Chọn đồ vật phong thủy trang trí phòng khách đẹp mang ý nghĩa tốt lành

Chọn đồ vật phong thủy trang trí phòng khách đẹp mang ý nghĩa tốt lành sẽ là bí quyết giúp gia đình bạn có phòng khách không chỉ hiện đại, sang trọng mà còn đem đến vượng khí cho mọi thành viên đang sống trong ngôi nhà gặp nhiều điều hay. Những món đồ vật phong thủy này rất dễ kiếm tìm và hiệu quả trong phong thủy mà chúng đem lại sẽ giúp gia chủ cảm thấy thật bất ngờ đó. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu vấn đề này nhé.

1. Vật dụng chứa nước:

chon do vat phong thuy trang tri phong khach dep mang y nghia tot lanh 1

Những thác nước nhân tạo, bể cá thủy sinh, những bức tranh nước sẽ góp phần làm tăng sinh khí cho ngôi nhà. Những thứ đồ trang trí này nên được đặt ở hướng ng hoặc Đông Nam. Nước sạch sẽ mang lại nguồn năng lượng âm còn nưốc chảy sẽ mang đến năng lượng dương.

2. Chậu cây cảnh:

chon do vat phong thuy trang tri phong khach dep mang y nghia tot lanh 2

Bất cứ loại cây trồng trong nhà nào cũng có tác dụng làm tăng vượng khí tự nhiên, làm giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn. Bạn nên trồng những cây lá kim ở góc phòng để tăng sự lưu thông không khí trong nhà.

3. Lọ hoa để bàn:

chon do vat phong thuy trang tri phong khach dep mang y nghia tot lanh 3

Hoa cũng có tác dụng làm tăng vượng khí tự nhiên. Những bông hoa sáng màu mang nhiều năng lượng dương trong khi các bông hoa màu nhạt có nhiều năng lượng âm hơn. Hoa chỉ có thể mang lại năng lượng có ích khi chúng còn tươi, bạn nên thay nước hằng ngày và thay thế những bông hoa khác ngay khi hoa cũ bị héo. Hoa lụa cũng có tác dụng khá tốt khi được sử dụng thay thế cho hoa tươi nhưng hoa khô thì không mang lại chút năng lượng hữu ích nào bởi vì chúng thiếu sinh khí.

4. Than củi gần bếp nấu tượng trưng hoặc lò sưởi:

chon do vat phong thuy trang tri phong khach dep mang y nghia tot lanh 4

Những tác phẩm nghệ thuật bằng than củi sẽ là rất cần thiết để mang lại sự hài hòa cho căn nhà nếu nhà bạn có nguồn lửa như lò sưởi nướng, bếp ga… đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Bạn cũng có thể cho than củi vào những chiếc bình đất nung và đặt gần nguồn lửa, than củi mang mệnh thổ nên có tác dụng kìm hãm hỏa.

5. Nến trang trí:

chon do vat phong thuy trang tri phong khach dep mang y nghia tot lanh 5

Sử dụng nến sáp sẽ mang lại cho căn phòng một không khí thân mật, ấm cúng. Những cây nến nên được đặt ỏ hướng Nam, Tây Nam hoặc ng Bắc và khi được đốt cháy sẽ là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt.

6. Chuông gió treo ở cửa ra vào hay cửa sổ:

chon do vat phong thuy trang tri phong khach dep mang y nghia tot lanh 6

Các loại chuông gió được làm bằng gỗ hoặc kim loại sẽ giúp phân tán các luồng khí đi khắp căn nhà và tạo bầu không khí thư thái, dễ chịu, chuông tự reo một cách tự nhiên bạn có thể treo chuông ồ cửa sổ, cửa đi, chúng sẽ tự rung lên khi gặp luồng gió.

7. Đồ trang trí bằng pha lê:

chon do vat phong thuy trang tri phong khach dep mang y nghia tot lanh 7

Những đồ vật trang trí bằng pha lê lý tưởng trong phong thủy là những quả cầu, những khối pha lê đa diện được treo bằng dây treo. Bạn nên treo chúng ở cửa sổ nơi mà chúng có thể dễ dàng đón nhận ánh sáng và đưa ánh sáng tự nhiên, năng lượng của những tia nắng vào nhà. Mỗi phòng chỉ nên treo một quả cầu pha lê có thể ở hướng Tây, Tây Bắc, Bắc, Nam, hoặc Đông Nam.

Chuông trang trí:

chon do vat phong thuy trang tri phong khach dep mang y nghia tot lanh 8

Kiểu chuông phù hợp nhất trong trang trí theo phong thủy là chiếc chuông tay có kích thước nhỏ. Bạn có thể rung chuông bất cứ khi nào cần tìm kiếm cảm giác sống động hơn, bởi tiếng kêu của chuông sẽ giúp kích thích và làm tảng động nguồn năng lượng và khí ứ đọng.

Với cách chọn đồ vật phong thủy trang trí phòng khách đẹp mang ý nghĩa tốt lành trên đây mà mecuteo.vn vừa giới thiệu, ắt hẳn phòng khách nhà bạn trông sẽ thật tuyệt vời, vừa đẹp vừa giàu ý nghĩa đó. Để có ngôi nhà đẹp mơ ước, các bạn đọc hãy tham khảo chọn lựa ra món đồ trang trí phòng khách phù hợp nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Scroll to Top