạn đang mang thai và trong vài ngày đầu tiên sau khi em bé được sinh ra.

cho con bu dung cach khi me mang thai de be yeu phat trien khoe manh 1

Cho con bú trong khi mang thai có khả năng sinh non hay không

Một số bà mẹ lo ngại rằng việc kích thích núm vú trong thời gian cho con bú sẽ dẫn đến sinh non.

Thực tế, sự kích thích núm vú sẽ kích hoạt cơ thể bạn sản xuất ra oxytocin – loại hormone hỗ trợ tiết sữa và góp phần tạo ra các cơn co thắt khi lâm bồn.

Tuy nhiên, lượng oxytocin phát sinh này không đủ để kích thích tử cung co thắt trong những trường hợp bình thường.

Riêng trường hợp bạn thuộc nhóm có nguy cơ chuyển dạ sớm, bác sĩ có thể đưa bạn vào diện cần kiêng cữ như không được “yêu” hoặc để “núi đôi” bị kích thích. Khi đó, bạn mới không nên tiếp tục cho bé bú mẹ để đảm bảo an toàn cho thai nhi trong bụng.

Việc cho con bú đúng cách khi mẹ mang thai để bé yêu phát triển khỏe mạnh thật sự đã được chứng minh là trong trường hợp bình thường không gây hại gì cho cả trẻ sơ sinh lẫn bào thai. Tuy nhiên, lượng sữa giảm khi mang thai hay mùi vị sữa thay đổi có thể khiến trẻ không thích bú, khi đó mẹ bầu nên chọn lựa thời điểm để cho bé cai sữa hay thêm sữa ngoài vào thực đơn của bé. Ngoài ra, hãy lưu ý nếu nằm trong diện có nguy cơ chuyển dạ sớm, mẹ bầu nên lưu ý lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa có nên cho con bú hay không để phòng tránh sảy thai và sinh non nhé. mecuteo.vn chúc các mẹ bầu chăm con khỏe dạy con ngoan.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , ,
Scroll to Top