Chọn dầu gội đầu phù hợp với từng loại tóc giúp chăm sóc tóc hiệu quả

Chọn dầu gội đầu phù hợp với từng loại tóc giúp chăm sóc tóc hiệu quả duy trì sự khỏe đẹp bóng mượt cho mái tóc. Nếu bạn muốn có một mái tóc đẹp thì việc chọn dầu gội “chuẩn” là điều đặc biệt quan trọng.

Chọn dầu gội không phù hợp tức là bạn đang tàn phá mái tóc của mình mỗi ngày. Vậy làm sao biết được mái tóc của mình phù hợp với loại dầu gội nào, mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để có cách chọn được loại dầu gội chăm sóc tốt nhất cho mái tóc của mình nhé.

Hãy cùng tham khảo cách lựa chọn dầu dội chuẩn nhất dưới đây nhé

Dầu gội cho tóc dầu

Chọn dầu gội đầu phù hợp với từng loại tóc giúp chăm sóc tóc hiệu quả

 

Nếu bạn cảm thấy nhờn mỗi khi đưa tay vuốt tóc, có nghĩa là bạn đang sở hữu mái tóc dầu. Thực ra, mái tóc dầu không đáng lo ngại và tình trạnh nhiều dầu cũng rất dễ khắc phục.

Đối với tóc dầu, bạn nên chọn loại dầu gội dịu nhẹ, tốt nhất là loại dầu gội có bổ sung thêm các thành phần dưỡng tóc. Để giảm tình trạng tóc nhờn, bạn chỉ cần gội đầu thường xuyên là được. Bạn cũng có thể chọn dầu gội khô hay dầu gội dạng bột để hạn chế dầu cho mái tóc.

Tóc xoăn hoặc tóc sợi to

Chọn dầu gội đầu phù hợp với từng loại tóc giúp chăm sóc tóc hiệu quả

Nếu bạn sở hữu mái tóc xoăn hoặc mái tóc có sợi thô, tô có nghĩa là mái tóc của bạn khô hơn so với bình thường. Để bộ sung độ ẩm, bạn nên chọn loại dầu gội dưỡng ẩm. Những loại dầu gội có chứa dầu jojoba, bơ hạt mỡ, dừa và dầu hạt macadamia sẽ giúp bổ sung độ ẩm cho mái tóc của bạn. Tuy nhiên, bất cứ loại dầu gội nào cũng sẽ loại bỏ dầu tự nhiên của mái tóc, vì vậy không nên gội đầu quá thường xuyên khi không cần thiết.

 

 

 

Dầu gội cho tóc khô hư tổn

Chọn dầu gội đầu phù hợp với từng loại tóc giúp chăm sóc tóc hiệu quả

 

Khi tóc của bạn bị hư tổn và khô có nghĩa là bạn không thể dùng những loại dầu gội bình thường. Bởi, tóc bị hư tổn và khô nghĩa là bề mặt sợi tóc không còn mịn và chẻ ngọn ở đuôi tóc. Những loại dầu gội giàu vitamin và bổ sung thêm kem dưỡng ẩm là loại dầu gội tốt nhất cho mái tóc bị hư tổn hoặc bị khô. Loại dầu này sẽ giúp bổ sung độ ẩm và phục hồi lại bề mặt láng mịn cho sợi tóc.

Dầu gội cho tóc nhuộm

Chọn dầu gội đầu phù hợp với từng loại tóc giúp chăm sóc tóc hiệu quả

 

Khi bạn sử dụng hóa chất hay các loại máy sinh nhiệt để tạo kiểu cho mái tóc có nghĩa là bạn đã thay đổi kết cấu tự nhiên của tóc. Điều này buộc bạn phải quan tâm hơn đến việc chăm sóc mái tóc để đảm bảo mái tóc khỏe đẹp về lâu dài.

Với mái tóc loại này, bạn nên chọn loại dầu gội giàu protein và chất dưỡng ẩm. Bạn cũng có thể chọn loại dầu gội có chứa chất chống ôxy hóa như vitamin E hay loại dầu có thành phần chống lại tia cực tím để bảo vệ mái tóc và bổ sung dưỡng chất cho mái tóc. Nếu mái tóc nhuộm của bạn bị gàu thì bạn nên chọn loại dầu gội có chứa thành phần kẽm pyrithione để khắc phục gàu.

 

Hy vọng với chọn dầu gội đầu phù hợp với từng loại tóc giúp chăm sóc tóc hiệu quả trên đây các bạn sẽ chọn được loại dầu gội phù hợp nhất cho mái tóc của mình giúp duy trì vẻ đẹp bóng khỏe của tóc. Chúc các bạn thành công và hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để có thêm nhiều thông tin làm đẹp thú vị nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :